Tôi đã vượt qua nỗi sợ hãi về “công việc ổn định”

Tôi đã làm việc gần bốn năm kể từ khi tốt nghiệp đại học trong một công ty sữa. Công ty lúc đó rất phát triển và sẽ tiếp tục phát triển và phát triển trong tương lai, điều này đã cho tôi cuộc sống mà nhiều người mong muốn, đó là sự ổn định. đúng rồi. Khi làm việc ở đây, tôi không phải lo lắng rằng một ngày nào đó mình sẽ thất nghiệp hoặc công ty sẽ phá sản. Điều này là không thể.

Nhưng vì quá an toàn, tôi cảm thấy sợ hãi. Tôi sợ rằng nếu tôi tiếp tục làm việc ở đây, đến một lúc nào đó tôi sẽ không còn là tôi, một người vẫn muốn bay nhảy, muốn tự do, không muốn bị gò bó.

>> Tôi đã ba mươi tuổi? -Tôi có thể chắc chắn rằng nếu tôi không đưa ra quyết định càng sớm càng tốt, tôi sẽ luôn làm việc ở đây cho đến khi tôi không đủ can đảm để từ bỏ quyết định. Vì vậy, tôi đã nộp đơn xin từ chức.

Sau khi tôi yêu cầu từ chức, những câu hỏi thường gặp nhất mà tôi nhận được là “Tôi nghỉ việc ở đâu?”, “Tìm một công ty có mức lương cao hơn?”, “Bạn có kế hoạch gì trước khi nghỉ việc không?”, “Tại sao Muốn nghỉ việc? ”. Câu trả lời của tôi chỉ là “bạn không có kế hoạch, hãy nghỉ ngơi, và sau đó tính tiếp.”

Sau khi hỏi về dự định tương lai của tôi, người phụ trách quản lý nhân sự đã nói với cô ấy rằng: “Tôi cũng mong được như bạn, hãy cứ vô tư mà làm, muốn làm gì thì làm”. Quản lý những người rất hữu ích.

Mọi người vẫn bị chi phối bởi cái gọi là ổn định, tương lai của tương lai, vì vậy tôi lo lắng về những thay đổi và thỏa hiệp. tôi cũng vậy. Tôi chỉ muốn ổn định cuộc sống và lập kế hoạch một năm, năm năm hay mười năm, điều gì sẽ xảy ra với tôi trong tương lai. Đôi khi, tôi cảm thấy mất mát vì những điều này. Bây giờ, điều tôi muốn là một ngày sống trọn vẹn, để tôi có thể nhìn lại và hài lòng với nó. Ít hơn bạn bè cùng trang lứa? Tôi trả lời: “Tại sao tôi phải so sánh mình với bạn bè? Những người tôi cần so sánh là tôi và chính tôi. Tôi không sợ tự ti, bởi vì ai cũng có cuộc sống. Tôi không thể sống với người khác mãi mãi. Tôi chỉ sợ là tôi. Những gì tôi muốn làm. “”

Nếu tôi hỏi nếu tôi sợ, tất nhiên là tôi sẽ làm. Tại sao không? Nhưng tôi vẫn sẽ đối mặt với nó. Từ đó, cuộc đời tôi có thể không như những gì tôi đã làm ở đây, hơn thế nữa Điều tồi tệ là. Nhưng tôi chấp nhận, tôi chấp nhận thỏa hiệp, tôi chấp nhận bước ra khỏi vùng an toàn của mình và chấp nhận thử thách.

>> >> Tám kỹ năng cần phải có trước 30 tuổi

sau khi nghỉ việc toàn thời gian Tôi vẫn không muốn rơi vào vòng xoáy kinh doanh, vì vậy tôi tình nguyện ở thành phố Hắc Giang, để tôi có thể hiện thực hóa mong muốn của mình và có nhiều thời gian hơn để hiểu bản thân.

Chọn làm tình nguyện viên ở thành phố Hắc Giang có thể cho tôi cơ hội sống chậm lại Sống chậm lại, Sài Gòn không còn tắc đường, bạn không còn phải hít thở bầu không khí đầy khói bụi mà hít thở không khí trong lành .—— Cuộc sống của tôi ở Hà Giang rất suôn sẻ, công việc của tôi ở Hà Giang mỗi ngày bốn lần. Tôi dạy tiếng Anh trong vài giờ. Thời gian còn lại tôi có thời gian và tự do làm những gì mình muốn. Tôi tham gia các chuyến đi từ thiện, tặng quà ý nghĩa cho đồng bào dân tộc thiểu số, tham gia hội thảo doanh nghiệp xã hội …

Đối với tôi Những ngày ở Hà Giang là một chuỗi ngày bận rộn, sinh hoạt ở đây không vui vẻ như ở Sài Gòn, tôi hài lòng về điều đó, ở đây tôi thả mình đi học văn hóa, giao lưu với nhiều người hơn, và Hãy dành nhiều thời gian cho nhau hơn.

>> Kết hôn ở tuổi 26 là lý tưởng nhất

Cảm ơn bạn, tôi đã hiểu rõ hơn về bản thân mình, nhiều thứ “mới nổi” hơn mà trước đây tôi không biết hoặc không quan tâm Tính cách, và bắt đầu làm những điều mình dám nghĩ nhưng không ngờ. — Mỗi cuối tuần, tôi sẽ dạo quanh Hà Giang và khám phá mọi ngóc ngách của nơi này. Hà Giang đẹp lắm mà mỗi lần đi lại tôi không muốn dừng lại. Kết quả là sau khi ở đây gần sáu tháng, Hạ Giang không có nơi nào để đi, Đường Hạ Giang quanh co ngoằn ngoèo, dù khó khăn đến đâu cũng không còn làm khó tôi nữa, vì tôi đã vượt qua khó khăn nhất. Sau đó … Cuối cùng, bây giờ tôi rất hài lòng với cuộc sống của mình và có thể làm những gì tôi muốn. Câu chuyện của tôi truyền cảm hứng cho những người bạn mà tôi biết. Với tôi, cuộc sống là của tôi, hãy sống như thế nàyChỉ cần tôi cảm thấy hạnh phúc và đủ, đây là lựa chọn của tôi.

MỹHương

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365