“ Với tàu điện ngầm, việc bỏ xe máy chỉ còn là vấn đề thời gian ”

Sau khi phối hợp với các Sở, Ban ngành liên quan, Bộ Giao thông Vận tải đã gửi Bộ Giao thông Vận tải cho Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phương án giá cước cho năm đầu tiên vận hành thương mại của tàu điện ngầm đầu tiên (Hong Kong-Sui Tian). Giá đề xuất vào tháng 10. Được xây dựng bởi Cục quản lý đường sắt đô thị (MAUR).

Theo khuyến nghị của MAUR, giá vé năm đầu tiên đi vào hoạt động của tuyến metro số 1 từ 7.000 – 12.000 đồng / lượt (tùy theo quãng đường hành trình). Tổng chiều dài khoảng 20 km, hành khách đi nửa chặng đường (khoảng 9,5 km) giá vé 10.000 đồng / lượt.

Trước đây, nhiều người cho rằng giá vé 7.000-12.000 có thể mất nhiều năm mới thu hồi được kinh phí. Độc giả Thành Nhơn cho rằng ưu điểm của các tuyến tàu điện ngầm là giảm tải được giao thông: nếu tàu điện ngầm chạy tốt và kết hợp với mạng lưới xe buýt hiện có thì có thể giảm ùn tắc giao thông. Mọi người có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn là bán vé.

Bình luận của độc giả Thiên Hữu: Giá vé và lộ trình tàu điện ngầm này rất thuận tiện cho việc đi lại. An toàn và sạch sẽ nên tôi không còn đi xe máy nữa, tôi chỉ đi tàu điện ngầm. Đôi khi nó còn rẻ hơn để mua một thẻ hàng tháng.

Độc giả Hoàng Gia: Xe Hyundai giá cực rẻ cũng là vấn đề dân bỏ xe máy qua đêm. Nhưng tôi mong rằng các tuyến xe buýt cũng cần được phát triển, tuyến xe buýt từ Suối Tiên đến Bến Thành sẽ khó khăn. Đào tạo càng sớm càng tốt để phục vụ mọi người, để các bạn có sức khỏe tốt, không ngại nắng mưa, khói bụi. Bạn có thể ngồi yên lặng và kiểm tra email và lướt Internet trên đường đi. Tôi làm việc hàng ngày ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng ngày phải dậy từ 5 giờ sáng, vệ sinh cá nhân, sắp xếp đồ đạc, xa nhà lúc 6 giờ sáng. Tôi phải tránh nắng và tắc đường càng sớm càng tốt, do xung đột với container vào kho nên tại các nút giao xa lộ Hà Nội thường xuyên xảy ra kẹt xe. Về muộn sẽ rất mệt nhưng đành chấp nhận đi xe ôm vì linh hoạt và chủ động hơn đi xe buýt.

– Chưa kể tuyến xe buýt từ Suối Tiên vào trung tâm thành phố đông đúc vào giờ cao điểm. . Họ quấn chặt lấy mọi người. Việc móc túi và chọn hàng không phải là hiếm. Đây là lý do tại sao tôi ngại đi xe buýt.

Tôi thực sự hy vọng rằng tàu điện ngầm sẽ sớm được mở để tôi có thể sử dụng chúng. Hãy tưởng tượng rằng tôi sẽ ra ga lặng lẽ vào lúc 7 giờ sáng, mua vé và đi tàu, ngồi hoặc đứng nghe nhạc và duyệt Internet, mặc dù không có nhiều người nhưng tôi vẫn đi làm đúng giờ. Những người làm việc chăm chỉ sẽ chán xe máy, và việc loại bỏ những phương tiện nguy hiểm như vậy chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tóm tắt tình bạn

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365