Tôi thấy mình đang “ trở lại thất nghiệp ”

Thất nghiệp là tốt hay xấu? Có vẻ vô lý khi đặt ra câu hỏi này, vì thất nghiệp chắc chắn bạn sẽ mất việc, dẫn đến mất thu nhập hiện tại và những cảm xúc tiêu cực khác, đặc biệt là đối với những người thất nghiệp lần đầu. Tình hình tài chính khá ổn định.

Nhưng nói thật, sau khi ở nhà gần một tháng, tôi thấy mình “sưu tầm” được rất nhiều thứ hay. Cha mẹ, bạn bè và đồng nghiệp yêu thích nó. Những ngày như vậy, trước khi “ngồi dưới nước”, tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ được yêu đến thế. Ai cũng biết tôi đang thất nghiệp, luôn hỏi han, lo lắng và giúp đỡ để tìm được công việc phù hợp hoặc công việc tự do ngắn hạn khiến tôi rất cảm kích.

Quan trọng nhất, tôi cảm thấy rất yêu. Điều kiện gia đình.

“Nếu em thất nghiệp thì có tiền tiêu không? Em có chút gửi anh Hải giúp em nhé!”. — “Thương Hải lắm, làm từ từ sẽ làm cho Hải” .—— Đây là một trong những mùa thu ngọt ngào mà tôi nhận được từ gia đình. Tôi là một người nói về cuộc sống của cả gia đình trong bí mật, vì tôi không muốn họ lo lắng thêm. Tuy nhiên, sau nhiều lần nghe thấy giọng nói của mẹ tôi: “Tại sao ai cũng bình yên vô sự với bố mẹ con cái?” Nên lần này tôi mới nói với mẹ.

Khác với những lần lo lắng như “Có dư không? Sao không kiếm việc lương cao hơn để ổn định cuộc sống”, lần này mẹ nhẹ nhàng bảo mẹ xin nghỉ rồi từ từ tìm. Một công việc phù hợp.

Nếu những người yêu này không thất nghiệp, làm sao tôi có thể nhìn thấy họ?

Thất nghiệp có nghĩa là bạn đang rất “giàu” mỗi giờ. Đừng cố gắng đi ngủ sớm, để tôi có thể đi làm sớm, dành 8 giờ (hoặc hơn) để làm rất nhiều việc ở cơ quan, sau đó về nhà mệt mỏi, tôi chỉ muốn tắm và ngủ.

>> Những người có bằng cử nhân không có việc làm, nhưng chứng chỉ tiếng Anh có thể giúp tôi tìm được công việc lương cao – đọc dở, các chương trình nổi tiếng trên Youtube, phim hấp dẫn … luôn bị quỹ từ chối. Bây giờ, tôi có quá nhiều thời gian để dần dần “đối phó” với chúng. Thật tuyệt phải không?

Hơn nữa, ở nhà thường cho tôi nhiều thời gian hơn để quan sát bản thân. Tôi ngồi xuống, nhìn thời gian và đánh giá xem mình có tiến bộ gì kể từ ngày hôm qua? Có nhiều điểm cần phát huy và những hạn chế cần khắc phục là những mặt cần cải thiện.

– Tôi lần lượt “kiểm điểm” lại bản thân để có thể hoạch định tốt hơn cho lộ trình tiếp theo. tiếp tục. Phải mất một lúc mọi người mới bấm vào nút “pause” để sạc cho bước đột phá mới. Tôi thích nấu ăn, vì vậy tôi dành nhiều thời gian vào bếp để nấu tất cả các loại thức ăn. Ở nhà như thế này rất dễ nấu ăn, trang trí đẹp và thú vị.

Tôi biết thêm về quản lý tài chính cá nhân. Trước đây, tôi luôn nghĩ mình đủ cho đến khi thất nghiệp. Nhớ lại những con số trong tài khoản mới của tôi, tôi đã trải qua hai năm qua, cho đến nay, tôi không còn gì để mất. Vì vậy, tôi đã tiết kiệm nhiều hơn, và tôi chi tiêu một cách khôn ngoan hơn để không chết đói trong những ngày nghèo khó này. Và bạn biết không, số tiền chi ra chỉ bằng một nửa số tiền trước đó. Đây … Từ giờ tôi “chắc chắn” rằng tôi sẽ chi tiêu tài chính hơn. “Điều này không có nghĩa là tôi sẽ kiểm tra và giảm bớt nhu cầu của mình, nhưng tôi biết rằng tiền nên được tiêu, không phải là tiền. Tiền như trước đây.

Thất nghiệp không đáng sợ như chúng ta nghĩ. Đừng nghĩ rằng chúng ta sẽ làm như vậy.” Bản năng sinh tồn đói khát, chúng ta sẽ tìm cách hòa hợp. Nếu bạn đã bỏ lỡ ô “Thất nghiệp”, xin đừng thất vọng mà hãy dành chút thời gian để nghỉ ngơi và yêu bản thân nhiều hơn. Khi bạn thư giãn, cánh cửa cơ hội sẽ mở ra và bạn có thể nắm bắt Live it

Loan Anh

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net Post.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365