Bạn có cần phải hy sinh sự nghiệp của mình để nghỉ hưu ở tuổi 36?

Nghỉ hưu ở tuổi 36 có lẽ là một trong những ý tưởng điên rồ nhất mà tôi từng nghĩ đến. Hiện tại, tôi 30 tuổi, đã lập gia đình, có con và đang sống ở Sài Gòn. Năm 18 tuổi một mình lên thị trấn học, từ đó về nhà tính chuyện thời gian, cảm giác như người qua đường.

Tôi đã cố gắng suốt 12 năm để luôn đạt được mục tiêu “hy sinh tuổi trẻ và an nhàn tuổi già”, nhưng nguyên nhân còn lại là vì lòng tự trọng và vì bản thân. Năm 18 tuổi, ước mơ đại học của tôi không thành công và phải đối mặt với áp lực vô cùng lớn, thậm chí bị bố mẹ và hàng xóm chỉ trích. Ngày lên phố, tôi đã hứa với bản thân và mẹ: “Hôm nay con cúi đầu xuống, nhưng khi nhìn lại, con sẽ ngẩng cao đầu.”

– Quả thực, mục tiêu này Theo tôi. Cho đến nay, tôi hài lòng với những nỗ lực của mình trong suốt nhiều năm qua. Tôi sở hữu ba mảnh đất, một căn hộ do chính tay tôi cố gắng. Tài sản ước tính khoảng 5,6 tỷ đồng. Thu nhập hàng tháng của tôi không đủ sống một cuộc sống sung túc ở Sài Gòn. Tôi lập gia đình và sinh con, lúc đó tôi bắt đầu có nhiều suy nghĩ mông lung: Đã đến lúc phải dừng lại chưa?

>> Tôi nghỉ việc ở tuổi 30 và về nhà sống yên ổn

Trước đây tôi muốn kiếm thật nhiều tiền, nhưng bây giờ tôi có ý nghĩ khác. Nếu không có đủ thời gian bên gia đình, người thân, vợ con thì sao tiết kiệm được nhiều? Tôi đọc ở đâu đó câu nói “Tôi chỉ có một tuổi thơ”, đó là lúc tôi thực sự nghiêm túc bỏ thuốc lá. Khi con tôi vào lớp 1, tôi định nghỉ hưu ở tuổi 35 hay 36? Bằng cách này, tôi sẽ có đủ thời gian để dõi theo từng bước của cô ấy, và sẽ không phải hối hận sau khi cô ấy “no nê”. Nghỉ hưu sớm, tôi sẽ có thời gian hòa đồng với gia đình, người thân và đặc biệt là mẹ tôi đang bệnh nặng, đây là điều tôi mong muốn suốt 12 năm qua. ? Vì mặt khác, tôi cũng là người sống vì công việc. Nghỉ hưu sớm, có thể tần suất công việc khác nhau, tôi có thể thích nghi được không? Mặc dù sẽ mất vài năm để đưa ra quyết định, nhưng tôi không bao giờ ngừng suy nghĩ. Bạn đã bỏ đi sớm hay mê mệt trong một thời gian? Tôi hy vọng độc giả có thể đưa ra bất kỳ đề xuất cho sự phát triển của tôi.

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .

K.D

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365