Tôi về ngoại thành Hà Nội và đi xe buýt 38km đi làm hàng ngày.

Tôi chỉ rời khỏi các hoạt động đường phố để về “quê” và bắt xe buýt ra phố đi làm. Khi đi xe buýt, tôi không ngửi thấy mùi khói xe, sức khỏe cũng tốt hơn rất nhiều. Tôi không bao giờ muốn đi xe máy nữa. Đi xe đạp quá sức, căng quá, mỏi tay, mỏi não, lái xe nặng nhọc. Khi tôi đi xe buýt, tôi chọn váy và sách để đọc trên xe buýt và đôi khi ghi chú và viết mọi thứ.

Nhà tôi ở ngoại thành, cách trung tâm Hà Nội khoảng 19 km. Trung bình mất hai giờ mỗi ngày để đi đến và đi từ nơi làm việc. Tôi đã thay đổi hành trình tại bến xe Giáp Bát một lần.

Bởi vì tôi sống ở ngoại ô, cuộc sống kỳ diệu hơn. L. Trẻ em đi học miễn phí ở trường công và thực phẩm sạch hơn rất nhiều so với 10 triệu người đã đi học trường tư. Thức ăn đặt riêng luôn tươi hàng ngày. Bạn ấy có nhiều bạn tốt, kỹ năng sống tốt, khả năng tự học tốt, khả năng tự học tiếng Anh tốt.

Ở ngoại ô và khi đi xe buýt, áp lực của tôi trong thị trấn khác nhau, đi xe máy. Ảnh: Artena Nguyen

Một ngày cuối tuần yên tĩnh không ồn ào. Suy nghĩ lại cuộc sống không cần trang điểm hay giày dép và túi xách. Những người sử dụng để làm sạch thực phẩm dân dã không khỏi rùng mình trước chất phụ gia. Tôi cũng dùng nhiều bột ngọt, các món chiên xào nhiều dầu mỡ nên ghét vị của nước dùng phở.

Không còn lo kiếm tiền trang trải cho cuộc sống học hành đắt đỏ của lũ trẻ, tôi rất vui khi được đối xử tốt với chúng, được nghỉ ngơi nhiều hơn, học piano, ngoại ngữ và đọc sách. Buổi tối không bận bịu công việc tăng ca nhưng 2-3 giờ sáng, dù đi xe buýt nhưng tôi vẫn có thời gian về nhà, kể chuyện cho con nghe. Hỡi các con của Mẹ, hãy lắng nghe những câu chuyện về những chú cóc nhút nhát mà mẹ gặp hàng ngày. Tôi nghĩ nếu bạn muốn mở văn phòng, bạn có thể cân nhắc ra ngoại thành và đi xe khách thử xem sao.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365