“Tôi lấy vợ và hai con vào đại học”

Sau khi trải lòng về câu chuyện muốn nghỉ làm cắt tóc và thi lại đại học năm 27 tuổi, nhiều độc giả đã chia sẻ hành trình học tập, thi vào đại học rất muộn:

J’m 66 tuổi, là Một giáo viên cấp 3 về hưu năm 2015 với lương hưu 6 triệu. Năm 1985 (31 tuổi), tôi là một thợ may, phát hiện ra may vá, tốn nhiều tiền nên tôi quyết định thi vào trường đại học sư phạm này. Tôi đã có vợ và hai con trong kỳ thi. Giúp phụ nữ nuôi dạy con cái Năm 1989, tôi tốt nghiệp và đi dạy. Tôi phấn đấu trở thành một giáo viên giỏi, hãy đến thăm nhiều trường để dạy. Từ đó đến nay, gia đình tôi vẫn ổn định.

NguyễnHải Thành

Xin chia sẻ câu chuyện của tôi với các bạn. Tôi 30 tuổi, đã có gia đình và một bé trai ba tuổi. Trước khi dịch Covid, tôi sở hữu một xưởng sản xuất phở tre truyền thống.

Thu nhập ổn định, nhưng từ đầu năm đến nay thu nhập của tôi không ổn định. Vì vậy, tôi quyết định đi học trở lại, ở độ tuổi này sẽ rất khó khăn và áp lực. Bạn chỉ cần lo kiếm tiền và học. Chưa kể người ta cười tuổi này có thể học mà không lo kiếm tiền.

Nếu bạn có mục tiêu, hãy làm việc chăm chỉ để đạt được chúng. Không bao giờ là quá muộn để học hỏi. Cố gắng tập trung vào mục tiêu của bạn và đừng làm những việc khác vào lúc này. Tôi hy vọng bạn và tôi sẽ quay lại đây để đọc lại nó sau hai hoặc ba năm, và tự hào rằng chúng tôi đã không bỏ cuộc. Bởi vì chúng ta không đơn độc.

duchien1590

Tôi cũng đi học muộn hơn 6 năm so với tuổi. Bây giờ tôi là một giảng viên. Nếu tôi không đi học, tôi là một thợ điện hoặc công nhân trong lĩnh vực điện hoặc nước. Những người trẻ vừa rời trường trung học và đại học có nhiều lợi thế hơn, và chúng tôi không biết họ thích gì, muốn gì hoặc khả năng của họ là gì. Bây giờ bạn đã hiểu rõ bản thân, bạn quyết tâm thành công. Suy cho cùng, con đường tri thức đáng đi theo. Chúc các bạn thành công.

Ngô Anh Bằng

Tôi bằng tuổi bạn, tuổi học trò muộn hơn các bạn (24 tuổi). Em sẽ không bao giờ hối hận nữa, vì từ tuổi này em đã có thể trang trải học phí, có ý thức học tập tốt hơn và biết hướng đi cho mình. Nếu tôi vào đại học năm 18 tuổi, thì tôi sẽ không thể tốt nghiệp được vì lúc đó tôi không biết mình muốn gì. Do đó, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại. Rất thân thiện, vì bạn đã trải qua nhiều gian khổ, nhưng cũng rất khâm phục vì bạn có ý chí.

Thợ cắt tóc cũng là một nghề rất tốt, nhưng đời người có một lần, thà gắn bó cả đời rồi thử làm một việc mình muốn. Tôi hy vọng sẽ không gặp lại bạn sau mười năm nữa, bởi vì … tôi không muốn gặp một bác sĩ trung niên. chúc may mắn. – Hikari Chan

Độc giả Kim Thu cho rằng kiến ​​thức là trở ngại lớn nhất để vào đại học ở tuổi 30:

Tôi cũng bắt đầu đi học trở lại sau 8 năm học cấp 3. Khi dấn thân vào công việc thêu thùa, tôi đã tích lũy được một số tiền và có những ý tưởng giống bạn. Tôi không thể thêu cả đời. Tôi đã chọn một trường dễ nhất để thi và đã đậu.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được phép tiếp tục công việc ở trường và sau đó học lên đại học. Tôi hiện đã nghỉ hưu. Ước mơ, thực hiện ước mơ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đối với những người đã lâu không đi học thì việc thi đầu vào hơi phi thực tế. Cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn trường và quyết định đi học lại, năm nay cần phải trúng tuyển. Bạn cũng cần thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi. Mong bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Bạn đọc Nguyễn Thanh Châu cho rằng khi quyết định học tiếp cần phải nghiêm túc suy nghĩ và đắn đo:

28 tuổi, còn rất trẻ, còn đủ động lực và tài chính thì cứ nghiên cứu. Và cả những kế hoạch cho 10 năm tới. Nếu em học lấy chồng lại sinh con (gánh nặng tài chính …, thời gian eo hẹp, …) thì em có học tiếp được không? Nói chung, bạn phải xem xét các vấn đề mà tôi không mong đợi.

Hữu Nghị tổng hợp

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365