Nếu cha mẹ già không cho con cái tiền, tại sao họ phải tích lũy tiền?

Độc giả Hà Nguyễn đã gây nhức nhối cho nhiều người Việt Nam sau khi đọc bài “Chăm Con Như Quê Hương”: câu chuyện cần được nhìn nhận ở nhiều góc độ, không chỉ là quan niệm, mà còn là truyền thống. Tin chắc trong cuộc sống của phương Đông.

Người mù là gì? Sự hy sinh không chỉ là cao cả, mà còn là hạnh phúc của cha mẹ. Đặc biệt, một số cha mẹ không phải là nhà khoa học, nhưng dù thế nào đi nữa, cha mẹ cũng hy vọng cống hiến mọi thứ để con cái không bị quấy rầy, hạnh phúc và sự trưởng thành của chúng chính là lợi ích lớn nhất của cha mẹ. Không phải là một chuyến du lịch mà là một bữa ăn ngon … Độc giả Trần Nam cho rằng cuộc sống ở Việt Nam chưa tốt nên phụ huynh nào cũng có tâm lý tích lũy tài sản cho con cái:

Ở các nước phương Tây, hệ thống an sinh xã hội rất tốt. Về mọi mặt của xã hội, trẻ em và người già đều được họ chăm sóc và bảo vệ. Xã hội của họ có nhiều chính sách để mọi người có nơi ăn, chốn ở và việc làm.

Điều khác biệt với tôi là vợ chồng mới cưới, chỉ có cha mẹ khi sinh con, cần phải chăm sóc mọi thứ từ học hành đến chăm sóc y tế. Con cái và chăm sóc mọi thứ trong cuộc sống gia đình, đặc biệt là nhà ở, phương tiện đi lại và chăm sóc cha mẹ già (nếu có).

Người này thường là công nhân mới có thu nhập thấp, tích lũy được rất ít tiền ở thủ đô. Vì vậy, họ có thể xử lý tất cả những điều này trong cuộc sống mới của họ? Vì vậy, tôi cho rằng việc gìn giữ, tích lũy tài sản của cha, mẹ để chăm sóc, nuôi dưỡng con cái và gia đình người già là điều tất yếu của người Việt Nam. -Trần Đức Lễ: Thực tế, hầu hết các bậc cha mẹ ở Việt Nam không có điều kiện tích lũy tài sản cho con cái. Đại đa số thanh niên rời quê đi học, đi làm phải tự trang trải cuộc sống, mưu sinh.

Những người này khi lập gia đình có con nhỏ, cần giúp đỡ, gia đình bị chia rẽ, còn cha mẹ, nhưng tiếc là điều này không giúp được gì vì gia đình, cha và mẹ không có đủ tiền.

Những người còn lại may mắn hơn nhiều (lo cho con đi du học, xin việc …) để con cái có tương lai tươi sáng. Những ai được học và phát triển chuyên môn với sự hỗ trợ của cha mẹ ngay từ đầu chắc chắn sẽ không gặp nhiều khó khăn và lo lắng như những người khác. Vì vậy, tôi nghĩ nếu có tiền thì nên giúp đỡ con cái nhiều nhất có thể. Sau khi nghỉ hưu, nhu cầu của người cao tuổi không lớn như người trẻ. Vậy, mục đích của việc tiết kiệm tiền là gì?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Hug Nghi Toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365