Ỷ công ty nước ngoài

Bạn đọc K cảm thông với câu chuyện “Làm sạch tổ chim đại bàng” Bạn đọc K cho rằng người lao động Việt Nam không được đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi làm việc tại công ty nước ngoài: “Đây là thực trạng nhiều công ty chỉ quan tâm đến việc giảm chi phí sản xuất để tăng lợi nhuận. Khi một doanh nghiệp thành công, người lao động chỉ được hưởng những lợi ích cơ bản. Người lao động là những người đầu tiên bị loại khỏi danh sách người lao động.

Tôi thấy công nhân sống trong những ngôi nhà tạm bợ gần ruộng, nhưng công việc kinh doanh của họ thì Tôi cũng thấy công nhân ốm nặng cũng phải đi làm, vì quản lý lo mọi người nghỉ sẽ ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất, nhưng công ty họ làm là công ty dược — Cũng có công ty, khu nhà ăn vẫn phân biệt chủ và nhân viên văn phòng. Khu vực có người lao động bình thường. Tôi muốn biết ai đã tạo ra giá trị của n doanh nghiệp? Mối quan hệ kinh doanh – lao động phổ thông không bao giờ có chỗ cho tình cảm? Phẩm chất của người lao động, bao gồm cả đời sống vật chất và tinh thần, là giá trị lâu dài tạo nên một doanh nghiệp hoàn chỉnh Công ty không chú trọng nhiều đến sản phẩm mà mình tạo ra mà quên đi yếu tố con người tạo ra chúng.

Nói về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, độc giả Hoa chỉ ra những mắt xích yếu kém của tổ chức. “Cho đến nay, tôi vẫn Không thấy công đoàn quan tâm đến người lao động. Tôi nhớ khi công ty cũ của tôi mắc sai lầm và muốn sa thải một nhân viên, có rất ít đoàn viên. Đoàn viên cũng phải có công đoàn. May mắn thay, anh nhân viên đó có chút hiểu biết về luật của công ty nên đã thuê luật sư làm việc với bộ phận nhân sự và pháp chế của công ty nên công ty đã phải trả cho công ty một khoản tiền lớn cho những nhân viên khác. Tóm lại, vai trò của các đoàn thể là không rõ ràng. “.

>>” Đừng nghĩ rằng lương khi mới đi làm là “

độc giả Natuan66 nói, rồi chờ đợi sự phát triển của công ty, bản thân nhân viên cũng cần nâng cao giá trị và năng lực của mình: “ Từ khi ra trường đến nay, tôi đã làm việc trong các công ty, công ty hơn 15 năm, ở nước ngoài, từ Âu sang Á, ban đầu có lúc đứng về phía những nhóm thiệt thòi, nhưng sau một thời gian, tôi thấy mọi việc không đơn giản như mình nghĩ. Tôi không nói về các ông chủ nước ngoài, nhưng chúng ta nên nhìn vấn đề này ở một góc độ khác:

1. Doanh nghiệp ở mọi quốc gia / vùng lãnh thổ cũng phải đầu tư vào đầu tư. Vì vậy, tiết kiệm chi phí luôn được đặt lên hàng đầu. Quá Dễ thất thoát dẫn đến kém hiệu quả, thậm chí phá sản.

2. Cán bộ quản lý cấp trung của Việt Nam là bộ phận góp phần trục lợi cá nhân.

3. Người chịu trách nhiệm thực thi pháp luật không nghiêm, thanh tra dễ Không biết phải làm gì.

4. Người lao động có trình độ tay nghề thấp, lương tâm không tốt, lười biếng, dễ tiếp quản nên không có tiếng nói.

5. Người lao động không thể đòi hỏi quá nhiều, họ muốn mọi thứ: lương cao, công nghiệp nhẹ, Ăn uống đầy đủ, môi trường làm việc thoải mái, không quản lý chửi bới … Tôi đã từng quản lý người lao động nên tôi hiểu, đừng đổ lỗi và ỷ lại vào các công ty nước ngoài. Mỗi người lao động hãy nỗ lực nâng cao năng lực bản thân và học hỏi sáng tạo Làm việc hết mình vì giá trị. Được xếp hạng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Từ đó, chúng ta có thể phát huy nội lực, thiết lập nền kinh tế tự chủ với các tập đoàn kinh tế Việt Nam. Nếu chỉ dựa vào bỏ rơi người lạ thì không phải lúc nào chúng ta cũng ngước nhìn ” — ThànhLê toàn diện

>> Bạn có đồng ý với quan điểm trên? Các quan điểm ở đây không nhất thiết phải trùng khớp với các quan điểm đó. VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365