Nghỉ hưu-Nghỉ hưu hay tiếp tục kiếm tiền?

Nhiều người mơ ước có nhiều tiền trong những năm tháng sau này, nhưng không phải ai cũng có được. Nhiều người đến tuổi nghỉ hưu vẫn quyết định khởi nghiệp, nhưng cũng có người sống an phận, hưởng thụ. Độc giả Fan Tu chia sẻ:

Tôi đã về hưu. Năm ngoái, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều đó, nhưng phải mất một thời gian dài mới nhận ra: Về hưu đồng nghĩa với việc già đi, sức khỏe giảm sút, cần được nghỉ ngơi. Lương tháng của tôi là 4,5 triệu đồng, kinh phí hai vợ chồng eo hẹp. 250 triệu đô la Mỹ tiết kiệm được tính theo mét vuông trước đây đã được gửi vào ngân hàng để tránh bị thất thoát. Khi tôi có hứng thú, nếu tôi mua vàng dư thừa, khi tôi thực sự cần bán vàng, tôi sẽ tính đến việc trừ trượt giá. … Tôi chỉ đến bệnh viện khi bị ốm. Nếu bạn có thời gian rảnh, hãy chơi cờ vua. Chúng ta phải làm gì nếu chúng ta kinh doanh và chúng ta không thể làm cũ. Nếu bạn lớn tuổi, đừng kinh doanh.

Độc giả Levoto đồng ý: Tôi thấy có hai lý do khiến người lớn tuổi không đầu tư:

1. Ít (và không thể) đầu tư (hoặc không đủ) tiền.

2. Với số tiền đủ chi tiêu, chúng ta nên đầu tư thêm vào lĩnh vực nào? Nó được gọi là: “Mua Dây buộc”. Chỉ cần tiếp tục cho phần còn lại của cuộc sống của bạn.

Đồng thời, độc giả Nguyễn Kim Thanh đề xuất một kế hoạch tài chính để bạn không phải lo lắng về tiền bạc khi nghỉ hưu:

Tôi đang cân nhắc lợi ích của việc đầu tư vào các quỹ hưu trí đảm bảo sau đây:

– Từ 30 Mua bảo hiểm nhân thọ khi

– tiết kiệm tiền, sau đó mua vàng và đá quý có giá trị để tiết kiệm. Khi giá cả có sự biến động lớn, bạn có thể mua bán nhanh chóng để gia tăng giá trị tài sản.

– Đầu tư vào bất động sản ở vị trí đắc địa sau đó cho thuê để gia tăng giá trị. Giá trị của các tài sản trong các dự án đầu tư trên có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt khi cần thiết.

Ôm Nghi Toàn diện

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365