Hình thành một cuộc hôn nhân bền chặt do ngoại hình hay tính cách?

Tôi đã xem một chương trình truyền hình ngày hôm qua. Video clip là video một cô gái tỏ tình với một chàng trai. Anh chàng đẹp trai, nụ cười rạng rỡ chính là lý do khiến cô nàng mê mẩn và “mê lắm”

vâng, yêu ở đâu cũng có, nụ cười, biểu cảm, lời nói, cử chỉ, dáng người, mái tóc … đủ để làm nên Tim tôi đập nhanh hơn.

Trước đây, tôi yêu chồng tôi chỉ vì giọng nói ấm áp, nụ cười rất duyên và dễ thương. Tôi muốn ở lại, tôi muốn gặp nhau mỗi ngày, và tôi nhớ khi chia tay. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể kết hôn trong hơn một năm. Nhưng tình yêu và hôn nhân là hai chuyện khác nhau.

>> Yêu một người kém cỏi

một nụ cười, vẻ ngoài quyến rũ hay bất kỳ biểu hiện bề ngoài nào … không đủ để tạo nên sự khác biệt hoặc phản đối. Không dễ gì bù đắp được những khuyết điểm và vô số thất vọng về nhân cách, điều này chỉ có thể nhận ra khi sống chung và trải qua nhiều biến cố. Tình yêu có thể thay đổi nó, và người kia có thể làm bất cứ điều gì cho bạn. Đó là một điều viển vông. Không ai thay đổi được ai, không ai làm thay được ai. Mỗi người đều là những người độc lập và chỉ thay đổi khi họ thực sự muốn.

Sau 6 năm chung sống, cô bạn tôi từng thở dài trên Facebook: “Phụ nữ lấy chồng có người chán chồng, trừ mấy ông chồng rất tốt, cô ấy sống lộn xộn trong đám đông và hướng ngoại. Ở vị trí ngược lại, cô rất cẩn thận trong đồ ăn thức uống, không cho con ăn đồ ngọt, ăn vặt … Chồng cô thì thoải mái, thư thái.

Tình yêu là mộng, hôn nhân là có thật. Vài năm nhưng hôn nhân bền vững là cả đời. Vì vậy, tôi nghĩ ngoài những cảm xúc do ngoại hình mang lại, chúng ta hãy có tiêu chuẩn rõ ràng hơn về người chồng / người vợ muốn kết hôn.

>> “Đừng cố lấy chồng vì áp lực “

Tôi có quen một người bạn nói rằng vài ngày sau khi gặp chồng, hai người đã đăng ký kết hôn và tôi sống với nhau 6 ngày. Vài tháng sau thì kết hôn. Nói chuyện thấy cùng quan điểm, thấy hợp. “Đừng vội bắt người khác.” Điều này có nghĩa là cô gái mà bạn chọn lấy phải là những gì cô ấy muốn.

Tôi có một người bạn gần 40. Anh ấy chia sẻ rằng anh ấy nên tìm kiếm một người có cùng tinh thần ở mọi nơi. Con người là không thể. Anh ấy đã đưa ra những tiêu chuẩn rõ ràng cho phụ nữ để thiết lập một cuộc hôn nhân ổn định và hạnh phúc.

Tôi vẫn nhớ một đồng nghiệp từng nói rằng khi yêu chồng, tôi sẽ kể chuyện nuôi dạy con một cách chu đáo. Từ Cùng góc nhìn, tôi ở xa. Bạn có thích đọc và chia sẻ những cuốn sách hay không? Hãy rủ người này tham gia hoạt động mà họ thích. Ví dụ, nếu bạn thích đọc sách và làm từ thiện, thì “dụ” mọi người hãy đến câu lạc bộ sách hoặc tham gia một cộng đồng Hoạt động. Thái độ và phản ứng của họ sẽ cho họ biết họ là ai.

Không ai có thể đảm bảo rằng hai người cùng chí hướng sẽ không trải qua các giai đoạn khám phá-xung đột, xung đột-đấu tranh-tranh luận sẽ được chấp nhận hay từ bỏ. Nhưng có điều chắc chắn Có điều, hôn nhân sẽ dễ dàng hơn và có gốc rễ bền chặt hơn.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365