Bà nội chăm sóc 5 triệu đồng

Năm nay tôi đã U60, sau khi nghỉ hưu, chồng tôi sẽ cần vài năm nghỉ ngơi sau những tháng ngày khó khăn. Chúng tôi có hai con gái. Người lớn tuổi nhất sinh con năm thứ nhất. Khi đứa bé chào đời, tôi đã chăm sóc nó trong bệnh viện. Con gái tôi về nhà nằm trong ổ, tôi giặt quần áo để chồng yên tâm làm việc.

Con gái tôi kết thúc thời gian nghỉ sinh và trở lại làm việc, lo lắng về nơi để lên tàu. Gửi trẻ nhà trẻ hay thuê bảo mẫu cũng không yên tâm. Thấy cô ấy lo lắng, tôi đề nghị giữ cô ấy lại. Tiền đề là bạn chỉ giữ nó và chăm sóc nó cho đến khi đứa trẻ bước vào năm đầu tiên. Hàng tháng, ngoài tiền sữa và tiền ăn, tôi phải ủy thác cho mình 5 triệu đồng. -Nhiều người sẽ nói rằng tôi tham lam hay quan tâm đến con cái. Nhưng ý tôi là tất cả công việc phải được trả công. Thông qua thanh toán, người giúp việc có thể thấy được giá trị công việc của mình. Tôi không phải nghỉ ngơi để an hưởng tuổi già mà phải chăm sóc cháu nội. Một cách nghiêm túc. Gần nhà tôi, một gia đình hàng xóm phải đóng cửa hàng tạp hóa để lo cho ba bà cháu. Con trai họ mới sinh năm đầu, con trai lớn chưa đi được thì mẹ còn một em trai. Hai người đang gặp rắc rối. Tóc trắng với đầu trắng dày. Mọi người đều cảm thấy tiếc cho họ. Tôi chỉ nói rằng nếu họ có điều kiện như tôi thì không cần. Đó có thể là thế hệ thiệt thòi nhất. Sinh ra trong chiến tranh, lớn lên trong chiến tranh, lớn lên và lập gia đình trong thời kỳ thiếu thốn, khổ cực khi đất nước còn bao cấp.

Tiền nuôi con cũng ít mà đau khổ lắm. Nhiều gia đình sinh dày, một cháu 5,6 tuổi phải một tay bế hai, ba cháu vẫn chưa biết bò. Mặt mày lấm lem, sửa sang lại quần áo như tổ ấm của Shuiech. Việc ăn uống rất khó khăn, người lớn phải ăn cơm, khoai, sắn. Trẻ con không có sữa uống, phải uống nước vo gạo mới cao lớn, hộp sữa là quý. Thật không dễ dàng để nuôi dạy một đứa trẻ như vậy.

>> “Dù có Sài Gòn tôi cũng không dám sinh con thứ hai” -Những người từ 55 đến 55 có thể mặc rất nhiều quần áo. Cơ thể cũng giống như một cỗ máy, sau nhiều tháng hoạt động liên tục, nó cũng bị hao mòn. Nuôi con xong lại còn chăm cháu, chịu không nổi. Nhiều người đau đớn nhưng không nói được. Những đứa trẻ không thích nhưng chỉ nên tìm kiếm sự giúp đỡ với những lực lượng cho phép. Nói thẳng ra, vợ chồng tôi không thiếu tiền. Số tiền này tôi cũng sẽ trả cho con gái và con trai tôi để nuôi cháu. Nhưng chúng ta phải ký với họ để thấy được trách nhiệm của họ.

Hoa Le

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365