Thoát cảnh tranh chấp mua đất nhờ “ bắt tay mua bán ”

Theo lời gợi ý, cuối năm 2018, tôi bắt tay vào khám phá vùng đất Long Thành và các vùng phụ cận. Sau vài lần báo giá thất bại vì những lý do khách quan và chủ quan, tôi đặt mục tiêu trở thành những ngôi nhà mái thái được rao bán trực tuyến tại Thái Lan.

Nhà quảng cáo là bạn kinh doanh, dù chưa hợp tác với nó nhưng tôi tỏ ra rất tin tưởng. Tài khoản mạng xã hội rao bán là Facebook cá nhân được lập cách đây khá lâu. Nội dung đan xen rõ ràng cuộc sống hàng ngày và công việc, và nó sẽ không quá tối nghĩa. Nhân viên bán hàng trông cũng sáng sủa và trung thực.

Nhà đất là một căn nhà cấp 4 đã xây cách đây 2 năm, đã cho thuê và bỏ trống hơn một tháng. Diện tích là 5x19m2. Từ khi xây nhà Sổ hồng chính chủ. Đó là một ngày thực sự mát mẻ, tôi xin nghỉ việc và đi xem nhà. Vì vậy, khi tôi xuống xe buýt trên quốc lộ 51, tôi đã thấy người bán nhà. Chính chủ làm việc tại Bình Dương phải gửi đầy đủ chìa khóa cho mình. Bán hàng không phải là một người, mà là một nhóm ba người. Tôi đã đến một cửa hàng bán lẻ thường có số lượng bán nhiều đến 3. Hôm nay, được vây quanh bởi bốn nhân viên tư vấn bán hàng, tôi cảm thấy “vừa thích thú vừa sợ hãi” (có phúc nhưng cũng sợ). Tôi nghiêm túc đấy. Đường vào nhà hơn 5m, lát đá lăn, sắp lát. Trục đường chính đi thẳng vào quốc lộ 200m nằm gần KCN Tam Phước và gần KCN Long Đức. Khi tìm kiếm trực tuyến, một số thông tin có màu đỏ thay vì theo kế hoạch.

(Trên một mảnh đất) là nguồn rõ ràng. Toàn bộ dãy nhà đã được xây dựng, trừ khu đất bên con lạch. Tôi nghĩ chủ nhà hàng xóm sẽ cân nhắc cho tôi xem dòng suối. Đối diện là dự án khu dân cư của công ty trong nước, công ty đang rục rịch động thổ nên được xem là kích cầu vĩ mô (sân bay Vạn Lý Trường Thành, gần khu công nghiệp nhiều công nhân), kích cầu vi mô (chỉ đường làm nhựa, đối diện nhà) dự án. ). Giá niêm yết trên 900 triệu, còn thương lượng. Giá hiện tại là rất hợp lý. Thường đất không có giá đó, nay lại có thêm nhà. Dù đã giảm cấp nhưng việc bán nhà vẫn khả thi khi nhu cầu mua nhà cao của người lao động xung quanh. Nếu không bán, bạn có thể cho thuê luôn 2-3 triệu đồng để chờ giá lên. Ta nói với người bán của ngươi, nếu mọi chuyện suôn sẻ, ta sẽ gọi điện cho ngươi hẹn với chủ nhân Bình Dương ở dưới đống, đỡ phiền phức trở về Long Thành. Ở nhà hàng xóm (nhà tôi định mua nằm ở giữa, một bên là đất bên con lạch, một bên là nhà hàng xóm), chủ nhà khóa trái cửa. Các nhà còn lại cho biết khu vực rất tốt, không quy hoạch, không tranh chấp. Tôi đến phòng địa chính chính quyền thành phố để hỏi và nhận được câu trả lời tương tự nên tôi đã gọi điện cho nhân viên kinh doanh để hẹn gặp.

>> >> Mua nhà hưởng thụ, tại sao 50 năm nữa tôi lại sợ? Tôi chạy đến chỗ hẹn vào buổi chiều, buổi sáng vẫn còn bốn người lính ngự lâm, nhưng người chủ trì không thấy họ. Sau khi yêu cầu nhân viên bán hàng xác định giá với chủ nhà và hỏi thuê căn nhà hình thành trong tương lai, nhân viên bán hàng xin phép được gọi điện cho chủ nhà.

Lúc này, tôi bắt đầu cảm thấy kỳ lạ hơn, tại sao tôi phải giữ bí mật? Năm phút sau, nhân viên kinh doanh bước vào và nói rằng ông chủ không sao, và anh ấy đã đặt hợp đồng đặt cọc sáng mai.

Đúng lúc nhân viên bán hàng đứng dậy, tôi nhìn lên và thấy nhân viên bán hàng đang cầm điện thoại nhưng tay run. Lúc đầu, tôi còn hơi hoảng, lo lắng và băn khoăn không biết chủ hàng là giang hồ, dọa bán hàng thì làm sao dám hạ giá? Hay nghiêm trọng hơn là bán sớm bị Parkinson nên tay đã mất kiểm soát rồi?

Và sau đó, tôi nghĩ rằng khi giao dịch đóng cửa, doanh số bán hàng sẽ bị kìm hãm, khiến thùng xe bị rung lắc? Điều này cũng không đúng, bởi vì vẻ mặt của nam nhân viên bán hàng rất già, chẳng lẽ thần kinh chung quanh rất yếu?

Không có cảm giác gì ở đây. Sau khi bắt tay với nhà cung cấp, tôi chạy về nhà. Ở nhà bên cạnh, chủ nhà hàng xóm quay lại bấm điện thoại trước nhà. Tôi chạy đến chào một cách vui vẻ. Người hàng xóm không mặc áo mà mặc quân phục (gần đó có mấy trại lính và trường huấn luyện nên tôi đi theo rất đông lính). Cô hàng xóm nói chỗ này cũng được, muốn mua gì cũng được.

Nhưng khi anh ấy đọc xong, đôi mắt anh ấy sáng lên nhìn tôi, đầy mãn nguyện, chờ đợi tôi đề nghị anh ấy: “Có chuyện đó. Không biết có nên nói với em không.” “Đúng, đúng, vậy ngươi nên nói, ta chờ ngươi thổ lộ.”

>> Hối hận, vì không còn quá sớm để thuê nhà phố mua nhà – hóa ra căn nhà mình muốn mua lại là căn nhà đầu tiên. Trong quá trình xây dựng, chủ sở hữu đã cẩn thận mời địa chính của thành phố để xác định xemTuy nhiên, đầu óc lơ mơ, người đàn ông địa chính xã đã đặt nhầm vị trí và xâm lấn ra khoảng đất trống cạnh đó (gần sông) khoảng 2m.

Sau đó những ngôi nhà khác tiếp tục về nhà Tôi đã làm tiêu chuẩn bằng cách xây một loạt 7-8 ngôi nhà kiên cố. Phần đất cạnh suối (đường kính 5 m) không còn quá 3 m. Tuần trước chủ nhà có yêu cầu khởi kiện 7-8 dãy nhà trong đó có nhà tôi.

Tôi nghĩ, trời ơi, kiện còn lâu, huống chi là tiêu hủy Pay tại nhà. Sau đó tôi gọi cho người bán để hỏi anh ta, anh ta ngập ngừng và nói, anh ta không biết, cảm ơn bạn đã cảnh báo, tôi xin lỗi đã làm tôi thất vọng và không nhận được gì. Anh ta nói một hồi: “Chúng ta vừa xuống căn hộ này.” Tôi nghĩ “Kho hàng biết vì sao mình đang tìm người chuyển đi.” Đến tối, anh ta gọi lại và cười: “Không sao đâu, đừng lo, đây chỉ là một vụ kiện thôi. Bạn chỉ cần bước ra khỏi ngăn xếp và ổn định vài lần vào buổi sáng. “

Bài học của tôi lần này là:

– Hãy quan sát cẩn thận và lắng nghe trực giác của tôi (thường là chính xác). Trong trường hợp này, sự bắt tay bán hàng là yếu tố cuối cùng và phần tràn đã cho phép tôi xác định vấn đề với thuộc tính này.

– Đối với tôi, doanh số bán hàng càng tăng thì điều đó càng cho thấy họ không quan tâm đến việc mang lại lợi ích cho chính người mua. Đừng quên rằng họ có thể có những ý tưởng khác. Hãy tưởng tượng nếu tôi là người thân của họ, nếu tôi có bán hàng, tôi sẽ chỉ nói không, hoặc cân nhắc lời lỗ trước khi quyết định.

>> Tôi thậm chí chỉ có 600 triệu khi mua căn hộ

-Với khu mới, nếu hàng xóm xung quanh có nhu cầu thắc mắc thì hãy để ý kỹ bình luận về bất động sản mình định mua, không khen ngợi. Muốn thế này thì mặt mũi phải thân thiện, lễ phép với mọi người, hôm đó đi xem nhà không ai vui thì cứ kể. Chính quyền thành phố chỉ yêu cầu đặt cọc trong thời gian chờ đợi hợp đồng mua bán khi mua bán bạn phải yêu cầu chủ nhà viết đơn đến Cơ quan đăng ký đất đai tỉnh để xác định tính chất pháp lý của tài sản. Trong trường hợp này, tôi nghĩ rằng ngay cả khi tôi biết rằng do lỗi phân định đất là do địa chính của đô thị gây ra, họ sẽ không báo cáo tranh chấp.

– Nếu tài sản có tranh chấp. Được chấp nhận phải được hoàn trả / trả tiền. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong tranh tụng dân sự, thắng kiện và kiếm tiền là hai việc đôi khi không liên quan đến nhau. bán lẻ. Đầu tư nhỏ, ít kiến ​​thức, bạn chỉ nên đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng và chờ đợi sự phát triển của nó để sinh lời từ đó, đừng mong tìm được vàng bằng cách gia công vàng mà là vàng dẻo. Chỉ .—— Cố gắng mua những bất động sản đẹp, giá hợp lý, có thể bán được trên thị trường, sạch sẽ (hợp pháp), sáng sủa (theo tâm trạng tại thời điểm mua) ở những khu vực tiềm năng, và bán tiền mặt và thu hoạch khi cần thiết. Sẽ rất tốt .

Ming Kim An Cư

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365