Hành trình nhút nhát và tự ti của tôi

Dù luôn đứng nhất cấp 1, cấp 2, cấp 3 và đỗ đại học với điểm cao nhất lớp nhưng em vẫn thấy mình yếu và nhút nhát. . .

Đại học là một môi trường mới, và khi những người xung quanh trở nên tốt hơn, tôi cũng cảm thấy rất nhiều áp lực. Bởi vì cảm giác liên tục so sánh mình với người khác khiến tôi cảm thấy đau đớn và bất lực. Cần rất nhiều thời gian và năng lượng để cân bằng lại bản thân và tìm đến thiền định và tâm lý để giải quyết vấn đề của bạn.

Sau đó, tâm trí dần dần bình tĩnh lại. Tôi không còn so sánh với những người khác. Tôi là tôi, tôi là một người độc lập và độc nhất. Quả thực, tôi vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng tôi cũng có khả năng của riêng mình. vẫn có nhiều hơn. Tôi nhận ra rằng tốt hơn hết là nên tập trung vào bản thân hơn là để so sánh và tự ti.

Tôi đã từng khao khát trở thành một người có học thức, để có thể vững vàng dựa vào những người thân và những người xa lạ cần tôi giúp đỡ.

Đôi khi tôi đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu, và tôi quên mất bản thân mình, cho đến khi đây là việc sử dụng lợi ích và tự hại mình. Tôi đã không nhận ra một điều đơn giản: nếu bạn muốn giúp đỡ người khác, trước tiên bạn phải giúp chính mình. Nếu mình không yêu thương và chăm sóc bản thân thì mình sẽ không hạnh phúc, lấy đâu ra nghị lực để giúp đỡ người khác.

Sau đó, tôi học cách thậm chí trở lại với chính mình và tập trung vào các vấn đề của riêng tôi. Hành trình trưởng thành cũng đầy nước mắt, đổ vỡ, mất mát, tổn thương và cả hạnh phúc. Tôi chấp nhận những trải nghiệm này và dần dần suy nghĩ về nó.

Trên đường đi, tôi tiếp tục giữ liên lạc với bản thân và môi trường xung quanh, cảm thấy khó khăn, thử thách và niềm vui. Vui, buồn, đó là những trải nghiệm tôi cần trong hành trình cuộc đời. Tôi hiểu vũ trụ muốn tôi học những khóa học cần phải học ở đây. Từ đó, tôi không còn giận hờn, buộc tội và cảm thấy học cách sống, chấp nhận và hoàn thiện bản thân. Em hãy dừng lại một chút để hôn, an ủi, tự làm mình buồn, khóc cho vơi đi. Chấp nhận danh tính của bạn mà không muốn trở thành người khác. Bởi vì có một câu thần chú như vậy: Bạn là đủ – bạn đã là một người hoàn chỉnh.

Thạch Thảo

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365