Khi lũ trẻ thi nhau đọc sách sau giờ học

Độc giả Dooodlad đồng cảm với câu chuyện “KPI’s Burden Son” và nói về thực tế ở Việt Nam: “Ngoài các môn học ngoại khóa, các em còn phải thành thạo ngoại ngữ, toán, văn, lý, hóa, đồng thời đến tuổi trưởng thành thì ai cũng có thể hiểu được. Những thứ này sau này sẽ biến mất, mục tiêu theo đuổi chính của tôi cũng chỉ là ở lại. Vậy anh phải làm sao? Con tôi võ công kém hơn đứa bé; sau lưng là cô hàng xóm 5 tuổi? Đứa bé 6 tuổi dưới lầu có tệ không? Học hành kiểu này Phương pháp này sẽ chỉ làm nặng thêm cảm giác chán học của trẻ. “- Đồng quan điểm, bạn đọc Việt chia sẻ kinh nghiệm của tôi:” Trẻ em Việt Nam cũng có xu hướng học ngoại khóa. Con tôi chỉ đi học mẫu giáo đầu năm học, nhưng từ trường của cháu. Có vẻ như tôi là một đứa trẻ hơn hai tuổi, nhưng nhà trường cung cấp hầu hết các khóa học ngoại khóa khác nhau, từ các khóa học cơ bản như hát, múa, v.v., võ thuật, thu hút các chủ đề mới được giới thiệu, chẳng hạn như thể dục, tiếng Anh. Có điều, nhiều gia đình chấp nhận sắp xếp cho con bạn tham gia các hoạt động theo chủ đề khác nhau vào cuối tuần. Sau lớp năng khiếu, hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật của họ giờ có nhiều hoạt động ngoại khóa.

Tôi không biết những đứa trẻ này có đậu không Học ngoài giờ lên lớp để hiểu bản thân, mấu chốt còn lại là có thực sự thích thú với chúng hay không, hai người đang lười biếng tham gia các lớp học do bố mẹ tính tiền. Ngày nay, kỳ vọng của nhiều phụ huynh đã vượt quá tầm của môn học. Ngay cả khi họ không biết mình có đam mê hay Muốn theo đuổi những điều đó, nhiều người vẫn mong con mình hơn người về sự hiểu biết, trí tuệ, thể chất. ”Đây là hướng đi sai lầm. “>> >> Đời mình phí nhiều trải nghiệm-Shaw độc giả Tran Nguyen chỉ ra việc ép con học quá nhiều là quan điểm sai lầm của nhiều bậc cha mẹ Việt. Ông chỉ ra:” Quan điểm này không được ủng hộ. Thật vậy, cha mẹ nên hướng dẫn con cái chứ đừng ép chúng làm theo ý mình. Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình cho trẻ em học tập. Có thể làm những gì họ muốn. Họ muốn. Buộc tôi phải học nhiều thứ khác nhau, tôi chỉ là một con mọt sách, thiếu kỹ năng thực hành và kỹ năng quản lý là rất quan trọng trong công việc.

Các trường đại học sẽ không dạy sinh viên các tiêu chuẩn để viết e-mail, không phải cách viết e-mail. Làm thế nào để bạn thực hiện trong văn phòng? Trường đại học này không phải là thuốc chữa bách bệnh. Các ngành nghề của Việt Nam hiện nay rất đa dạng và bạn không cần phải học ở một trường đại học lớn. “Quan trọng là yêu nghề nên mình luôn muốn tiến lên trong công việc …. Mình cũng đang học việc không thích nhưng nghề này dễ xin việc, lương cao. Tự dưng mình sống như gà công nghiệp, Bố mẹ lo cho em, đi làm luôn thấy mệt và chán, sau này chuyển sang làm công việc mình thích, không yêu cầu bằng đại học, thu nhập thấp (nhưng có thể tiếp tục sống được) nhưng em cảm thấy rất vui .– – Là ép con học những lợi ích thực sự mà bố mẹ mong muốn, chỉ là hướng dẫn con cái làm theo người thân, để con cố gắng và xây dựng các kỹ năng sống, sau khi tốt nghiệp đại học, sau khi bắt đầu đi làm, các kỹ năng này Không phải tự nhiên mà có .

Tổng hợp của Fan

>> Bạn có đồng ý với quan điểm trên không? Kiến chưa chắc đã đồng nhất với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365