Mong đợi-Thất vọng ngày họp lớp

Độc giả của VnExpress bày tỏ sự đồng cảm với tác giả câu chuyện này, “Về già mới được tham gia họp lớp” Họ chia sẻ quan điểm thực tế:

Sau buổi họp lớp, đây cũng là tâm trạng của tôi. Đó là lý do tôi không muốn trở lại lớp học sau gần 20 năm ra trường. Những ngày chuẩn bị họp lớp, em rất háo hức và háo hức khi được gặp lại các bạn cũ, cùng nhau ăn cơm, ăn uống vui vẻ. Nhưng khi chúng tôi gặp nhau và hỏi một số câu hỏi hài hước, nhiều nhóm và chủ đề xuất hiện. Trong tương lai, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ đến lớp nữa. Tôi quá khắt khe hay ích kỷ?

Phannkhoi

Không phải ai cũng vậy, nhưng tôi phải thừa nhận rằng hầu hết các buổi tụ tập của lớp đều như thế này. Điều này cũng xảy ra với cuộc họp lớp của chồng tôi ở tuổi năm mươi. Mục đích chính của các cuộc họp nhóm là tìm kiếm đối tác làm ăn. Sau khi thấy không có lợi, họ cũng “biến mất”. Người vay không có khả năng trả nợ và rủ đi nhậu nhưng không bao giờ cùng nhau trả. Đây là lý do tại sao chồng tôi cũng bị loại khỏi những người bạn này sau khi nhận ra điều đó.

Sakura72

Mình thấy ý của tác giả rất đúng, trước đây mình là lớp trưởng nhưng vì lo lắng nên không muốn gọi tập hợp lớp. Tôi chỉ thấy những người bạn cũ có mối làm ăn muốn gặp gỡ và bày tỏ ý kiến. Tôi nghĩ những cuộc tụ tập trong lớp nên có khi bạn về già, khi bạn coi việc trở nên nổi tiếng thì tiền không phải là thứ quan trọng nhất.

Thanhthuylt81

Tập hợp giai cấp quá ít, lại chứa đủ mọi thành phần (xưa nay thiên nhiên vạn sự như ý, vì “đất nước dễ đổi, tự nhiên khó dời”). Vì vậy, tham gia lớp học với những câu chuyện vui vẻ là một ý tưởng lạc quan. Thích hợp nhất cho những người thỉnh thoảng cần gặp gỡ và tiệc tùng. Nếu không phải như vậy, tốt hơn hết bạn không nên rơi vào trường hợp nhìn thấy chính mình, bởi vì điều này là sai trong cách bạn cư xử.

Tôi đã thấy nó kể từ khi một lớp bạn học đoàn tụ, vì vậy tôi sẽ không bao giờ quay lại lớp học lại. Tôi chỉ đến thăm cô giáo cũ đầu tiên khi có cơ hội tốt, nhưng không phải trong lớp. .- Ruan Hong

>> “Họp lớp là nơi khoe khoang kiếm tiền”

Đồng thời, có nhiều ý kiến ​​cho rằng không nên chờ họp lớp quá lâu để rồi thất vọng:

Phần lớn các bạn học sinh cấp 3 Đó là kỉ niệm, sau bao nhiêu năm không gặp, không liên lạc cũng không thể gọi “anh”. Nhiều người trong số họ có địa vị xã hội và luôn nắm bắt cơ hội để thăm dò xem mình có thể trở thành đối tác của nhau hay không, những người không có địa vị xã hội thì đọc những câu chuyện cổ và hỏi nếu cuộc sống khó khăn, bạn có thể giúp đỡ không? Khi không bằng người khác, họ cảm thấy bị tổn thương. Đây là làm tổn thương chính mình. Khi ai đó hỏi tôi một câu, tôi chỉ nói: “Gia đình, vợ con đầy đủ, nhà lầu, xe hơi, vật chất không thiếu, ngày ba bữa không lo đói. Nhìn lên không có nghĩa là nhìn xuống”. tốt hơn tôi. …”. Suy cho cùng, các cuộc đoàn tụ giai cấp cũng chỉ là một hình thức giao tiếp xã hội.

Lin-Tôi có cảm giác của một nhà văn và một số người bạn. Bây giờ nghĩ lại, nguyên nhân là do các bạn mong đợi cái gọi là buổi họp lớp sẽ đưa các bạn trở về với sự hồn nhiên ngày xưa, nhưng thực tế không giống như thơ, trước đây có 40 đứa trẻ, và ai cũng đếm xỉa đến thực tế, trừ chúng, chúng. Không có mối quan hệ thân thiết thực sự. Vài người chơi với nhau.

Rồi sau 20-30 năm cuộc sống xã hội, mỗi người là một câu chuyện của riêng mình, họ có những người bạn khác, những mối quan hệ khác: bạn đại học, bạn kinh doanh, đồng nghiệp. .. Cũng như tôi, những người bạn cấp ba sống cùng thành phố, ngày nào cũng đưa đón các em học cùng trường, nhưng đã 20 năm ngồi bên nhau.

Natuan66

Tuần trước tôi có buổi tụ tập một người bạn cùng lớp 20 tuổi và mời hai giáo viên cũ. Mọi người đều rất vui, rất vui, ca hát, tò mò và rất vui vẻ với nhau, và nó đã được lên kế hoạch tổ chức 5 năm một lần. … Ppy rất tốt và di động. Chắc cũng phụ thuộc vào tập thể, không phải lớp nào cũng giống nhau. Đừng mong đợi gì cả, tự nhiên gặp lại những người bạn cũ nhiều kỷ niệm sống lại mà chỉ kể chuyện cũ ngày xưa sẽ rất vui và bực mình.

Trâm

Sự thật tất cả mọi thứ đều có mặt tích cực. Những buổi họp lớp rất hữu ích để anh em gặp gỡ trao đổi, đôi khi chỉ cần nhìn thôi là đủ. Tuy nhiên, cũng có nhiều mặt tiêu cực, nếu không có sự giám sát của chuyên môn thì thật là nhàm chán: tiền bạc, vợ con, nhậu nhẹt, karaoke, ngoại tình… thì rất dễ đạt được. . Dù bạn đang nói đến là hoạt động tự phát nào, nếu thấy không phù hợp thì bạn có quyền không tham gia. Khi về già, bạn chỉ thích những nơi yên tĩnh.

Người lang thang và du đãng

Tổng hợp của Thành

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã nhất quán với ý kiến ​​của VnExpress.mạng lưới. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365