“ Sinh con chỉ là một sự lựa chọn ”

Câu chuyện về cô gái 22 tuổi người Argentina quyết định tẩy uế bản thân đã trở thành đề tài tranh luận của độc giả. Độc giả có nickname AM cho rằng sinh con chỉ là lựa chọn:

Đây là định kiến ​​lâu đời đối với việc sinh sản của phụ nữ. Công bằng mà nói, chỉ phụ nữ mới có quyền định đoạt cơ thể mình. Một số phụ nữ sống cuộc sống bất hạnh, vì vậy họ không muốn để lại bất hạnh này cho những đứa trẻ khác.

Tại sao phải tạo ra nhiều trẻ em hơn khi có rất nhiều ngôi mộ dành cho trẻ mồ côi? Cô gái ở vị trí trên cho biết sẽ nhận trẻ mồ côi nếu cần. Đây là suy nghĩ thực tế. Nếu bạn muốn làm cha mẹ, nếu bạn sợ định kiến ​​xã hội, hãy mạnh dạn sinh con. Tuy nhiên, hãy nhớ lập kế hoạch để nuôi con nhỏ, đừng tạo thêm gánh nặng cho xã hội quá đông đúc này.

Sinh con là một sự lựa chọn, không phải là nghĩa vụ của người phụ nữ để quyết định những gì phải làm. Họ muốn làm gì.

Một điều đáng chú ý nữa là: trên thế giới, phụ nữ càng có học thức cao thì càng ít con, hoặc càng ít, vì họ có quyền tự chủ cao hơn. Nói về kinh tế, có thêm nhiệt huyết với nghề nghiệp nên không phải lo lắng về áp lực từ cộng đồng và gia đình.

Một số độc giả có cùng quan điểm:

Sử dụng kiểu suy nghĩ này có buồn cười không? Sinh con là ích kỷ. Ngược lại, tại sao không coi việc có con là không ích kỷ? Sinh ra một gia đình hạnh phúc, có con đồng hành, sinh ra con hư, có con để ta dưỡng già.

Cha mẹ có thể sinh con, nhưng tiếc thay, con cái không thể có con. Quyền lựa chọn được sinh ra, được sinh ra trong một gia đình giàu có. Hãy bỏ ý nghĩ có con đi, và bọn trẻ phải báo đáp những ý tưởng của bạn khi chúng lớn lên. Ai thế này? Tóm lại, nếu ai đó thích có con thì không thành vấn đề. Tuy nhiên, sau khi xác định việc giao hàng, bạn nên đảm bảo rằng họ có đủ tiền bạc, thời gian và tâm huyết để phục vụ trẻ, không mong trẻ đền đáp. Con cái báo đáp công ơn cha mẹ là điều tốt, nhưng nếu không báo đáp công ơn cha mẹ thì vẫn nên yêu thương như thuở sinh thành.

Ruan Qingzhou-Nhiều người phản đối một cô gái quyết định rằng một đất nước xa xôi trên đất nước này là một người đàn ông. Nếu bạn sắp sinh, mang nặng đẻ đau hoặc đang cho con bú, bạn không biết trách cô gái này như thế nào? Thân thể là của cô, cô có quyền quyết định. Đây là quyền của mọi người. Tôi không biết ai là người ích kỷ.

Nhưng nếu nói muốn có con nữa là sai, có lẽ người đó chưa từng yêu ai ngoài gia đình. Bất cứ ai yêu thương đứa con nuôi của mình đều có trái tim rất nhân hậu. Đừng đánh giá người khác khi họ nghĩ khác với tôi.

nguyetvan65

Hữu Nghị Toàn diện

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365