Con gái có nên xây nhà cho mẹ không?

Tất nhiên mẹ tôi cũng thương tôi, nhưng từ nhỏ tôi thấy mẹ thương tôi hơn và có thành kiến ​​với anh tôi nhưng lúc đó tôi vô tư nên không để ý hay cân nhắc. Từ nhỏ tôi đã sống trong một môi trường như vậy, lỗi tại tôi là tôi không có gì nên tôi chỉ có niềm vui là học, hễ tôi chăm ngoan, học giỏi là được mọi người chúc mừng, cảm thấy tự hào và quan tâm đến tôi. Vì vậy, tôi rất hạnh phúc, và tôi đã học được nhiều hơn. Ngược lại, anh trai tôi ngày càng chóng mặt, chơi xấu bạn bè và mất hứng. Mẹ tôi không vui vì bạn.

Bao nhiêu công sức và tiền bạc sẽ giúp bạn có được bằng cấp, có được một công việc và sự đầu tư đàng hoàng, cho đến khi nó không cần thiết. Cuộc sống cũng công bằng, sau mười mấy năm học tập và lăn lộn trong cuộc sống, giờ cháu chắt tôi đã có nhà, có xe.

>> Thừa sự khác biệt giữa tôi và Tây — Anh trai tôi cũng có vợ con đàng hoàng, nhưng tính trăng hoa, không nề hà, vô trách nhiệm với công việc, lúc nào cũng thấy anh Đầu tư đa dạng và thiếu vốn. Tôi có rất nhiều của cải để yêu em, tôi luôn cố gắng giúp đỡ em, nhưng vẫn chưa đủ. Anh ta vùng vẫy, thấy tôi lúc nào cũng phải đi mượn nhưng không hề có ý thức trả lại. Tôi cũng nói rằng tôi đang cho một thứ gì đó, và tôi có thể giải quyết những gì đã cho tôi mượn. Nhưng trong một vài năm. Tôi hỏi, anh ấy đã luôn hứa. Vì vậy, tôi rất tức giận. Mẹ tôi sẽ làm tất cả những việc này trong công việc kinh doanh, và tôi hy vọng anh ấy có thể đổi đời cho đến khi hết vốn.

Tôi muốn gửi thật nhiều tiền cho mẹ để tiết kiệm hơn, phòng cá nhân và chăm sóc bản thân khi lớn hơn, vì không phải lúc nào tôi cũng phải gửi tiền. Sau một thời gian, tôi hỏi mẹ và mẹ bảo mẹ đi vay tiền. Tôi đã rất sốc khi anh ta vay mượn mọi thứ và không để lại tiền. Tôi may mắn là cô ấy có lương hưu. Từ đó, tôi thấy anh rất ích kỷ và nhẫn tâm, anh chỉ yêu chữ và nói rất hay. Khi làm chuyện, anh không bao giờ đưa tiền cho cô, cũng không đưa tiền cho cô. Bà nội tận dụng, còn mẹ thì thương cháu quá cũng buồn, đỡ được cháu thì vui, bản thân cũng không để ý.

Cô ấy luôn nghĩ rằng việc tôi giúp cô ấy và cho cô ấy mượn là điều đương nhiên và phải làm. . Nếu tôi không giúp bạn, mẹ tôi sẽ thậm chí còn giận tôi. Nếu tôi nợ bạn những món nợ, tôi thật ích kỷ. Nhiều khi tôi thấy buồn! Tôi muốn để mẹ và các anh tôi tự lập. Nhưng tính cách thâm căn cố đế vẫn không thay đổi. Nếu tôi cứ thờ ơ thì chỉ có mẹ tôi khổ. Gia đình anh trai tôi sống một mình trên phố. Mẹ tôi đến từ đất nước. Gần đây, căn nhà của mẹ tôi dần trở nên cũ kỹ và ẩm thấp. Tôi muốn xây một ngôi nhà nhỏ và an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên, tục bỏ quê hương, mảnh đất này ông bà để lại sẽ khiến con cháu ông trở thành tiêu điểm.

>> Tài sản mấy chục tỷ mà không con nào được thừa kế-còn con gái lấy chồng là không ra gì, về ở với nhà thì tôi không ở lại được trên cõi đời này. Điều này có nghĩa là mặc định mảnh đất này là của bạn, và nếu tôi xây nó thì tương lai bạn sẽ sống trong ngôi nhà này. Nếu bạn đợi anh ta xây dựng hoặc đóng góp một phần để đảm bảo bạn sẽ có được một cái gì đó từ xa, vì tôi nợ ngân hàng, ngân hàng hoặc người khác, bạn sẽ không trả. Nếu có thu nhập, bạn sẽ dùng nó để đầu tư vào việc khác, trả nợ ngân hàng, hoặc mong muốn mua xe hơi, xây nhà mới cho một gia đình nhỏ. Ở đây không có ẩm ướt, không lo sửa nhà, không còn nói đến chuyện xây nhà. Trong nhiều trường hợp, anh ta phải tính đến việc hiếu kính cha mẹ bằng việc phụng dưỡng mẹ mình, thế là đủ. Nhiều lúc tôi muốn tìm mẹ về sống cùng nhưng mẹ không chịu, vì ở quê, mẹ bảo sao không phải với con trai mà với con gái, tại sao con trai không thể nuôi mẹ ruột của mình … Sống trong một ngôi nhà ở thành phố này, hoặc với Anh em ở cùng nhau.

Khi tôi đề cập đến kiến ​​trúc, tôi thấy mẹ tôi ủng hộ tôi, tôi định xây một ngôi nhà nhỏ có máy lạnh cho mẹ tôi nhưng mẹ không chịu, tôi muốn xây nhà cho tôi. Nhà to hơn (chị nghĩ sau này em trai chị không cần xây nữa) thì chi phí cũng gấp 1,5 đến 2 lần, nếu không thì vay thêm, sau này anh chị làm, nhưng chị không bao giờ. Nói với anh trai tôi rằng tôi nên quyên góp một ít, vay mượn, tín dụng hoặc chịu bất kỳ trách nhiệm nào, và anh ấy không quan tâm nữa. Số tiền đã vay còn không trả được, huống chi số tiền đó, tôi nghĩ sẽ không bao giờ lấy lại được. Đột nhiên, tôi cảm thấy buồn và nghĩ đến điều này. Số tiền này cũng là tiền tôi dùng để lo cho cô ấy bấy lâu nay, vì tôi biết nếu thiếu thốn thì anh tôi không bao giờ có tiền xoay sở.

>> Cha tôi đã cho ông ấy tất cả đất đai của mình. Đồ gia truyền

Muốn gây dựng thì phải bỏ thêm tiền, nhưng giờ làm ăn ngày càng khó khăn nên không tiết kiệm được như trước. Có nên xây nhà hay không, hay để ẩm (vì nhà tầng 4 nên không sửa được điều hòa). giờBạn có vui khi xây một ngôi nhà mới? Nếu bạn không xây dựng nó, làm thế nào bạn có thể từ chối chi tiền?

Hay là bạn nên suy nghĩ thoáng qua và nghĩ rằng tôi là con một? Ta cũng biết chuyện này thật ngu ngốc, gia gia không chắc có thể ngủ một đêm. Tuy nhiên, để cô ấy sống hạnh phúc vài năm, tôi sẽ không hối hận nữa.

Lan Ngoc

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365