Cha mẹ “ độc tài ” và “ nô lệ ” con

Điều gì đằng sau thiên tài toán học bỏ học đi tu? Tại sao rất nhiều người quan sát hành vi của anh ta, thay đổi cuộc sống của anh ta, và không ngừng ca ngợi sự giác ngộ và giác ngộ? Quả thực, những công ty ở đó vẫn có những “thiên tài” như thế này, nhưng không tìm ra lối thoát? Sau khi đọc bài báo “Những thiên tài toán học Trung Quốc bỏ học để luyện thi”, tôi đã tự hỏi mình câu hỏi này.

Độc tài: Một cá nhân hoặc một nhóm mà chế độ độc tài không bị hạn chế.

Nô lệ: Là người bị buộc phải làm việc miễn phí cho chủ (không vì lợi ích cá nhân), việc mất nhân quyền, tự do và cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào chủ.

Đầu tiên. Động lực khiến con người làm việc: Động lực tình dục: Bạn đã bao giờ nghĩ điều gì đặc biệt hơn những người bình thường khi một người yêu? Họ thậm chí thay đổi tính cách, lối sống và nghề nghiệp của mình để lấy lòng người bạn đời lãng mạn và đã kết hôn. Điều gì khiến một thanh niên bay qua người tình nặng 80 kg trong triển lãm mùa xuân của mình, như thể anh ta đang bay? Cũng đúng lúc đó, mới hôm qua, anh đèo mẹ nặng 45 kg đi xe đạp cùng đường mà lòng nặng trĩu. Động lực giới có thể làm nên điều kỳ diệu. Thời trẻ người ta hay nói đùa về mẹ anh “chữ hiếu còn hơn chữ tình”. Mọi người làm nhiều thứ vì động cơ này, đặc biệt là đối với những người dị tính.

– Động lực là quan trọng: Mọi người trên thế giới này đều cho rằng tôi quan trọng. Những người chồng, người cha cho rằng mình trọng vợ con, nhưng làm việc chăm chỉ để yêu thương gia đình. Con cái chăm lo việc học vì cho rằng vị trí của mình là quan trọng đối với cha mẹ và việc học là quan trọng đối với bản thân. Ông bà nghĩ rằng họ quan trọng đối với con cháu của họ, nhưng họ vẫn tiếp tục tham gia vào công việc vô điều kiện, chẳng hạn như chăm sóc vô điều kiện.

Ngay cả khi phải lựa chọn giữa sự sống và cái chết, đứa trẻ hay bất kỳ sinh vật nào khác luôn nghĩ rằng mình quan trọng hơn đối thủ, và cố gắng bảo vệ bản thân và tiêu diệt đối thủ nếu cần thiết. Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng cái chết của chúng ta quan trọng hơn để bảo vệ những người chúng ta yêu thương hơn là mạng sống của mình, chúng ta có thể chết vì họ. Một cô gái nhỏ tuổi đôi mươi đồng ý lấy chồng thay bố mẹ ở quê? Chính vì theo đuổi lợi thế của bản thân mà chúng ta tin rằng mình quan trọng hơn những thứ khác. Điều gì khiến nhiều thế hệ thanh niên nước ngoài đi làm công ăn lương ở nước ngoài? Điều này cũng chính vì sự quan trọng của miếng cơm, manh áo, túi tiền… đối với người thân và với chính bản thân mình.

2. Tác dụng của sự khích lệ:

Khi ai đó nghĩ rằng họ quan trọng đối với ai đó, sự khích lệ và động viên cá nhân quan trọng đối với bạn sẽ là động lực lớn để hiện thực hóa. Nó quan trọng đối với họ đến nỗi anh ấy đã cố gắng làm mọi việc với tâm trạng rất vui vẻ và khao khát.

Một người đàn ông ở độ tuổi 20 có thể vượt qua bạn gái gấp đôi trọng lượng của mẹ mình mà không thấy mệt. Anh ta có thể vượt qua mẹ mình trên cùng một chiếc xe đạp và mệt mỏi trên cùng một đoạn đường. Tại sao? Điều này không có nghĩa là một người đàn ông thấy tầm quan trọng cá nhân của mình trong mối quan hệ lãng mạn với một cô gái khác, mà là những lời động viên, tán tỉnh hoặc an ủi của cô gái về quá khứ. Chỗ chạy xe đạp khiến nam thanh niên này rất vất vả.

Người chồng không chịu vất vả lại mang về một người vợ vô ơn. Người chồng nhận được sự ghi nhận, động viên và khích lệ từ người vợ chăm chỉ. Khi cô con gái nhỏ của anh ngồi bó gối và lăn một giọt mồ hôi trên trán bố, người bố cảm thấy mọi mệt mỏi tan biến. Ngay cả khi anh ấy chỉ nói những điều vô nghĩa, con anh ấy đã có thể nói những lời động viên khích lệ bố và cảm ơn bố. Nhanh nhẹn, hoạt bát và có vẻ thông minh. Nhưng trong cùng một lớp học, có một số học sinh được gọi là “ngoại lệ” cảm thấy buồn chán, sợ hãi và không có hứng thú học tập. Mặc dù lớp học do cùng một giáo viên dạy nhưng giáo viên có thái độ khác nhau đối với học sinh được đánh giá là học sinh xuất sắc và học sinh là học sinh cá biệt, cách nói chuyện cũng rất khác nhau. Mỗi khi một nhóm học sinh giỏi phát biểu, làm bài… các thầy cô sẽ không khỏi tiếc lời khen ngợi, động viên, khích lệ. Và những học sinh còn lạiHọ liên tục bị buộc tội, xúc phạm sự tự phụ của họ, và khiến họ mất tự tin.

Trong một cuộc phỏng vấn với huấn luyện viên bóng đá, phóng viên hỏi: “Điều gì đã khiến bạn thành công ngày hôm nay?”. Vị huấn luyện viên này không ngần ngại chia sẻ: “Bí quyết của tôi là luôn động viên, khích lệ và ghi nhận sự cố gắng của các học trò. Tôi luôn nói” tuyệt vời “,” rất tốt “,” tuyệt vời “… các cầu thủ trên sân. Những nỗ lực của chúng tôi. “You are doing well” là câu nói hay nhất từ ​​trước đến nay, có thể nói sự động viên, khích lệ của những người đặc biệt và quan trọng sẽ khích lệ rất nhiều những động lực, động lực giới quan trọng, từ đó tạo nên sức mạnh phi thường cho cá nhân làm được điều đó. Công việc bình thường .

>> Những đứa trẻ thành đạt vì được cha mẹ yêu thương

3. Cha mẹ thiếu kỹ năng lãnh đạo – Gia đình độc tài:

Trong bất kỳ loại hình tổ chức xã hội nào, Gia đình là tổ chức của xã hội loài người, bao gồm cha mẹ và con cái, có thể bao gồm huyết thống hoặc các mối quan hệ tình cảm khác. Nhưng trong mọi trường hợp, nó luôn là một tổ chức được quản lý. Cha mẹ thường mang theo con cái, Người chồng hoặc người vợ (thường là những người có khả năng tài chính hơn) đóng vai trò lãnh đạo trong gia đình, khi người đó thiếu khả năng lãnh đạo sẽ phá hoại sự ổn định của gia đình.

Nguyên nhân của sự bất ổn trong gia đình thường là lãnh đạo kinh tế Và trình độ học vấn thấp. Giới tính. Biểu hiện cụ thể nhất của thói yếm thế là sự cẩu thả, cẩu thả trong việc nuôi dạy con cái hoặc quá hách dịch dẫn đến độc đoán.

Trong một gia đình nuôi dạy con cái độc tài, con cái thường bị giám sát quá mức và cha mẹ luôn ra lệnh , Được hướng dẫn và can thiệp quá mức vào cuộc sống và công việc của trẻ. Họ lên kế hoạch cho tất cả các hoạt động của trẻ và không ngừng suy nghĩ về con mình. Họ cho rằng ý kiến ​​của trẻ không quan trọng và cũng không đáng được quan tâm. Họ phớt lờ mọi nhận xét và câu hỏi của tôi. Đối với Đối với họ, công việc của con cái là tuân theo mệnh lệnh và ý tưởng của chúng một cách vô điều kiện. Mọi hành vi không hài lòng hoặc không vâng lời đều có thể bị trừng phạt nghiêm khắc. Họ là kiểu cha mẹ thích kiểm soát mọi thứ.

Với trẻ em, chúng như Hãy sống như một “nô lệ” thực thụ, luôn cố gắng làm vui lòng cha mẹ, không bất đồng quan điểm, thắc mắc hay bất mãn. Vì nếu làm vậy, bạn sẽ bị trừng phạt.

4. Trẻ em là “nô lệ” trong chính gia đình mình: – – Chúng ta có thể nói rằng trong những gia đình có cha mẹ chuyên quyền, con cái họ gần như là nô lệ, không dám bày tỏ những vấn đề, suy nghĩ và cảm xúc của mình, phải tuân theo mệnh lệnh vô điều kiện và sẽ bị trừng phạt nếu không hài lòng với hành động của mình. Đe doạ và mang lại hậu quả nghiêm trọng, làm cho các em không an tâm, sợ thực hiện, các em có lỗi hoặc làm những việc đáng ngờ, các em phải chấp hành mệnh lệnh, kế hoạch của cha mẹ đặt ra cho các em vào trường do cha mẹ chọn và học. Các con chọn môn học, chơi theo lựa chọn của bố mẹ, đọc những cuốn sách bố mẹ muốn …- Công việc của con luôn là yêu cầu vô điều kiện của bố mẹ Và bố mẹ luôn nghĩ rằng mình đã làm tất cả cho con cái như trên Như đã nói, động lực của chúng ta để làm việc một cách hiệu quả nhất và hạnh phúc nhất là rất quan trọng và cũng rất quan trọng. Nhưng ở đây, những đứa trẻ đang làm việc hành động vì sợ bị cha mẹ trừng phạt hoặc đe dọa, thu hút chúng và lừa dối chúng .—— 5. Trốn khỏi “xiềng xích”: Hầu hết những đứa trẻ “tự làm nô lệ” gia đình sẽ chấp nhận và chấp nhận mọi sự sắp đặt của cha mẹ, tuy nhiên một số người lại tỏ ra “bất mãn và chờ đợi đến lúc được tự do. Họ rời gia đình đến một vùng đất mới, nơi trẻ em có thể sống cuộc sống mà họ muốn để họ Bạn có thể làm những gì bạn muốn Đây là trạng thái bình thường của tâm trí, bạn có thể thả tâm hồn và trí tuệ ra khỏi chính ngôi nhà của mình, trong giai đoạn này, họ có thể tìm thấy một bước ngoặt khác của cuộc đời, bạn có thể chọn một khác mà không cần biết. Một “kênh” có thể hủy hoại bản thân, hoặc có thể thành lập doanh nghiệp, bí mật đời tư… chuyện gì cũng có thể xảy ra.Con số rất quan trọng. Sự kiện cuộc đời của những đứa trẻ này cũng rất phong phú. Một số sẽ thành công, một số sẽ thất bại hoặc nối tiếp nhau.

>> Con cái vâng lời

6. Cha mẹ cũng phải nhu nhược để con cái mạnh mẽ trưởng thành:

Quy luật Nhân duyên bù trừ cho nhau. Khi cha mẹ quá nghiêm khắc, quá đòi hỏi và quá mạnh mẽ, con cái của họ sẽ trở nên yếu đuối. Cha mẹ quá yếu, và con cái của họ thường trở nên mạnh mẽ. Trong một số trường hợp, cha mẹ và con cái trở nên quá yếu ớt với nhau hoặc tập thể, điều này có thể khiến họ đối đầu hoặc chạy đua trở nên khốn khổ. Về nhà hoặc trở nên phụ thuộc vào cha mẹ thách thức, hoặc có thể chết không may. Con cái và cha mẹ thiệt thòi sẽ cùng trở thành những gia đình có địa vị xã hội thấp, bị thiên nhiên chối bỏ. Do đó, để đảm bảo tính bền vững của một cơ cấu tổ chức nhất định, người ta thường đặt sự cân bằng giữa tính mềm và cứng, và sự bù trừ lẫn nhau để cùng tồn tại. Trong gia đình, đôi khi cha mẹ cũng phải là tác nhân tốt để trở nên yếu đuối để giúp con cái mạnh mẽ, và đôi khi cũng cần phải mạnh mẽ để con cái học được tính hiền.

7. Công cụ giải quyết mọi vấn đề đảm bảo sự tồn tại của các hình thức tổ chức xã hội, trong đó có gia đình:

Có thể nói gia đình là một tổ chức xã hội vi mô. Sẽ luôn có những vấn đề và những người cần giải quyết chúng. Vấn đề là kinh tế, tình cảm, mối quan hệ giữa các cá nhân, công việc, nghề nghiệp … phải được giải quyết trên cơ sở khoa học. Vấn đề tài chính có kiến ​​thức quản lý tài chính cá nhân, để quản lý quản lý tài chính gia đình. Các vấn đề tình cảm và mối quan hệ giữa các cá nhân đều được giải quyết bằng kiến ​​thức tâm lý. Nếu vấn đề không được giải quyết dựa trên sự hiểu biết khoa học và chân chính, mà dựa trên con đường “thần quyền”, rồi tiếp tục bói toán, giải quyết, hù dọa và trừng phạt, thì vấn đề đã nảy sinh. Vấn đề này không thể được giải quyết ở tất cả.

Cuối cùng, kiến ​​thức lãnh đạo có thể là cách tốt nhất để học hỏi, nó có thể giúp mọi người vượt qua mọi khó khăn, lắng nghe và tôn trọng người khác, kể cả con cái của họ. Cha mẹ cũng nên trở thành một nhà lãnh đạo tài ba và tránh trở thành “những ông bố bà mẹ vụng về”. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365