Trả đủ lương cho vợ hay 50/50?

“Có nên trả tiền cho vợ không?” Một số độc giả VnExpress ủng hộ quan điểm này:

Vợ chồng bạn tôi và vợ tôi cùng ngành. Tuổi của chúng tôi là như nhau. Vợ tôi và tôi bắt đầu kinh doanh, ở với cha mẹ của người phụ nữ và đi làm để dành tiền mua nhà. Cùng lúc đó, một người bạn khác của tôi được bố mẹ cho một căn hộ.

Tôi phải trả mọi thứ cho vợ tôi. Bây giờ chúng tôi có hai ngôi nhà, một mảnh đất, một chiếc ô tô và hai chiếc xe tay ga đắt tiền. Không cần phải bận tâm hỏi vợ tôi về tài khoản ngân hàng của tôi. À, vợ tôi rất sành sỏi về bất động sản, hùn vốn hai vợ chồng này làm ăn, rồi mượn thêm nhà bà ngoại, xây chỗ này, sửa chỗ này, nhà cửa, tài sản xung quanh. Trong thời gian này, vợ chồng bạn tôi đóng góp vào quỹ, số còn lại rất hào phóng, mạnh ai nấy sống. Tuy nhiên, cho đến nay, họ vẫn sống trong căn hộ cũ của bố mẹ từ khi đi học.

Tôi đưa hết tiền cho vợ, tiền nào tiêu cho vợ cũng được, vợ chồng tôi không có vấn đề gì khi sống với nhau, rất thoải mái và tự do. Những người phụ nữ nhìn thấy điều đó, nhưng họ rất hào phóng. Bạn chỉ cần ngay thẳng và đáng tin cậy, vợ bạn sẽ không khắt khe với chồng.

Hùng

Chồng tôi đưa hết tiền để anh duy trì thu nhập và chi tiêu hàng tháng. Tôi đang nuôi con nhỏ không có thu nhập, mấy tháng nay dư hơn 100 triệu. Tôi đang mở sổ tiết kiệm để anh em bám vào. Chồng tôi luôn tôn trọng tôi, sợ tôi chăm con … Tôi nghĩ nếu có kế hoạch tập thể dục và tin tưởng tôi thì đó là gia đình.

Nghiakoi321

Đồng thời, người khác lại chọn phương án ai cũng giữ, và chỉ đóng góp một khoản thu nhập:

Mình là con gái và rất ghét việc giữ tiền của người khác. Công ty tin tưởng giao tôi tạm giữ tiền, nhưng tôi cũng cảm thấy bất an và mệt mỏi. Trong gia đình, vợ chồng tôi chỉ góp tiền, còn lại tài khoản ai nấy giữ. Chúng tôi đang thảo luận vấn đề lớn trong một cuộc cân não. Tài khoản không nhất thiết phải là 50/50, thậm chí giảm hoặc hơn, tài khoản vẫn do mọi người quản lý. Chẳng hiểu sao cứ phải gộp tiền lại tìm việc khác, việc này phải hỏi ý kiến ​​người khác, rất nặng nề. Giữa vợ chồng mọi chuyện đều tốt đẹp. Hãy tôn trọng ý thức tự giác của mọi người.

Phan Thuy Hoa

Chuyện gì đã xảy ra với người vợ hay người chồng tiết kiệm tiền? Tuy nhiên, nó nên phụ thuộc vào tất cả mọi người. Nếu chị em có ý định mua hàng vô tội vạ thì tốt nhất nên giữ tiền. Chi phí có thể được thảo luận để đóng góp. Còn mua nhà, xe hơi, hai người nên có một tài khoản chung và gửi số tiền bằng nhau để mua sắm … – Tamduc

Nói về tiền của vợ-chồng, độc giả Huang Anh chia sẻ kinh nghiệm của bản thân: “Tùy từng gia đình và thời điểm mà có cách giải quyết cho phù hợp. Như gia đình tôi, lúc mới cưới, tiền sinh hoạt hàng tháng cũng khoảng 10 triệu đồng vì lương. Cao hơn nên mình góp 7 triệu còn vợ góp 3 triệu, nếu thu nhập không tốt thì mình bớt đóng góp, không thì 2 vợ chồng bớt tiền sinh hoạt, sau này khi mua. Khi hạ cánh, tôi sẽ đóng góp 80% thu nhập của mình (tương đương 14 triệu NDT / tháng), số tiền còn lại tôi để dành ăn uống chắc cũng được, vợ tôi cũng không sao nên hàng tháng anh trả ngân hàng một khoản tương đối nhỏ. Tôi tích góp tiền mấy năm mới xây được nhà trên mảnh đất này, từ đó hai vợ chồng đoàn kết làm ăn, gia đình êm ấm ”.

Tóm tắt Lepan

Bạn phân bổ tài chính gia đình như thế nào? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365