Ai đã bị “đầu độc” bởi sách self-help?

Chúng ta biết rằng uống nhiều thuốc kháng sinh có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua thuốc kháng sinh, vì nhiều người vẫn cần dùng thuốc kháng sinh.

Giả sử bạn là người có sức đề kháng cao, bạn phải hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh, thậm chí không được sử dụng như lương tâm. ). Nếu bạn là người có sức đề kháng trung bình hoặc yếu, cũng giống như nhiều người khác bị hạn chế về mặt tư duy hoặc tâm lý, bạn cần tìm đến thuốc để giúp mình mạnh mẽ hơn thì việc tự lực là phương pháp điều trị tạm thời thích hợp. Ngay cả khi nó có khả năng gây nguy hiểm cho họ.

Đôi khi nó chỉ cần dấu hiệu cảm cúm một chút, nhưng quá mê uống kháng sinh, chúng ta dần dần nghiện nó, và nguy hiểm hơn khi xuất ra những vi khuẩn kháng lại mầm bệnh hiện nay (gọi là thuốc bôi trơn thuốc, dài Mất thời gian nhưng không thấy được). Điều này rất giống với những người lạm dụng sách self-help và gây ngộ độc.

>> “Đọc nhiều sách, không làm việc, không sống, sẽ rất nghèo”

Theo cục thống kê Việt Nam, tỷ lệ đọc sách trên thế giới rất thấp, vì vậy, khi mọi người đọc sách hay thậm chí là sách self-help, Đây là một dấu hiệu tốt, và thuốc kháng sinh sẽ không thất bại cho đến một thời gian sau. Đối với một số người, họ sẽ cần nâng cấp nhiều hơn để chăm sóc bản thân.

Một người bạn ngồi cùng phòng họp thấy tôi đặt mua sách self-help và nói: “Tôi thấy sách self-help. -Giúp là vô ích, không có phương pháp luận khoa học, nó chỉ là” bề nổi ” , Chỉ dành cho những người ham thành công. -Nó chỉ cung cấp một số giải pháp và thói quen tạm thời, không có chủ ý và hiệu quả, tôi không biết liệu có hậu quả hóa học không? Vâng, self-help không khoa học như sách giáo khoa Hầu hết các sách về self-help là từ kinh nghiệm cá nhân của những người thành công. Con đường dẫn đến thành công, chẳng hạn như: kỹ năng giao tiếp, tài chính và nghệ thuật của mọi người.

Nhưng mỗi người là một con người khác nhau, không giống nhau. Cá nhân luôn có cái chung thì mới có thể học hỏi lẫn nhau, đối với những người có vấn đề về tâm lý, cảm thấy mất phương hướng trong học tập và cuộc sống thì cuốn sách này chỉ có tác dụng “thời vụ” nên nhiều người tự đọc sách , Tôi nghĩ nó giống như một liều thuốc độc. Nó không chữa được bệnh cho bạn, nó chỉ giúp bạn đối mặt với sai lầm và tương tác với xã hội xung quanh bạn .—— Áp lực tiền bạc sẽ không làm rối trí những người thích đọc – và họ muốn ” Đã loại bỏ n self-help “. Vậy cho tôi hỏi liệu loại sách self-help có hiệu quả không:” Làm thế nào để những người muốn thay đổi bản thân biết được mối liên hệ giữa các cuốn sách self-help để khỏi phải thử trước? “. Tại sao sách self-help lại không có giá trị?

Mọi người có coi trọng sách self-help không? Họ có kiến ​​thức tự thu thập và áp dụng chúng hàng ngày không? Hay chỉ coi nó như một cuốn sách, đọc, tưởng tượng và tạo ảo giác. Cuối cùng, Anh ta quay sang đổ lỗi cho cuốn sách này.

Tiềm thức bắt đầu bằng những hành động lặp đi lặp lại. Có hai loại phản xạ, phản xạ có điều kiện và phản xạ không điều kiện. Mỗi sáng thức dậy, chẳng hạn như thu tay lại sau đám cháy là vô điều kiện. Bạn cho rằng phản xạ có điều kiện là không bền vững, tôi nghĩ bạn có thể làm cho chúng bền vững. Những thay đổi nhỏ mỗi ngày. Không có gì là đúng hay sai hoàn toàn. Chỉ là đối với các chủ đề khác nhau, tính cách khác nhau, việc sử dụng thông tin trong sách sẽ Sự khác biệt .—— Đừng đánh giá quá nhiều về nội dung hay yêu cầu quá nhiều thứ trong sách. Đây chỉ là vấn đề bạn đọc và suy nghĩ. Thời gian và kinh nghiệm sẽ cho bạn biết đâu là đúng – sai, hữu ích – không cần thiết Có.

>> Có phải thói quen đọc sách đang dần biến mất?

Nhà văn và độc giả có trách nhiệm của riêng mình. Đừng đổ lỗi cho sách chỉ vì một xu hướng. Để chỉ trích, anh ấy nói thẳng với người đó-những người sử dụng Những người kiếm tiền bằng tiền thay vì sự hóm hỉnh, những người cố tình phóng đại, những người đặt quá nhiều kỳ vọng vào sách. VàNhững người chỉ coi thường mà không cung cấp phản hồi cho tác giả. Việc chạy theo xu hướng quá đà này sẽ khiến những cuốn sách kinh điển ngang hàng với hàng loạt cuốn sách trên thị trường, từ đó làm giảm giá trị của những cuốn sách này.

VũMaiPhương

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365