Giáo dục “ cộng sinh ” thành công

Bằng đại học có quan trọng không? Trong lực lượng lao động, bạn phải coi sức khỏe của mình như một món hàng. Việc bán hàng chăm sóc sức khỏe (trí tuệ, tư duy và sức mạnh cơ bắp) phải tuân theo các quy luật thị trường khác, đặc biệt là quy luật cung và cầu. Theo quy luật cung cầu, khi bạn bán nhiều hàng hóa trên thị trường và cung vượt quá cầu, giá trị của bạn sẽ giảm xuống. Ngược lại, nếu bạn bán một sản phẩm mà không phải ai cũng cung cấp được thì cung không đáp ứng được cầu, giá trị của nó sẽ cao.

Sản phẩm của con người, bao gồm cả sức khỏe, sẽ tuân theo các quy luật giá trị sau: 1. Giá trị của hàng hóa phụ thuộc vào thời gian và sức lực của con người đầu tư vào sản phẩm:

Giá trị của hàng hóa không nằm ở giá trị cao hay thấp của hàng hóa mà nằm ở thời gian và sức lực . Nhân lực đã tạo ra sản phẩm này. Trong bầu khí quyển, con người không cần phải nỗ lực nhiều (nếu không muốn nói là) để tạo ra nó. Tuy nhiên, giá trị sử dụng lại cao (không chết ai). Tuy nhiên, chúng không có giá trị thị trường.

– Hoặc cùng một chiếc đồng hồ, nhưng giá trị của chúng rất khác nhau. Dù giá trị sử dụng luôn như nhau, có loại lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng Việt Nam, trong khi các loại khác giá rất rẻ. Sự khác biệt là mọi người đầu tư thời gian và công sức để tạo ra chúng. Do rất cố gắng nên giá trị của những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ thường cao lên đến hàng trăm triệu đồng, hàng tỷ đồng. Giá nhân công của Thụy Sỹ tương đối cao, vì để đào tạo ra chuyên gia chế tác đồng hồ, người thợ phải đầu tư nhiều nguồn lực, thời gian học hỏi, đào tạo… và cả việc chế tạo đồng hồ Thụy Sỹ. Tay nghề tinh xảo, nhiều thời gian xây dựng thị trường, xây dựng thương hiệu … Tất cả những yếu tố này đã thuyết phục người khác rằng dù đó là một chiếc đồng hồ hoàn toàn có giá trị sử dụng thì cũng phải bỏ ra rất nhiều tiền để đổi lấy một chiếc đồng hồ. Cũng như các loại đồng hồ khác. Giá trái cây sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch như VietGAP cao hơn so với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Lao động của con người cũng tuân theo quy luật này. Để đào tạo được những người có trình độ thông qua đào tạo, đặc biệt là ở các trường đại học, sinh viên mới tốt nghiệp, tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Điều này làm cho giá trị công việc của những người được đào tạo trong cùng một loại công việc luôn cao hơn so với những người chưa qua đào tạo.

2. Giá trị của hàng hóa do quy luật cung cầu quyết định:

Khi cung vượt cầu thì giá trị của hàng hóa giảm xuống. Khi cung không đáp ứng đủ cầu, giá trị của hàng hóa sẽ tăng lên. Địa phương bất ổn chính trị, thiên tai … Khi hàng hóa tiêu dùng trở nên khan hiếm, giá trị của chúng sẽ bị đẩy lên cao. Ngược lại, khi năng suất tăng đột biến hoặc bất kỳ lý do nào khiến một số lượng lớn sản phẩm xuất hiện trên thị trường và vượt quá nhu cầu của người dùng, giá trị của chúng sẽ giảm sút. -Nhân lực luôn tuân thủ luật này. Số lao động chưa qua đào tạo còn nhiều, cung không đủ cầu, giá trị sức lao động thấp. Mặc dù thị trường thiếu tất cả các loại lao động có kỹ năng, nhưng về bản chất, không phải ai cũng có thể đủ khả năng đào tạo, sẽ có giá trị lớn. Đặc biệt, các chuyên gia thường được thị trường lao động săn đón, mời gọi và có giá trị cao trên thị trường lao động.

Nắm được quy luật này, lao động phổ thông, chưa qua đào tạo “xuất khẩu lao động. Lao động” đang chuyển sang thị trường có nguồn cung lao động lớn. Để tránh tình trạng lao động phổ thông vốn đã bão hòa, vừa rẻ lại vừa rẻ Đồng thời, thị trường trong nước hiếm khi gia tăng giá trị, không chỉ vậy, những người lao động có tay nghề cao cũng di cư sang thị trường tiềm năng để nâng cao giá trị của bản thân, trong một tập thể mạnh thì bạn là kẻ yếu, trong một tập thể yếu thì bạn là kẻ mạnh, điều này rất nhiều Nguyên nhân của việc lao động có tay nghề thấp là do họ không đáp ứng được thị trường trong nước, đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Dù trình độ học vấn chỉ mới lớp 5 hoặc chưa đến lớp 9, người Việt Nam vẫn có thể thành thạo ở một số nước và khu vực Kiến thức, vì một số người nghèo và kém phát triển chỉ “yếu” ở trong nước, nhưng họ “mạnh” ở nước ngoài. Ở một đất nước mà người dân không được đi học, họ không biết tính toán, dù họ có kinh nghiệm tổ chức, quản lý hay không. Bạn chỉ có 5 năm giáo dục, bạn cũng có thể trở thành một người rất ưu tú, khi khả năng cạnh tranh của họ ở nước họ không cao, họ cũng đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội.

3. Giá trịHàng hiệu:

Tại sao cùng bán những sản phẩm giống nhau và có giá trị sử dụng như nhau nhưng giá trị của hàng hiệu, hàng hiệu lại cao hơn nhiều so với hàng trôi nổi? Đối với thương hiệu trong bài viết này, đây là câu hỏi về “tính minh bạch, bảo mật và sự tin cậy”. Ngoài giá trị sử dụng, hàng cao cấp, xa xỉ luôn biết cách tạo niềm tin để nâng giá trị của nó lên gấp nhiều lần. Những sản phẩm nông sản có nhãn mác, quy trình sản xuất rõ ràng, truy xuất nguồn gốc tốt luôn có giá trị cao. Đây là lý do tại sao giá trị sử dụng như nhau khi lao động tham gia vào cùng một loại công việc nhưng sinh viên tốt nghiệp Đại học A lại đắt hơn Đại học B. Vì trường A chỉ nhận đào tạo theo quy trình. Đào tạo tốt hơn và có giá trị thương hiệu cao hơn …

Những người được đào tạo đại học đã trải qua quy trình tiêu chuẩn và tiên tiến sẽ luôn trả giá cao hơn những sinh viên chưa qua đào tạo hoặc tự đào tạo mà không được đào tạo theo quy trình. Bằng cấp giống như thương hiệu và nhãn mác của nhân viên. Bằng tốt nghiệp thường có giá trị cao khi xuất khẩu sang các nước phát triển. Ngược lại, giá trị của người không có bằng cấp là nhỏ.

>> “Bằng tốt nghiệp đại học giống như tấm hộ chiếu”

4. Giá trị sử dụng:

Cuối cùng, giá trị của hàng hóa luôn được quyết định bởi giá trị sử dụng. Dù là hàng cao cấp hay hàng bình dân thì người sinh ra cũng phải tôn trọng giá trị sử dụng của nó. Nếu không có giá trị này, thương hiệu sẽ không thể thu được giá trị bán hàng. Sẽ không ai bỏ tiền ra mua những sản phẩm vô dụng, dù đó chỉ là đồ lưu niệm, trưng bày. Sức lao động của con người cũng do giá trị sử dụng này quyết định.

5. Thái độ xã hội đủ tiêu chuẩn:

Thái độ này phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh để có được công việc và giành được lợi thế trong sự tồn tại của không gian làm việc. Ở các nước Châu Phi nghèo, bạn không thể nói về bằng cấp vì hầu hết mọi người ở đây không được học hành hay đào tạo. Nếu thái độ của bạn quá mạnh mẽ mà không tìm được ứng viên phù hợp thì bạn sẽ bị loại khỏi công ty. Ngược lại, ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc nơi hầu hết người lao động đều được đào tạo bài bản, nếu không đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ bị cho thôi việc.

Sau đó, thái độ của công ty đối với sản phẩm và trình độ chuyên môn phụ thuộc phần lớn vào thái độ của người lao động trong nước. Thái độ này là một thái độ “thích nghi”. Trong một xã hội không có nhiều kỹ năng, hầu hết mọi người đều có thái độ “không quan tâm đến chúng”. Ngược lại, trong xã hội nhiều trình độ, thái độ của xã hội là coi trọng những người thợ giỏi, những người thợ giỏi.

6. Thái độ cá nhân đối với bằng cấp: Nhiều người phương Tây đến Việt Nam để cố gắng truyền bá xã hội không bằng cấp. Tóm lại, thái độ của họ dựa trên sở thích cá nhân và môi trường. Hầu hết những người phương Tây đến Việt Nam đều theo tập quán tránh ở trong một “tập thể mạnh”. Vì vậy, họ sẽ nỗ lực bảo vệ giá trị của mình để giữ được lợi thế hiện tại. Khi ai đó muốn bảo vệ lợi ích của mình, họ luôn có xu hướng lựa chọn thái độ phù hợp với lợi ích của chính mình. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp có thái độ coi trọng bằng cấp, người không có bằng tốt nghiệp có thái độ coi thường bằng cấp.

7. Giá trị của giáo dục xã hội:

Giáo dục tốt, con người được đào tạo bài bản và được công nhận trên thị trường quốc tế sẽ là một lợi thế lớn và có uy tín lớn. Nó không chỉ đáp ứng thị trường lao động mà còn khẳng định rằng công nghệ và quy trình đào tạo được đào tạo bài bản của công ty có lợi thế cạnh tranh.

8. Những người không cần bằng cấp luôn thành công:

Có rất nhiều người thành công mà không cần bằng cấp. Sự khác biệt nằm ở khả năng tự học hỏi, lựa chọn thị trường tiềm năng và nghiên cứu cộng sinh. Nói cách khác, người được đào tạo văn bằng không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân, mà còn mang lại giá trị cho nhiều thành viên khác trong cộng đồng. Những người có bằng đại học trở lên sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, tạo ra nhiều giá trị lao động hơn và giá cả sinh hoạt của họ sẽ cao hơn, điều này khiến thu nhập từ “gạo nếp”, tạp hóa, thực phẩm,… cũng cao hơn, ngay cả khi họ Làm xong. Không có bằng tốt nghiệp của khách hàng. Nó là một dạng cộng sinh học thuật. Trong khoa học máy tính, bạn cũng sẽ thấy rằng những người không đủ tiêu chuẩn luôn thành công, điều này là chắc chắn bởi vì họ có một nền giáo dục cộng sinh.

Thanh Tuệ

>> Bạn cho rằng bằng cấp thì cần phải có bằng đại học? Xuất bản tại đây. Tin nhắn ViĐiều này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365