“ Người nghèo thường đổ lỗi cho người nghèo ”

Nghèo là do bản thân hay do môi trường? Hiệu suất cụ thể là khả năng học hỏi và tính toán. Cũng có nhiều người học giỏi mà môn toán vẫn giỏi, nhưng đó là do họ thiếu các yếu tố khác.

Nhưng trước hết, người giàu thường giỏi tính toán (theo nghĩa đen và nghĩa bóng, họ là người Úc). Nếu bạn không thể tính toán, làm thế nào để đo lường lợi ích kinh tế của công việc để trả lương cho nhân viên, hoặc làm thế nào để duy trì lợi nhuận thông qua công việc, mọi người sẽ tiếp tục làm việc cho bạn mà không rời bỏ. Kẻ yếu, nhưng trong nhóm yếu, bạn mới là kẻ mạnh. Đây là lý do tại sao nhiều người ở các nước phương Tây phát triển có thể đến các nước đang phát triển để làm giàu và sở hữu tài sản của riêng mình, trong khi học sinh lớp 5 và lớp 9 ở các nước đang phát triển có thể chuyển đến các nước nghèo và kém phát triển ở Châu Phi để làm chủ, quản lý và làm chủ. Nhà máy …- — Điều gì có thể giúp họ sở hữu? Đó là khả năng biết cách tính toán và cũng biết được hiệu quả tích lũy của các sở giao dịch hàng hóa nhỏ trong phạm vi lớn (từ nhỏ đến lớn).

Trình độ học vấn của người giàu rất cao, trong khi tỷ lệ nghèo rất thấp. Giáo dục có thể trực tiếp hoặc gián tiếp. Trực tiếp ở đây là học vấn cao của chính họ. Gián tiếp ở đây có nghĩa là họ có mối quan hệ “cộng sinh học thuật” với những người đã được học trực tiếp từ cấp trung học cơ sở, hoặc có mối quan hệ cộng sinh từ cấp trung học cơ sở với các hệ thống kinh doanh có giáo dục khác (mô hình cung ứng (dịch vụ bổ sung hoặc đăng ký) do những người được giáo dục khác tạo ra. Về cách sử dụng ngôn ngữ, người bán hàng rong và người có trình độ văn hóa thấp hơn bình thường chỉ có thể sử dụng 1.000 từ, trong khi kỹ năng ngôn ngữ và vốn từ vựng của các lớp đại học phong phú hơn, trong khi những người có bằng đại học ở các nước đang và kém phát triển có thể sử dụng được. 2000 từ. Ở Hoa Kỳ (một xã hội phát triển và giàu có), người bình thường thường sử dụng tới 3000 từ, và số từ cho bậc đại học và sau đại học có thể lên tới 22,000 từ — mức độ tiếp cận sách và đa phương tiện của người giàu là từ Sau đó, người giàu có tầm nhìn phong phú, suy nghĩ phức tạp, hiểu biết, đa dạng và nhận thức về hành vi của họ, trong khi người nghèo có xu hướng suy nghĩ cố chấp. Có một sự khác biệt rất lớn giữa không gian sống của người giàu và người nghèo. Những người nghèo thường ít rời khỏi không gian sống của mình để làm việc, và công việc thường lặp đi lặp lại và kém hiệu quả.

Ngược lại, người giàu di chuyển trong không gian sống. Rộng hơn, phức tạp hơn và phạm vi bảo hiểm cá nhân cao hơn. Chính vì thường xuyên đi lại giữa các vùng, miền rộng lớn nên họ có thể tận dụng được sự chênh lệch về giá trị giữa hàng hóa và tiền tệ có thể thu được lợi nhuận từ đó. Nhiều không gian rộng rãi giúp họ có tầm nhìn và khả năng quan sát tốt hơn, để họ có thể học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm của nhiều người thành công khác, đồng thời phát triển sự nghiệp của bản thân tốt hơn.

Người giàu có lối sống khoa học và lành mạnh hơn người nghèo. Tôi không nói người giàu có lối sống hoàn toàn khoa học, nhưng ít nhất nó cũng đủ giúp họ tích lũy tiền bạc và sức khỏe. Ngược lại, lối sống của người nghèo lại vô cùng phản khoa học. Tin vào điều không tưởng là mê tín của hầu hết người dân nghèo. Các vùng dân tộc thiểu số nghèo, kém phát triển hoặc kém phát triển còn nhiều hủ tục lạc hậu, thậm chí tước đoạt của cải. Mọi người tham gia các buổi lễ, lễ giảm tài chính. Điển hình là phong tục, chẳng hạn, người chết phải ở lại 7 ngày thì cả làng sẽ bắn bò, trâu, gà, lợn … người nhà đi ăn móng.

Hay uống rượu chữ L như một thói quen đã gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho công việc của con người từ khi còn nhỏ. Thậm chí ở nhiều nước nghèo, việc sử dụng thuốc phiện và ma túy còn cao hơn.

Điều dễ thấy nhất là người Do Thái đã di cư đến nhiều nơi để làm ăn, và người Hoa cũng đến làm ăn sinh sống. Nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài những con đường ở nước ta, có rất nhiều người nước ngoài đến đây để tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Người giàu hiểu rõ luật hoặc có công cụ và nhân viên trợ giúp pháp lý khi cần thiết, trong khi người nghèo thì không.

Do nắm vững kiến ​​thức pháp luật nên hoạt động kinh doanh của họ thực tế hơn. Khi cần, họ được chuẩn bị để bảo vệ tài sản, lợi ích và công việc kinh doanh của mình thông qua hệ thống tư pháp (như thám tử, luật sư tư hoặc luật sư).Sẵn sàng tham gia tranh tụng khi cần thiết, thậm chí có thể nhờ giới truyền thông tham gia để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Ngược lại, người nghèo thường ít hiểu biết về pháp luật, dễ bị người khác lừa gạt, sa vào kinh tế, tài sản đàng hoàng, giấy tờ mờ đục hoặc không bị người khác đe dọa nên phải bán nhà đất.

Lần thứ hai về nhà Vào những năm 2000, nhiều gia đình phải bán đất, bán nhà … bán nhà giá rẻ. Giá để người dân làm “giấy đỏ” vì có tin đồn “xã đưa sang đất”. Hay thời gian gần đây nhiều gia đình không hiểu rõ luật, pháp luật đất đai mà phải nhờ người khác làm giấy tờ, sử dụng đất gây tốn kém nhiều chi phí. Người nghèo có quan điểm rất cực đoan về người giàu. Họ thường nói rằng tiền bạc và công việc của họ đã bị người giàu lấy đi. Lúc đầu, dù chỉ mới quen trong xã hội, người nghèo tôn trọng người giàu và coi họ như thần tượng, nhưng khi họ biết nhau đủ lâu và đủ thân thiết, người nghèo sẽ có xu hướng vu khống hoặc vu khống người giàu. Những người nghèo này bị gán cho những người giàu, “vì họ xấu, vì quá giàu”, hoặc được sử dụng như một cái cớ để “những người nghèo của chúng tôi giữ gìn nhân cách trong sạch.

Thanh Tuệ

>> Bài viết chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365