Gần Tết hết nợ

Hôm nay, tôi viết dòng này đây, Tết 22. Khi gia đình mọi người sum họp vào Tết, tôi phải chạy tiền cho nhân viên, khách hàng và khách hàng. Bỏ cuộc, tôi biết đó là một hành động hèn hạ, hôm nay ở trong căn phòng trọ kinh khủng lại phải chịu đựng nỗi đau đớn và tủi nhục “trốn nợ” khiến gia đình tôi quá lo lắng. Đó có phải là một lựa chọn khi tất cả số tiền mà gia đình tôi tin tưởng bạn đã đội nón ra đi? Tất cả khách hàng đều từ chối khoản nợ của tôi với họ thông qua những lời hứa trả tiền Tết trước đó, hàng chục nhân viên đang chờ tôi trả lương, thưởng để tôi về quê ăn Tết?

>> Tôi vay tiền bạn bè như vay ngân hàng

Năm nay tôi 30 tuổi, là kỹ sư xây dựng, nhưng từ nhỏ tôi đã được yêu quý nên không có tinh thần cầu tiến, luôn ỷ lại. Rồi cách đây 2 năm vì thua game nên tôi đã gây ra một món nợ rất lớn cho gia đình.

Sau đó, tôi bắt đầu chịu trách nhiệm và sẵn sàng kinh doanh, mơ ước thoát khỏi cái bóng của gia đình. Gia đình, tôi muốn tự mình trả những món nợ mà tôi đã gây ra. Tôi đã thuyết phục gia đình bỏ ra một số tiền lớn để kinh doanh thi công nội thất, đây là thế mạnh của tôi và lúc đầu nó cũng tốt.

>> “Ai cũng có tiền. Công ty là gì? Nhưng với bản tính ngông cuồng và ham chiến thắng, tôi có thể làm bất cứ điều gì có thể, vì vậy tôi tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh mạo hiểm, trong khi các công ty khác Tôi không thể làm điều đó ở nhà. Tôi tin chắc rằng mình có thể làm được. Nhưng tôi không biết họ không thể làm được vì họ quá kinh nghiệm. Họ thấy rủi ro và đồng ý khuất phục trước con ngựa nhỏ bướng bỉnh như tôi. Thậm chí còn khủng hoảng Tôi không nhận ra điều đó. Chi phí xây dựng không hề rẻ, vốn đầu tư ban đầu, tôi phải vay mượn để trả lương cho anh trai rồi trả các khoản khác nên đến nay, sau khi hoạt động được gần 1 năm, tôi đã lỗ gần 200 triệu. Tiền của gia đình và khoản nợ 150 triệu .

>> Người Việt nên “có ngày trả nợ” trong vòng một năm – số tiền này tuy không cao so với công ty nhưng cũng là nhiều đối với mẹ tôi. Đây là lý do tại sao bây giờ tôi không dám đối mặt với nó, tôi sợ bạn bè chê cười, sợ gia đình lên án, tôi chọn cách ra đi, tôi quá nhút nhát? Tôi phải làm gì? Tôi phải làm gì để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này ?? Chấp nhận bìu dái vào đời và làm lại từ đầu? Bạn có phải chịu trách nhiệm về nguyên nhân không? Hay trốn đi nơi khác làm ăn đợi một thời gian sẽ quay lại? Bạn có thể góp ý cho tôi được không?

>> “Bình luận” tại đây Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang .

LêDuyThắng

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365