Cả gia đình giấu tất cả điện thoại di động để con cái không bị “ ám ảnh ”

Nghiện điện thoại là một vấn đề khá phổ biến xảy ra ở hầu hết các gia đình có trẻ em. Bạn đọc Trí Nguyễn cho rằng, vấn đề nằm ở phía phụ huynh:

Bản thân các em nhỏ cũng không biết điện thoại là gì, tại sao lại sử dụng? Đó là do những sai lầm của cha mẹ đã khiến trẻ quen với việc sử dụng điện thoại và trở thành “chất gây nghiện”. Ngay cả khi người lớn cứ bấm máy, tôi trách bọn trẻ không làm vậy.

Tôi xem đó là một hình thức điều hòa Trẻ đã được “huấn luyện” cách sử dụng điện thoại (bạn có thể buông tay…), nhưng không qua thói quen gò bó “thói quen” nên mới xảy ra tình trạng này. xảy ra.

Chúng ta biết rằng các thiết bị điện tử đều có mặt tích cực và mặt tiêu cực, dù người lớn chúng ta ai cũng mê như điếu đổ nhưng không hiếm trẻ em cũng mắc phải những trường hợp tương tự. Nhưng vấn đề là chúng ta phải hiểu luật và sử dụng hợp lý. Thiết bị điện tử không có lỗi, trẻ em không có lỗi, lỗi là do chúng lạm dụng và ỷ lại.

Độc giả có nickname Hậu Cung Như Ý Truyện phân tích nguyên nhân:

Việc “nghiện” điện thoại di động của giới trẻ là hệ quả của chuỗi phản ứng xã hội hiện nay: GDP thấp, giá sinh hoạt cao, hầu hết các gia đình ở Việt Nam đều là “vợ chồng cùng làm” “. Điều này làm cho sự gắn bó giữa con cái và cha mẹ không nhất quán.

Rõ ràng đó không phải là cha mẹ hoặc cha mẹ chơi với trẻ, mà là đưa trẻ đi chơi hoặc hướng dẫn trẻ chơi các trò chơi bổ trợ. Chà, ném điện thoại cho bọn trẻ là một giải pháp tức thời, nhanh chóng nhưng hiệu quả.

– Một lần nữa, an toàn giao thông đường bộ không cao và ý thức tập thể thấp. Tại sao cha mẹ ngại đưa con cái đi chơi? Hiện tại, trên đường phố, điều này quá nguy hiểm. Công viên nhiều khói bụi ô tô nhưng ít cây xanh. Tỉ lệ kẻ trộm với tội phạm rất cao, ai dám để trẻ em chơi một mình? Ngay cả các cơ sở giải trí, ăn uống cũng không thể đáp ứng được yêu cầu về an toàn mà ví dụ rõ nhất là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối mặt với bao nhiêu vấn đề, người lớn dù muốn ở nhà điều trị thì làm sao dám cho con ra ngoài?

Do áp lực xã hội, có thể dễ dàng nhận thấy trường đại học đánh nhau như thế nào. Ai cũng muốn con mình trở thành bác sĩ, ông chủ lớn và đẩy chúng vào vòng xoáy của mâu thuẫn càng sớm càng tốt. Học ca sáng, chiều hay tối để được tư vấn, “nghe điện thoại và vui trên mạng xã hội” là một việc dễ dàng, và ngày mai “kiếm ăn” sẽ tiêu tốn ít calo hơn. Thiếu gắn kết cộng đồng “,” thiếu kỹ năng thực hành “,” thiếu kỹ năng giao tiếp “,” thiếu khả năng thích ứng “… Những kiến ​​thức đơn giản mà các em học trước đây và bây giờ cần được gửi đến trung tâm để” đào tạo “.

Một số Bạn đọc đã đề xuất giải pháp hạn chế trẻ em sử dụng điện thoại di động:

Không thể phủ nhận nó mang lại những ưu điểm của điện thoại thông minh Nhưng ngoài ra nó cũng tác động không nhỏ đến mỗi chúng ta. Thật vậy, như các chuyên gia trong bài viết này Như đã phân tích, điều này vô hình trung đối với các bậc cha mẹ có con đang tuổi ăn tuổi học.

Cách giải quyết vấn đề hoàn toàn không dễ dàng. Với sự phát triển chung của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay, Đây quả là một bài toán khó đối với chúng ta.

Với cuộc sống bộn bề và áp lực công việc, bạn có thể thoải mái gọi điện, lướt Internet … Trẻ em, dưới áp lực học hành, kể cả sự kỳ vọng của cha mẹ và thầy cô Chúng ta cũng phải dành chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn.

Giải quyết được vấn đề này. Mong rằng các bậc cha, mẹ sẽ quan tâm đến con nhiều hơn, dành nhiều thời gian hơn cho con. Lên kế hoạch đưa con đi thăm thú, thăm ông bà, cô bác. Ngoài ra, chúng ta cũng phải thể hiện một tấm gương thực sự trong việc trò chuyện với trẻ.

tt817168tt3195966

Một số gợi ý cai nghiện qua điện thoại mà tôi sử dụng:

– Khi có con nhỏ, tôi xin Ông bà, bố và tôi giấu hết điện thoại và không ai sử dụng điện thoại thông minh trước mặt bé .—— Buổi chiều đi làm về, tôi đưa các con đi dạo và tập thể dục, nếu bố mẹ chơi trò chơi trốn tìm, đồng hồ ma, Đuổi nhau thì vứt hết điện thoại đi, đòi chơi với bố mẹ 100.000 lần

– Khi con rất muốn xem điện thoại, trước khi gọi cho con, con luôn nói: “Năm phút Con ơi “. Giờ gọi lại cũng sắp hết giờ con tôi thường xuyên nhắc nhở con đừng mê những cơn nghiện không thể bỏ được và từ trước đến nay, con tự ý khóa máy và gọi. Ngoài ra Cho bố mẹ xem hoặc cho xem đồng hồ to: “Tay dài là số 4, khi số 5 tự đi ra ngoài, con biết hết các mặt số (con còn chưa biết giờ)

Kết luận: Thực ra, một đứa nghiện điện thoại di động Đứa bé củaCha mẹ, hãy nhìn bạn, họ chỉ là cha mẹ. Edit trước, sau đó edit.

Nina

Hug Nghi tổng hợp

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365