Cha mẹ “ độc tài ” và “ nô lệ ” con

Điều gì đằng sau việc thiên tài toán học bỏ học để đi tu? Tại sao rất nhiều người quan sát hành vi của anh ta, thay đổi cuộc sống của anh ta, và tiếp tục ca ngợi sự giác ngộ và giác ngộ? Liệu trong xã hội vẫn tồn tại những “thiên tài” như thế này mà vẫn chưa có lối thoát? Sau khi đọc bài báo “Những thiên tài toán học Trung Quốc bỏ học để luyện thi”, tôi đã tự đặt ra câu hỏi này.

Độc tài: Một cá nhân hoặc một nhóm mà chế độ độc tài không bị hạn chế.

Nô lệ: Là người phải làm việc miễn phí cho chủ (không vụ lợi), do đó, việc mất nhân quyền, tự do và tính mạng phụ thuộc hoàn toàn vào chủ.

Đầu tiên. Động lực khiến người ta làm việc: -Động lực thực tế: Bạn đã bao giờ nghĩ điều gì đặc biệt hơn những người bình thường khi một người yêu? Họ thậm chí thay đổi tính cách, lối sống và nghề nghiệp của mình để lấy lòng người bạn đời lãng mạn và đã kết hôn. Điều gì khiến một thanh niên bay qua người tình nặng 80 kg trong triển lãm mùa xuân của mình, như thể anh ta đang bay? Cũng đúng lúc đó, mới hôm qua, anh đèo mẹ nặng 45 kg đi xe đạp cùng đường mà lòng nặng trĩu. Động lực giới có thể làm nên điều kỳ diệu. Thời trẻ người ta hay nói đùa về mẹ anh “chữ hiếu còn hơn chữ tình”. Mọi người làm nhiều thứ vì động cơ này, đặc biệt là đối với những người dị tính.

– Động lực là quan trọng: Mọi người trên thế giới này đều cho rằng tôi quan trọng. Những người chồng, người cha cho rằng mình trọng vợ con, nhưng làm việc chăm chỉ để yêu thương gia đình. Con cái chăm lo việc học vì cho rằng vị trí của mình là quan trọng đối với cha mẹ và việc học là quan trọng đối với bản thân. Ông bà nghĩ rằng họ quan trọng đối với con cháu của họ, nhưng họ vẫn tiếp tục tham gia vào công việc vô điều kiện, chẳng hạn như chăm sóc vô điều kiện.

Ngay cả khi phải lựa chọn giữa sự sống và cái chết, đứa trẻ, con người hay bất kỳ sinh vật nào khác, luôn nghĩ rằng mình quan trọng hơn đối thủ, và cố gắng bảo vệ bản thân và tiêu diệt đối thủ nếu cần. Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng cái chết của chúng ta quan trọng hơn để bảo vệ những người chúng ta yêu thương hơn là mạng sống của mình, chúng ta có thể chết vì họ. Một cô gái nhỏ tuổi đôi mươi đồng ý lấy chồng thay bố mẹ ở quê? Chính vì theo đuổi lợi thế của bản thân mà chúng ta tin rằng mình quan trọng hơn những thứ khác. Điều gì khiến nhiều thế hệ thanh niên nước ngoài đi làm công ăn lương ở nước ngoài? Điều này cũng chính vì sự quan trọng của cơm, áo, túi tiền… đối với người thân và với chính bản thân mình. 2. Tác dụng của động viên:

Khi ai đó nghĩ rằng họ quan trọng đối với ai đó, thì động viên và khuyến khích cá nhân là rất quan trọng đối với bạn, điều này sẽ trở thành động lực để hiện thực hóa. Nó quan trọng đối với họ đến nỗi anh ấy đã cố gắng làm điều gì đó với tâm trạng rất vui vẻ và khao khát.

Một người đàn ông ở độ tuổi 20 có thể vượt qua bạn gái gấp đôi trọng lượng của mẹ mà không cảm thấy mệt mỏi. Anh ta chỉ có thể đi cùng một chiếc xe đạp để vượt qua mẹ mình và mệt mỏi trên cùng một đoạn đường. Điều này không có nghĩa là một người đàn ông thấy tầm quan trọng cá nhân của mình trong mối quan hệ lãng mạn với một cô gái khác, mà là những lời động viên, tán tỉnh hoặc an ủi của cô gái về quá khứ. Chỗ đi xe đạp khiến nam thanh niên này rất vất vả.

Người chồng không chịu vất vả lại mang về một người vợ vô ơn. Người chồng được người vợ chăm chỉ công nhận, động viên, khích lệ. Khi cô con gái nhỏ của anh ngồi trên đùi và lăn một giọt mồ hôi trên trán cha, người cha cảm thấy mọi mệt mỏi tan biến. Ngay cả khi chỉ nói những điều vô nghĩa, đứa trẻ vẫn có thể nói những lời động viên, khích lệ bố và bày tỏ lòng biết ơn. Nhanh nhẹn, hoạt bát và có vẻ thông minh. Nhưng trong cùng một lớp, có một số học sinh được gọi là “ngoại lệ” cảm thấy buồn chán, sợ hãi và không có hứng thú học tập. Mặc dù lớp học được dạy bởi cùng một giáo viên, nhưng giáo viên có thái độ khác nhau đối với học sinh được đánh giá là học sinh xuất sắc và học sinh cá biệt, và cách họ nói cũng rất khác nhau. Mỗi khi một nhóm học sinh giỏi phát biểu, làm bài… các thầy cô sẽ không khỏi tiếc lời khen ngợi, động viên, khích lệ. Và những học sinh còn lạiHọ liên tục bị buộc tội, xúc phạm sự tự phụ của họ, và khiến họ mất tự tin vào bản thân. Điều gì đã khiến bạn thành công ngày hôm nay? “Vị huấn luyện viên không ngần ngại chia sẻ:” Bí quyết của tôi là luôn động viên, khích lệ và ghi nhận sự cố gắng của học trò. Tôi luôn nói “tuyệt vời”, “rất tốt” và “tuyệt vời”. … Với sự nỗ lực của các cầu thủ trên sân. “Bạn đã làm một công việc tốt” là câu nói hay nhất từ ​​trước đến nay. Sự khích lệ và động viên từ những người đặc biệt và quan trọng sẽ dẫn đến sự khích lệ mạnh mẽ của những động cơ quan trọng và giới tính, từ đó tạo ra sức mạnh phi thường giúp cá nhân có thể làm được những việc phi thường.> Vô ơn Con cái, vì cha mẹ yêu nó-3. Cha mẹ thiếu kỹ năng lãnh đạo-Gia đình độc tài: -Trong bất kỳ hình thức tổ chức xã hội nào, sẽ luôn có người nắm quyền điều hành tổ chức xã hội loài người. Tổ chức này bao gồm cha mẹ và con cái và có thể bao gồm huyết thống hoặc các mối liên hệ tình cảm khác. Nhưng bất kể điều gì xảy ra, tổ chức này luôn là một tổ chức được quản lý. Cha mẹ thường quản lý con cái, chồng hoặc vợ (thường là những người có con) khả năng tài chính Người mạnh hơn) cũng thường giữ vai trò chủ đạo trong gia đình, khi thiếu người lãnh đạo sẽ phá hoại sự ổn định của gia đình Do trình độ lãnh đạo kinh tế và trình độ học vấn thấp. Biểu hiện cụ thể nhất của thói yếm thế là Sự lơ là, thiếu quan tâm đến việc học hành của con cái hoặc quá thống trị sẽ dẫn đến tình trạng chuyên quyền .—— Trong một gia đình nuôi dạy con cái độc tài, con cái thường bị giám sát quá mức, cha mẹ luôn ra lệnh, chỉ dẫn và can thiệp quá mức vào cuộc sống và công việc của con cái Họ lên kế hoạch cho mọi hoạt động của con cái và không ngừng suy nghĩ về con cái. Họ cho rằng ý kiến ​​của con cái không quan trọng và không đáng được quan tâm. Họ phớt lờ mọi nhận xét và câu hỏi của tôi. Đối với họ, công việc của con cái theo họ một cách vô điều kiện. Mệnh lệnh và ý tưởng. Mọi sự bất mãn hoặc không nghe lời đều có thể bị phạt nặng. Họ là kiểu cha mẹ thích kiểm soát mọi thứ.

Với trẻ em, chúng sống như những “nô lệ” thực sự và luôn cố gắng làm hài lòng Cha mẹ, không được phản đối, nghi ngờ hay không bằng lòng, vì nếu làm vậy, con sẽ bị trừng phạt.

4. Con cái là “nô lệ” trong chính gia đình mình:

Có thể nói rằng trong những gia đình có cha mẹ độc tài Con cái của họ gần như là nô lệ, không dám bày tỏ những vấn đề, suy nghĩ và cảm xúc của mình, phải tuân theo mệnh lệnh vô điều kiện, nếu không đạt yêu cầu sẽ bị trừng phạt hoặc đe dọa, gây hậu quả nghiêm trọng. Làm cho chúng không chắc chắn và không dám thực hiện, chúng có lỗi hoặc làm những điều đáng ngờ đối với chúng, chúng phải tuân theo mệnh lệnh và kế hoạch của cha mẹ đặt ra cho chúng, đến trường mà cha mẹ chọn, học các môn tự chọn, chơi theo sự lựa chọn của cha mẹ. Đọc cuốn sách mà cha mẹ muốn … yêu cầu của cha mẹ Mặc dù cha mẹ vẫn nghĩ rằng chúng ta làm tất cả vì con cái. Như đã nói ở trên, động lực làm việc hiệu quả nhất và hạnh phúc nhất của chúng ta là điều quan trọng, và Phân biệt giới tính. Nhưng ở đây, trẻ em đi làm hành động vì sợ bị cha mẹ trừng phạt hoặc đe dọa và lừa dối họ.

5. Việc thoát khỏi “xiềng xích”:

Hầu hết trẻ em tự “nô dịch” cha mẹ của mình Gia đình sẽ chấp nhận và chấp nhận mọi sự sắp đặt của cha mẹ, tuy nhiên, một số người đã tỏ ra “không bằng lòng và chờ đợi.” Khi hết thời gian, họ sẽ được tự do thoát ly khỏi gia đình và đến một vùng đất mới, để con cái được sống cuộc sống như mong muốn. Cuộc sống, tìm công việc bạn muốn. Giải phóng tâm hồn và trí tuệ của bạn khỏi ngôi nhà của bạn Đó là một trạng thái bình thường của tâm trí. -Trong phiên bản này, họ có thể tìm thấy một bước ngoặt khác. Trong cuộc sống, bạn có thể chọn một “dây chuyền” khác mà không hề hay biết và tự hủy hoại bản thân, hoặc có thể gây dựng cơ nghiệp, cuộc sống riêng… chuyện gì cũng sẽ xảy ra. Các sự kiện hiện tượng luôn là trẻ emCon số rất quan trọng. Sự kiện cuộc đời của những đứa trẻ này cũng rất phong phú. Một số người sẽ thành công, những người khác sẽ thất bại hoặc nối tiếp nhau.

>> Con cái vâng lời

6. Cha mẹ cũng phải nhu nhược để con cái trưởng thành mạnh mẽ:

Quy luật tự nhiên bù trừ lẫn nhau. Khi cha mẹ quá nghiêm khắc, quá khắc nghiệt và quá mạnh mẽ, con cái của họ sẽ trở nên yếu đuối. Cha mẹ quá yếu, và con cái của họ thường trở nên mạnh mẽ. Trong một số trường hợp, cha mẹ và con cái trở nên quá yếu ớt với nhau hoặc tập thể, điều này có thể gây ra sự đối đầu của họ hoặc bi kịch sắc tộc.

Con cái và cha mẹ quá khó đối phó, nên con cái thường bỏ nhà đi hoặc ham chơi thách thức cha mẹ, không may có thể tử vong. Con cái và cha mẹ thiệt thòi sẽ cùng trở thành những gia đình có địa vị xã hội thấp và sẽ bị thiên nhiên đào thải. Do đó, để đảm bảo tính bền vững của một cơ cấu tổ chức nhất định, người ta thường đặt sự cân bằng giữa tính mềm và cứng, và sự bù trừ lẫn nhau để cùng tồn tại. Trong một gia đình, đôi khi cha mẹ phải là tác nhân tốt để trở nên yếu đuối để giúp con cái mạnh mẽ, và đôi khi cũng cần phải mạnh mẽ để con cái học được cách sống hiền lành.

7. Khoa học là công cụ giải quyết mọi vấn đề đảm bảo sự tồn tại của các hình thức tổ chức xã hội trong đó có gia đình:

Có thể nói gia đình là một tổ chức xã hội vi mô. Sẽ luôn có những vấn đề và những người cần giải quyết chúng. Dù vấn đề liên quan đến tài chính, tình cảm, các mối quan hệ, công việc, nghề nghiệp… thì tất cả đều phải được giải quyết trên cơ sở khoa học. Vấn đề tài chính có kiến ​​thức quản lý tài chính cá nhân, để quản lý quản lý tài chính gia đình. Các vấn đề tình cảm và các mối quan hệ giữa các cá nhân đều được giải quyết bằng kiến ​​thức tâm lý. Nếu vấn đề không được giải quyết dựa trên sự hiểu biết khoa học và chân chính, mà dựa trên con đường “thần quyền”, rồi tiếp tục bói toán, hóa giải, dọa nạt và trừng phạt thì vấn đề đã nảy sinh. Vấn đề này không bao giờ có thể được giải quyết.

Cuối cùng, kiến ​​thức về lãnh đạo có thể là cách tốt nhất để học, và những gì có thể dạy cho họ có thể giúp mọi người vượt qua mọi vấn đề. Làm việc chăm chỉ, lắng nghe và tôn trọng người khác, kể cả con cái của bạn. Cha mẹ cũng nên là một nhà lãnh đạo tài ba và tránh trở thành “cha mẹ độc tài”.

Thanh Tuệ

>> Lượt xem không nhất thiết phải khớp với lượt xem của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365