“ Văn bằng chỉ là một bộ lọc để giảm thời gian tuyển dụng ”

Bạn đọc Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt bày tỏ quan điểm về điều kiện tuyển dụng lao động từ câu chuyện “người lao động có kinh nghiệm, chức vụ cao lo thất nghiệp”:

“Đất nước trọng yếu là khởi nghiệp, có rất nhiều ông chủ. Mở nhà máy, xí nghiệp và tuyển dụng việc làm cho nhiều người. Ở một quốc gia coi trọng bằng cấp, mọi người sẽ đổ xô đến bằng cấp vì “ dễ xin việc hơn. Và (thực sự sợ khởi nghiệp vì sợ thất bại) vẫn là một Ở một nước nghèo, một biến cố kinh tế sẽ khiến tình trạng thất nghiệp thêm trầm trọng. “

Đồng tình với quan điểm trên, bạn đọc Giang Nguyễn nêu ví dụ về kinh nghiệm của bản thân:

” Tôi đã từng du học, đại học, rồi học nghề. Nhưng, điều lạ là người học TCCN có tinh thần tự học, học cao hơn rất nhiều, giờ lại là những ông chủ nghìn đô. “” Là người đi đầu chứ không phải bằng cấp. Tuyển dụng nhân lực. Không ai ép công ty phải tuyển nhân lực, yêu cầu bằng cấp chỉ là bộ lọc để giảm thiểu thời gian tuyển dụng của công ty. Bạn đọc tuyển dụng Tuấn Bùi Anh cho rằng: “Có thể bằng cấp không phải là tất cả, nhưng ít nhất nó cũng thể hiện được chủ Khả năng chấp hành kỷ luật tốt hơn người không chấp hành kỷ luật. “Hiện tại.” — >> “Bằng cấp tốt nhưng lý lịch trắng sẽ chỉ khiến một nhân viên kém cỏi”

Đồng thời, độc giả AdZ có quan điểm trái chiều khi cho rằng bằng cấp chứng tỏ “tinh thần học hỏi”. Tác phẩm:

“Đối thủ của bằng cấp là những kẻ coi thường học thuật. Khi bạn còn là một thiếu niên, bạn nghĩ rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì, bạn có thể làm bất cứ công việc gì. Đến tuổi trung niên thì không còn gì. Còn hơn một điều là người khác ngại thay đổi vì bạn chưa quen, ngay cả những người học nâng cao chuyên môn cũng phải học để theo kịp để tránh bị đào thải, huống hồ là những người đã học thì có thi, có chứng chỉ. Các kỳ thi, chứng chỉ bằng cấp không chỉ đủ kiến ​​thức để tham gia, so với các quốc gia khác, mà khi còn nhỏ tôi sẽ lo thi đấu, xin tiền bố mẹ, rồi… khi sinh ra tôi không phải là chuyên gia, nhưng tôi cần một Lương cao. “Độc giả Thương Phạm so sánh:

” Hãy nhìn các tỷ phú công nghệ cao ở Mỹ. Bước đầu tiên của họ cũng là vào đại học? Để tìm hiểu thêm về các nước phát triển, hệ thống giáo dục của ông vẫn thuộc top đầu thế giới. Bởi vì họ cũng coi trọng giáo dục, tất nhiên, giáo dục cũng sản sinh ra bằng cấp. .

Ý kiến ​​của bạn về trình độ tuyển dụng?

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Bình luận” tại đây.

Việt Thành đã tổng hợp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365