Khi nào trẻ bị tổn thương về mặt tình cảm?

Lần đầu tiên gặp một khách hàng trong một khóa học tâm lý trị liệu, một câu hỏi tôi thường đặt ra là: “Không khí gia đình với bố mẹ tôi ngày xưa thế nào? Vui vẻ hay căng thẳng? Ấm áp hay lạnh nhạt?” Đã kết nối hay ngắt kết nối? “.—— Hầu hết các trường hợp mắc bệnh tâm thần do chấn thương thời thơ ấu sẽ trả lời rằng môi trường gia đình rất căng thẳng, cha mẹ thường xuyên cãi vã. Nếu con làm sai điều gì sẽ chửi bới, so sánh và thậm chí bị điểm cao. Nó sẽ không bao giờ được khen ngợi, và sẽ nghĩ rằng điểm số như vậy không là gì, 9 phải 10, 10 phải thi học sinh giỏi của trường và thành phố. Tại sao nhiều phụ huynh mắng con vì mất kiểm soát?

hoặc Trong một số gia đình có công việc nguội lạnh, công việc vui vẻ, trí nhớ kém, mất liên lạc, gia đình lạnh nhạt và tối tăm, một số người trả lời rằng không khí gia đình là “bình thường” vì mọi thứ trở nên mờ nhạt và họ không thể nhớ được. Xã hội Việt Nam xưa và cả hiện tại, bị đánh, mắng, cha mẹ bú mớm, không quan tâm thì không sao

Nhưng không phải vậy, câu chuyện trên không bình thường đối với sự phát triển tâm lý của con người vì sâu trong thâm tâm Ai cũng mong có một chốn bình yên cho riêng mình, đây là ngôi nhà hạnh phúc, ấm áp, an lành, tràn ngập tiếng cười, là chốn quay về trong những ngày giông bão ngoài kia Protection Bảo vệ, tin tưởng. Bố mẹ nhưng con không muốn về nhà vì phải nghe những lời bức xúc này “Bố mẹ bận lắm. Con đi học một mình, về nhà chơi một mình trong căn phòng quen thuộc. Chân dung gia đình? Đây là một bức tranh tối, mỗi bức tranh có một góc riêng. “

>> Trẻ em trong lồng

Ly hôn không phải là vấn đề chính khiến trẻ em bị tổn thương. Nhưng điều cốt yếu là cách chúng ta cư xử với tư cách người lớn, cho phép chúng ta hành động, chiến đấu và mạnh mẽ với nhau và với trẻ em Hoặc không khí lạnh, thiếu tiếng cười, thiếu động viên; cha mẹ hiện diện thay vì ở bên con, vì suy nghĩ của họ lấp đầy cuộc sống của họ … – đây là nguyên nhân gây tổn thương tinh thần cho trẻ.

không phải trầm cảm hoặc Những trở ngại tâm lý chỉ là một tác động rất lớn, nhưng nhiều trường hợp do sống trong môi trường lạnh giá và căng thẳng đối với trẻ sẽ kéo dài mãi mãi, giống như một nhát búa không ngay lập tức giáng vào đầu gối một nhát dao chí mạng mà ngày nào cũng vậy. Nó sẽ phá nát trái tim bạn, nội tâm vỡ nát, cho đến một ngày nội tâm bạn suy sụp, chảy máu thật là máu, đau đớn.

Giang Kate

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của V nExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365