“Bệnh hiểm nghèo” khiến người lao động Việt Nam lương thấp, dễ bị sa thải

Những vấn đề nội tại của nhân viên Việt Nam đã trở thành “bệnh”: Đầu tiên là bệnh nhân viên luôn tìm kiếm mức lương và tính chất công việc của người khác, sau đó là họ không hài lòng vì thấy mình vất vả như mình mà lương thấp? Sau đó, nhiều người cứ tìm nơi lương cao nhưng công việc nhẹ nhàng hơn họ tưởng.

Thứ hai, nhiều người không quan tâm đến việc học tập, cải cách và kiến ​​thức của bản thân. nhu cầu. Thị trường mới. Thay vào đó, họ chỉ dựa vào kiến ​​thức của mình để tìm việc.

Thứ ba, khi đã có một số kinh nghiệm do làm việc lâu năm, nhiều người sẽ bị ảo tưởng về sự hoàn thiện bản thân. .

Thứ tư, các nhà quản lý đau đầu vì mặc dù kiến ​​thức của họ rất tốt nhưng kỹ năng mềm của họ lại rất thấp. Từ việc giao tiếp quản lý công việc với khách hàng, đến việc từ chức, bàn giao cho công ty hay người kế nhiệm, cũng đều thể hiện thái độ qua cầu rút ván. Những người này chỉ có thể ăn no. Để giàu có, bạn phải nổi tiếng – bạn phải kết hợp nhiều yếu tố để xây dựng một thứ gì đó. -Tình hình cũng vậy đối với sinh viên mới ra trường. Tôi từng nghe một quản lý thẳng thắn nói rằng công ty có một người tốt nghiệp loại giỏi rất chuyên nghiệp, nhưng có tay nghề thì đội ngũ phải theo hỗ trợ này nọ. Khi một nhân viên yêu cầu người quản lý tăng lương, anh ta nói: “Mẹ tôi nói theo mức của tôi, nhiều công ty khác trả lương cao hơn nhiều so với mức lương hiện tại…”. Kết quả là nhân viên đó đã bị sa thải.

>> Năm ý tưởng tồi tệ khiến người trẻ đi làm

Các công ty từ trung cấp đến cao cấp của Việt Nam đã tiến hành đào tạo nhân viên, nhưng nhân viên Việt Nam chỉ thích sử dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ. Nó là một bệnh di truyền. Đây là lý do tại sao các ông chủ sử dụng kiểu nhân viên này ở một mức độ nào đó để buộc những người trẻ tuổi thích nghi với công nghệ tiên tiến hơn. Công ty nào cũng gặp phải nhiều nhân viên, nhưng đặc điểm của nhân viên là chỉ đặt câu hỏi và không đề xuất giải pháp. Tất cả đều phụ thuộc vào giải pháp của ông chủ, vì nó không liên quan gì đến họ. Còn việc sếp tăng lương cho nhân viên chủ yếu là do thiếu yếu tố. Ông chủ chỉ thuê họ trong vài năm (hơn 10 năm), và sau đó từ chức vì cảm thấy quá tải trước thị trường. Vị trí đào tạo kỹ năng lãnh đạo. Khóa học chỉ đáp ứng được một phần nhỏ Hầu hết các công ty đều có đào tạo các trạm trung chuyển thực tế để hỗ trợ quản lý… nhưng chỉ đào tạo những người mà họ cho là đủ tin cậy. Nhưng không có công ty nào ngu ngốc bỏ tiền ra đào tạo những người không đáng. Đối với những người này, họ sử dụng sức lao động và trả phí hợp lý. Nhân viên cũng phải xếp hạng họ chứ không ai có thể bỏ tiền ra để giữ họ.

Thu7757

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365