Hai đứa trẻ nói về chiếc xe hơi 1,6 tỷ đồng

Cuối tuần rồi tôi về quê dự đám giỗ, anh em họ hàng với nhau. Những gì đã xảy ra khiến tôi luôn suy nghĩ: Phải chăng những đứa trẻ đang mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi? Bây giờ lũ trẻ cũng vì tiền mà cảm động.

Tôi nói chuyện với anh chị em của họ trong sân. Đứa cháu học lớp sáu của tôi hỏi bố một câu mà nó hỏi tôi:

“Bố ơi, mua ô tô của chúng ta tốn bao nhiêu tiền?” .—— “Tỷ con” – anh trai tôi trả lời. Một cậu khác liền đáp: Xe của em giá 1 tỷ 6, em còn muốn đi không? Tôi nhìn cô gái nhỏ mà anh ta đang nói đến và chống cằm thành công bước vào nhà.

Nhìn thấy cảnh này, con trai tôi đến hỏi: “Bố ơi, bố mua bao nhiêu ô tô?” Một năm đi làm con ạ “-Tôi đáp. Thằng bé cười không nói gì, chắc tưởng tượng mười năm Bao lâu sau mới biết.

>> Đứa nhỏ hỏi tôi “khó đỡ” vì lì xì chỉ 50.000 đồng-chuyện xảy ra với tôi, vợ chồng tôi làm ăn khá giả bao nhiêu năm rồi: more Khỏi phải nói, tôi kiếm tiền trước con cái, về gia đình thì vợ chồng tôi cũng gọi là kinh tế sau tuổi 10. Kể từ ngày con tôi ra đời, vợ chồng tôi đã thống nhất hoàn toàn về các vấn đề trên.

Tôi nhận ra rằng khi có mặt trẻ em, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi không nên nhắc đến tiền đối với trẻ tiểu học, từ hai tuổi trở xuống, và đôi khi cha mẹ nói chuyện tiền bạc với nhau trước mặt con cái: tội nghiệp. Đối với người nghèo, cái gì cũng đong đếm được bằng tiền, dùng tiền để thể hiện tình yêu thương …—— Chồng tôi nhiều lúc cũng phải rung động trước đồng tiền, dùng chỗ này bù chỗ kia, áp lực tài chính khủng khiếp. Nhưng ở con tôi và Trước mặt vợ chưa từng đề cập đến vấn đề tiền bạc để bàn bạc, mong rằng anh ấy sẽ luôn thờ ơ với tuổi thơ của mình.

Các bạn về ngay giao thừa đi, có thể đã xem ảnh và các con giờ rút Lì xì và đếm tiền ngay khi nhận được. Vì vậy, hãy tránh xa người nghèo và đừng coi trọng đồ rẻ tiền. -Về hành vi của bọn trẻ, tôi không phản đối nhưng tôi muốn biết bố mẹ chúng có thực sự để ý đến điều này không Con số Dù dùng tiền hay số tiền lớn để lo cho con đầy đủ thì đó là trách nhiệm, ở góc độ một người cha, tôi nghĩ lo cho con về mặt tài chính là chưa đủ mà bạn phải quan tâm đến hành vi và suy nghĩ của con cái.

Mọi hành vi của cha mẹ đối với bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống đều bị động đối với bạn. Sau này, khi lớn lên, bạn sẽ có xu hướng giải quyết các vấn đề gặp phải trong cuộc sống giống như cha mẹ của bạn .—— Có nên bỏ thói quen lì xì Tết cho con không? – Con tôi cũng đã bước vào tuổi dậy thì, còn nhiều điều mới lạ, như trưởng thành, thích thể hiện bản thân nhưng có một điều, tôi nhận ra rằng con sẽ không bao giờ giàu hay nghèo Và anh ấy sẽ không phàn nàn khi không muốn tiêu tiền vào nhiều thứ.

Đầu năm nay, anh ấy đề nghị tôi mua một chiếc máy tính xách tay để học trực tuyến. Tôi đồng ý để con mình chọn giá và cấu hình của máy. Một ngày sau, Mình nhận được lời đề nghị cấu hình phổ thông nhưng học online cũng đủ, giá máy cũng rất rẻ so với những nơi bình dân, mua máy do họ quyết định nên mình cũng rất vui nếu họ có hứng thú. -Phụ huynh là người thầy đầu tiên của con cái. Chúng tôi mong rằng các bậc phụ huynh hãy chọn cho con mình những khóa học phù hợp và thời gian phù hợp. Đừng để vấn đề tiền bạc xuất hiện sớm trong đầu con bạn .—— ThànhHưng

>> Bài viết này không Nó phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365