‘Bán mười cây vàng lấy hoa, coi chừng lễ hội mùa xuân’

Những tháng trước Tết, mọi người đều cố gắng làm việc và lên kế hoạch cho một sự kiện cuối năm. Bán hoa ngày Tết là ý tưởng được nhiều người nghĩ đến. Tuy nhiên, căn cứ vào những diễn biến bất thường của đợt bùng phát dịch Covid và ảnh hưởng của nó đến thu nhập của nhiều người, một số độc giả đề nghị không nên bán 10 cây vàng để kinh doanh hoa Tết:

Nếu không, Super không nên làm việc này vì có nguy cơ mất người, mất cá Thu được. Bản thân tôi là một ví dụ điển hình, năm 2016, tôi đã bỏ ra khoảng 160 triệu đồng để đổi hoa trong dịp Tết. Tôi thuê chỗ ở gần Trung tâm văn hóa thiếu nhi phường 2 TP.HCM được 14 ngày. Tôi bán đầy đủ các loại hoa từ bình dân đến cao cấp, nhưng nhiều người bán cho tôi rất nản.

Lúc mới bán thì phải tăng giá rồi từ từ hạ giá xuống, khách cứ hỏi chứ không mua. Họ chỉ chờ 27-28 Tết để mua. Trời ơi, lúc đó mua đi bán lại còn 60 hũ, phải chở ra bùng binh. Rồi phải trả tiền thuê và bán nhà cho nhân viên kinh doanh, nghĩ lại tôi vẫn thấy sợ. Sau đó, tôi giảm được 40 triệu một ký, giảm 3 ký, may mắn kịp đón Tết.

oanhpham.250988

Kinh doanh hoa dịp Tết rất hợp lý, nhưng không biết bạn có phải là người kinh doanh hay không, người ta đập hoa quả đi. Theo tôi, hai hạng người trên không nên bán vàng buôn hoa. Bạn biết tình hình kinh tế năm nay. Đó là lẽ tự nhiên để uống nghiêm ngặt.

Nguyen Anh Cuong

Nếu bạn là người mới tập thì hãy bớt thời gian luyện tập. Ngoài kinh doanh hoa miền bắc, bạn cũng nên canh thời tiết lạnh hàng năm thì bán chạy, còn nắng nóng thì chỉ lấy lại cân bằng hoặc hưởng thụ một chút. Kinh doanh hoa có lúc lỗ nhiều nhưng lãi cũng cao, bán hai lỗ 10 đồng, nên người buôn bán cả năm lỗ 10 triệu tệ một vụ mới bù thêm lãi. 50 triệu đồng Việt Nam. Hơn nữa, bạn cần phải đầu tư tiền vào mỗi cái Tết, mất một cái Tết thì mất cái Tết.

yooo lee

Giá vàng đến Tết hoặc đầu năm 2021, theo dự báo của tôi khó tăng. cao. Còn việc buôn hoa Tết thì hậu quả khó lường. Suy nghĩ kỹ lại, chẳng may Covid về ăn Tết thì biết hậu quả.

– Nếu chắc chắn thì khả năng Tết năm nay cũng sẽ bị loại. Do ảnh hưởng kinh tế quanh năm nên bảo quản được hết sản phẩm chứ không riêng gì hoa. Bạn phải có nhiều kinh nghiệm, và bạn rất may mắn khi thực sự thành công, vì bạn đã chi hàng tỷ đô la.

Buingoc

Tôi không khuyên bạn nên điều này. Bạn chưa bao giờ bán, bạn cũng sẽ không miễn cưỡng. Phổ biến trong năm nay, lo ngại rằng nhu cầu ở đó sẽ giảm. Nhà tôi không chỉ trồng hoa mà còn bán hàng, có mặt bằng, không thuê người thì lãi không nhiều.

Vẫn không may, còn tùy chỗ bán nữa. Mình bán tại địa phương nên có thể bán vào khoảng đêm giao thừa, không lo bị ép giá. Chuyện ăn, ngủ, tưới, uống cũng thoải mái hơn. Tuy nhiên, nó không còn được bán ở những nơi khác trên cùng tuyến đường.

Thảo Nguyên

Hữu Nghị Toàn diện

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365