Thói quen du học Nhật Bản

Nhiều độc giả của VnExpress chia sẻ “những điều mà chỉ Nhật Bản mới thấy”, họ kể về những việc làm đáng khâm phục và kinh nghiệm học hỏi của người dân các nước “Triều Dương”:

Tôi muốn làm việc tại Nhật Bản. Cách đây vài ngày, tôi đã đi gia hạn visa. Sáng tôi đến nơi lúc 11 giờ 30, theo lịch làm việc thì 12 giờ trưa là giờ nghỉ trưa của phòng hành chính. Người đăng ký cho tôi là một người đàn ông trên 60 tuổi (có lẽ gần 70). Tuy nhiên, anh ấy luôn đợi tôi làm xong mọi thủ tục rồi mới đi ăn, và làm rất nhiệt tình và kỹ lưỡng. Tôi làm thêm giờ 15 phút. Khi ra về, tôi xin lỗi và cảm ơn nhưng anh chỉ cười và nói “không”. Bạn sẽ thấy những thứ này ở các cơ quan hành chính, bệnh viện hay sở cảnh sát ở Nhật. Những ai chưa từng đến Nhật Bản có thể sẽ rất ngạc nhiên khi đặt chân đến Nhật Bản. Mọi thứ luôn rất thân thiện và tỉ mỉ, tư vấn và dịch vụ.

Ruan Ruan Cong

Tôi đã sống ở Nhật Bản được 5 năm. Tại đây, dịch vụ nhà hàng của bệnh viện rất tận tình và chu đáo. Khi đến Nhật, điều đầu tiên tôi học được là phân loại rác. Việc phân loại rác rất nghiêm ngặt: trên đường có ít thùng rác công cộng, bạn phải mang rác về nhà và vứt, hoặc đến siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi để xử lý.

Tôi rất ấn tượng rằng đối với tất cả các loại phương tiện giao thông, sẽ ưu tiên cho người đi bộ và người đi xe đạp. Tôi đã ở Nhật Bản được 5 năm, và tôi chưa bao giờ yêu cầu mình nghe thấy hai tiếng còi ngoại trừ tiếng còi của xe cảnh sát và xe cứu thương. Ở Nhật, những người hàng xóm ồn ào gọi cảnh sát, cho rằng hai vợ chồng gọi cảnh sát, nếu mất xe đạp, họ sẽ gọi cảnh sát dù cảnh sát có gọi gì đi chăng nữa.

Rosa

Tôi làm việc ở đất nước / khu vực của mình với một người Nhật, và tôi hy vọng sẽ chia sẻ một số kỷ niệm với bạn:

1. Tôi đi dọc cây cầu trên một con đường nhỏ và có một chiếc ô tô Tôi đi theo tôi 50 mét, nhưng chiếc xe không hề phát ra tiếng động hay báo động. Nếu họ không nhìn lại và chủ động nhượng bộ, họ có thể sẽ tiếp tục chạy sau tôi. Ở Nhật, còi xe là một thứ xa xỉ.

2. Một lần khác, tôi bắt taxi, nhưng tài xế không đóng quân. Anh ta yêu cầu tôi có một chiếc xe khác và đợi tôi lên xe mới.

3. Tất cả xe ô tô ra khỏi công trường đều được rửa sạch sẽ trước khi ra đường … Có nhiều điều thú vị.

Tiến độ

Cả gia đình tôi đến Nhật Bản để có một quán cà phê. Tuy nhiên, vì những hàng quán xung quanh rất đẹp và hấp dẫn nên vợ chồng con cái tôi đi mỗi người một ngả, nhưng tôi là người ăn sau cùng. Tôi quan sát thấy sư phụ vẫn đang ở trong bếp, quay đầu lại quan sát chúng tôi, tôi tự nghĩ, nếu mình cư xử không tốt, sẽ bị nghi ngờ ăn thịt. Khi tôi đứng dậy thanh toán, quầy thanh toán kê cao trong góc khiến ai nhìn thấy cũng khó. Vừa bước xuống xe đã thấy chủ đang vội vàng rửa tay trong bếp – bước ra đường quay lại thì thấy chủ đuổi mình thật, nghĩ chắc mình bị hiểu nhầm lương nhầm. Khi chủ cửa hàng đến gần, tôi định giải thích thì anh ta duỗi thẳng tay chân, cúi người nói cảm ơn. Tôi cảm thấy xấu hổ vì tư thế của tôi vẫn chỉ lo lắng về những điều xấu: bị nghi ngờ là ngu ngốc hoặc xung đột, giống như họ có thể cãi nhau với ông chủ. Đồng thời, khía cạnh quan trọng nhất trong thái độ của họ chính là tinh thần phục vụ. Liệu có sự khác biệt lớn về khoảng cách giữa hai lần đề cập này. “

Nguyễn Hồng Nghĩa

Ở Nhật có nhiều điều phải học. Trên đường sang Nhật không thấy rác, xe cộ không được đông đúc, lạng lách, đánh còi; đường luôn bằng phẳng, hầm hố Không bằng phẳng, lòng đường rất rộng và thông thoáng, không có người qua lại buôn bán, người qua đường luôn phải ưu tiên bật đèn nếu không xe cộ sẽ tự động dừng lại để cảnh sát trên đường. Con đường này ít thấy nhưng khi có người gọi Gọi đến hotline thì 5 phút nữa họ sẽ hiện ra. — Hoangtrieuqtv

Có lần tôi sang Nhật muốn đi Disneyland nhưng không biết đi ga nào, tôi hỏi một bạn trẻ ở dưới ga tàu điện ngầm. Anh ấy đã hướng dẫn tôi tận tình, đi cùng tôi khoảng một km và đến đúng tuyến tàu điện ngầm.

Lần này hai vợ chồng tôi đi Nhật Bản, người đi bộ băng qua đường, còn vợ chồng tôi đi ngang qua.Đừng để nó cho chúng tôi. Tôi đánh giá cao hành động này.

Minh Uyen Nguyen

Khi đi du lịch Nhật Bản, tại cây xăng, mọi người xuống xe mua đồ ăn và đi vệ sinh. Có cửa nhà vệ sinh thì không ai vào, mọi người mở cửa nhìn vào trong, sau đó đóng cửa lại và đi qua nhà vệ sinh. Lạ thay, khi phát hiện điện thoại của ai đó để quên bên trong, tôi mở cửa phòng tắm. Hóa ra người Nhật chỉ nghĩ rằng họ chỉ để đồ vật ở đó, và chủ nhân của nó sẽ quay lại tìm.

Tấn Cao

Việt Thành toàn diện

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải liên quan đến quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365