Dạy trẻ về nợ gia đình

Sau bài viết “Hai Đứa Trẻ Nói Về Chiếc Ô Tô Trị Giá 1,6 Tỷ Đồng”, nhiều độc giả cho rằng cần phải dạy kiến ​​thức về tiền cho trẻ khi còn đi học:

Khi tôi dạy chúng về đồng, Bạc và giá trị tốt như mức độ phù hợp giảng dạy trong những năm đầu. Xã hội giao tiếp với thế giới bên ngoài và được thúc đẩy bởi dòng tiền, trẻ em cần biết thêm về các chức năng của nó để có những hiểu biết đầy đủ nhất về thế giới. Khi tôi học lớp sáu, tôi đã biết gia đình tôi nợ bao nhiêu và phải trả bao nhiêu tiền lãi hàng tháng. Cha mẹ tôi không ngần ngại nói rằng làm thế nào để trả cho số tiền họ phải làm việc hoặc làm thế nào để trả cho tôi vô số học phí.

Từ đó, tôi biết cách tiết kiệm và hiểu được giá trị của công việc. Tuổi trẻ nhất. Con luôn cố gắng học để kiếm thật nhiều tiền để đỡ đần cho bố mẹ, khi mọi người hỏi con luôn nói con muốn kiếm thật nhiều tiền, con có ý nghĩ xấu như vậy không? Tiền không có gì là sai, chỉ có kẻ lợi dụng mới là kẻ xấu.

heheM

Tôi cũng muốn chia sẻ một số quan điểm về vấn đề này. Vấn đề trẻ em và tiền bạc, vấn đề giàu nghèo cũng nên có nhiều góc nhìn. Ngay từ khi còn nhỏ, để trẻ nhận thức được giá trị của vật chất và công việc cũng là cách giúp trẻ trân trọng cuộc sống của mình và đấu tranh cho một đất nước tốt đẹp hơn trong tương lai.

Ngủ ngon, có đủ nguyên liệu để bớt vật vã? Hãy cho con biết cách làm giàu, cách làm giàu chứ không phải dạy con coi thường cái nghèo, không nghèo và sống trọn vẹn hơn. Ví dụ, con tôi chỉ mua đồ chơi Lego một hoặc hai lần một năm vào những dịp đặc biệt (chẳng hạn như sinh nhật). Vợ chồng tôi vẫn nói với các con rằng giá món đồ chơi này bằng số tiền mẹ dành dụm mấy tháng trời, tôi rất trân quý bản thân và chưa bao giờ vứt đồ lặt vặt, nhưng rồi tính toán kỹ lưỡng mới kiếm được nhiều tiền. Giúp đỡ cha mẹ.

Tôi cũng tặng quà cho con, khi hoàn thành nhiệm vụ, cháu sẽ thích món quà của mình, nhưng cháu chưa bao giờ đòi đồ chơi Lego vì cháu biết nó rất quý. Trong quá trình khó khăn, cha mẹ là tấm gương lớn nhất cho con cái.

chimse

Tôi nghĩ, tôi không nghĩ chúng ta nên để bọn trẻ biết điều này. Tiền thực hoạt động như thế nào (ví dụ: để con bạn tham gia vào một số hoạt động nhất định và trả lương, nói cho con bạn biết mẹ phải làm việc bao nhiêu giờ, công việc kiếm ra tiền là gì và dùng số tiền này để mua đồ đạc chẳng hạn, đừng ngại trả tiền Con người ta ngang bằng với tiền bạc, bởi vì dù tôi hay tôi có rất nhiều bạn trong trường nhưng tôi không có việc làm, tôi luôn ảo tưởng đi làm sẽ có nhiều tiền. Ví dụ, tôi từng uống một cốc cà phê 50.000 đồng. Với tôi thì có vẻ bình thường, nhưng bây giờ khi đi làm, tôi thấy 50.000 c’đó là hơn một giờ làm việc, tôi xin lỗi.

Ví dụ: cha mẹ có thể tự quản lý tài chính của mình ngay từ đầu, thay vì gửi 2 lần mỗi ngày Hàng nghìn trẻ em đến trường, nhưng hãy bắt đầu bằng cách xin thêm và mua đồ dùng học tập. Cha mẹ có thể cho con mình đủ tiền hàng tuần để cân đối thu chi. Hãy tiết kiệm cho những gì bạn muốn.

Bố mẹ chỉ mua những vật dụng cơ bản, muốn có thêm thu nhập thì sau khi ốm đau con cái sẽ phải kiếm thêm tiền như bán ve chai, từ khi đi học tôi đã phụ giúp hàng xóm hoặc buôn bán nhỏ. – HUỲNH MAY- — Quan điểm của tôi thì khác, nói về tiền bạc trước đây của con cái tôi không xấu, con cái ảnh hưởng rất nhiều đến lối sống và văn hóa của cha mẹ và gia đình, cha mẹ sẽ không đề cập đến tiền bạc, kinh doanh, kế hoạch tích lũy, cách kiếm tiền trong cuộc sống của họ. …… Sau này đa phần vẫn giữ nguyên và dễ lạc lối. Nhân viên, con cái sẽ có tư tưởng vững vàng, đừng nghĩ mình làm việc khác. Con nhà buôn tư tưởng hơn Ít ra nó cũng ảnh hưởng đến máu kinh doanh, tính toán, quản lý trong thời buổi gia đình khó khăn.

Vì vậy, nếu gia đình có kế hoạch kinh doanh, đầu tư … Nếu không cung cấp thông tin nhạy cảm, cha mẹ nên trao đổi với nhau ngay cả trước mặt con cái. , Và khi đó con cái chúng ta ít nhiều sẽ có tác động và phát triển dự án của bản thân, Quý vị và các con hãy đặt ra giả thiết “Nếu là tôi thì tôi //” Lê Minh Thái

Hữu Nghị tổng hợp

>> Bài viết này không nhất thiết phải có view của VnExpress.net, vui lòng nộp tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365