Nhân viên làm việc không tốt, công ty không phải là người kém cỏi

Sau bài viết “bán mình” với mức lương 10 triệu đồng, một số độc giả chỉ ra rằng do nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau, nhiều người lao vào công việc lương thấp, một phần do công ty không đãi ngộ. . Giá trị:

Ở một số công ty, họ có thể nhìn thấy năng lực của nhân viên. Họ quy kết nhân viên làm việc chăm chỉ, hoặc đôi khi nhân viên tự động sa đà vào công việc. Nhưng ông chủ cho rằng, công việc kinh doanh khó, cần sự tận tâm, tận lực. Và vì ngây thơ cho rằng việc kinh doanh của mình gặp khó khăn nên ông chủ không tăng lương cho mình cũng âm thầm làm việc và cống hiến hết mình. Những người giàu, nhiều người nói rằng các ông chủ nói những điều nhỏ nhặt với nhau. Sự thật đã chứng minh rằng thực tế không như những gì sếp nói và không phải nhân viên không biết nâng cao giá trị của mình.

Thuy Vu

Tất cả những lý do khiến nhân viên chấp nhận mức lương thấp Tác giả đều là lý thuyết. Thực tế phũ phàng hơn nhiều.

– Sẵn sàng chịu mức lương thấp. Nhưng cũng hãy cân nhắc xem, mức lương này ở đâu? 10 triệu không nhiều ở các thành phố lớn, rất thấp. Nhưng ở những địa bàn tỉnh lẻ, vì yêu cầu sinh hoạt không quá đắt đỏ nên mười triệu là mức lương chấp nhận được. đúng rồi. Thật không may, những người “biết cách cải thiện” sẽ tiến bộ mà không cần chờ đợi những lời nhắc nhở. Tác giả tin rằng những thứ thừa mà “không thể cải thiện” là tiền xu. Đây là bản chất của họ.

Cũng giống như một lớp có học sinh giỏi, cũng có học sinh kém. Họ là “học sinh kém”, không phải vì thầy cô ghét nên họ “kém” (trên lý thuyết thôi). Đây không phải là điều mà các bạn sinh viên mong muốn mà đó là yêu cầu của công ty. Người thông thạo ngoại ngữ nhưng công ty không muốn lợi dụng, mà lợi dụng làm việc bằng tiếng Việt là lỗi của công ty. Nhận việc không tốt về chuyên môn là lỗi của học sinh, là lỗi của học sinh. -Đó là lý do tại sao muốn “bắt tay vào công việc” cũng không được. Sau khi có được tấm bằng loại giỏi, bạn có thể không tìm được công ty “tận dụng” thế mạnh của mình? Tóm lại, dân số lao động của Việt Nam tạm thời nghèo. Nhưng đây cũng là lỗi của công ty, quản lý nhân sự kém. Trong nhiều trường hợp, bạn muốn nhưng không thể: -Bạn đi làm, nhưng cả gia đình sau lưng bạn sống bằng lương. Con cái đang học, bố mẹ già bệnh tật … nên không phải bỏ việc, nghỉ việc, tuy lương không cao nhưng công việc không chỉ là lương mà còn bao gồm: môi trường làm việc, tính chất công việc, khoảng cách làm việc, mối quan hệ xã hội. ..

– Mỗi người có những khả năng khác nhau nên tôi không thể nhớ được. –Vì vậy: – — Công việc chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống, con người ngoài công việc còn rất nhiều phiền muộn.

– Bất cứ ai cảm thấy phù hợp với công việc và có thu nhập hoàn thành, không ai ép buộc mình. Tất cả phụ thuộc vào tôi. Vì vậy, trong ngành, bạn không nên so sánh chúng, vì tôi đã chọn .—— Lý do chọn nghề một phần là lương, nhưng một phần phụ thuộc vào khả năng ứng dụng: hoàn cảnh, điều kiện, tài năng … – mq. bkcomp

Hữu Nghị tổng hợp

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365