Bốn cách để giảm tuổi thọ của tôi

Phần lớn đồ đạc của tôi chủ yếu là quần áo, mỹ phẩm và laptop. Ở đó, tôi vừa mua một chiếc áo phông và một số sản phẩm chăm sóc cơ thể. Cuộc sống ở nước ngoài rất đơn giản, mua những thứ phù hợp có thể để tôi không gặp bất cứ trở ngại nào và khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn.

Nhưng một người bạn Đài Loan luôn coi thường đèn của tôi rất nhiều. (Anh ta sống ở đó hai tháng và chỉ mang theo 7-10 kg hành lý xách tay, bao gồm cả máy tính xách tay). Tôi nói, “Tôi đã ở đó được sáu tháng, và tất nhiên tôi có nhiều hành lý hơn bạn.” Anh ấy nói, “Không quan trọng là bạn ở lại sáu tháng hay một tuần, nó đều giống nhau. Bởi vì mỗi ngày trong quá khứ là một ngày mới, không ai Đồng thời ở lại hai ngày. ”Nghe hắn nói là thật, ta đã rất sốc.

Trên thực tế, mọi người có cái nhìn khác nhau về chủ nghĩa tối giản. Cách đây vài năm, khi lần đầu tiên đọc cuốn “Lối sống giản dị của người Nhật” (lúc đó, lối sống này chưa phổ biến ở Việt Nam), tôi rất thích thú vì nó hay quá nên đã chia sẻ cho bạn bè cùng xem. nó. Xây dựng một doanh nghiệp trị giá 1 triệu đô la trong 7 năm – một số người bạn của tôi đã nghe nói về thuật ngữ “chủ nghĩa tối giản” và nghĩ rằng đó là một thời kỳ đáng buồn. Lối sống tối giản không chỉ là vứt bỏ đồ đạc mà còn là ý nghĩa sâu xa, mà điều quan trọng nhất của lối sống này là “ưu tiên thời gian khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và ý nghĩa.”

Áp dụng lối sống tối giản trong cuộc sống của tôi-Sau vài năm thực hiện lối sống tối giản, tôi có ý tưởng vứt bỏ rất nhiều đồ đạc không cần thiết và áp dụng nó trong nhiều lĩnh vực. Sau đây là một số kinh nghiệm của tôi với lối sống tối giản:

1. Quần áo

Đối với phụ nữ, quần áo đơn giản phức tạp hơn nhiều so với nam giới. Tủ quần áo nữ là gì?

Vứt bộ quần áo bạn chưa mặc trong một ngày đi, chúa ơi. Lý do bạn không mặc có thể là do nó không hợp với bạn, không hợp thời trang, không đúng màu hoặc bạn không thích. Khi bạn không thích chúng, đừng cố mặc chúng. Vâng, tôi không thích nó không có lý do.

Bạn muốn biết liệu tất cả quần áo cần vứt đi có nên cho vào hộp, trong góc hay không. Nếu bạn không chạm vào chúng trong tương lai, bạn sẽ làm được. Ngay cả những bộ quần áo mà bạn không thích khi mới mua cũng có thể được thay thế bằng chúng, nếu không chúng sẽ bị vứt bỏ. Đừng hối hận khi giữ chúng. Điều này sẽ khiến bạn xấu hổ suốt đời.

Áo mới mặc được vài lần, mình thường tặng bạn bè, người thân hoặc bạn có thể tặng cho shop quần. 0 lỗ “Áo phông là một chiếc váy mới.

Tôi nên làm gì sau khi vứt bỏ quần áo của mình? Tất nhiên, điều quan trọng là phải suy nghĩ lại tại sao tôi lại vứt chúng đi, đặc biệt là những bộ quần áo mới mà tôi chưa mua một hoặc hai lần; do đó Lần sau rút kinh nghiệm sẽ không mua những món đồ như vậy nữa, bạn nên có một cuốn sổ để ghi lại những lý do này, nếu không lần sau đi mua sắm thì tình hình cũng vậy thôi.: Cách ăn mặc đẹp và cực chất Tối giản là một kỹ năng cực kỳ cần thiết mà phái đẹp phải học và bắt buộc phải có để tránh mua hớ.

Đối với tôi, việc pha loãng tủ quần áo không quan trọng vì nó không phù hợp với bạn về kiểu dáng màu sắc. Nhiều người nghĩ rằng, Nếu bạn muốn tủ quần áo tối giản thì nên mặc theo phong cách này, hoặc mặc đồ trắng, đen, xám … nhưng nếu da bạn không hợp với hình hoặc màu thì cũng rỗng, nên trước khi mua đồ Hãy biết cơ thể của mình từ trước, dù cơ thể của bạn như thế nào thì cũng phải có phụ kiện để có thể thay đổi hoặc sử dụng trong nhiều dịp khác, ví dụ như khi bạn mua váy dạ hội, tiệc cưới thì hãy cân nhắc xem Bạn có thể mặc đi chơi hoặc đi làm. Chỉ cần khoác thêm một chiếc áo khoác hoặc thay phụ kiện, giày và quần áo của bạn sẽ khác hẳn. Hãy cố gắng mua những bộ quần áo có thể mặc vào những dịp khác nhau.

2. Quà lưu niệm

Đừng Để mua quà lưu niệm khi đi du lịch, nếu bạn cần mua quà, bạn nên mua đồ ăn hoặc những thứ hữu ích cho người nhận chứ không chỉ là yếu tố trang trí.

3. Mỹ phẩm

mỹ phẩm chăm sóc cơ thể tối giản. Nhìn bạn Bạn sẽ thấy rằng bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho các quy trình chăm sóc da.

4. Quà lưu niệm, sách, quà tặng – nếu chúng làm bạn hài lòng, hãy giữ chúng, nếu không thì chỉ cần vứt hoặc cho đi. Đúng. Cảm xúc của họ nên ở trong trái tim của bạn.Các mối quan hệ trên mạng xã hội – Gần đây, tôi nhận ra rằng mình có quá nhiều bạn bè. Mỗi ngày, nguồn cấp tin tức hiển thị trạng thái của nhiều người mà bạn không biết. Kết bạn với ai đó trên Facebook cũng giống như hẹn hò với ai đó ngoài đời. Bạn phải biết mọi hoạt động của một ai đó như họ đi uống rượu ở đâu, gặp ai, đi du lịch ở đâu và người yêu / người yêu của họ có đẹp trai, mỹ nam không?

>> “Để trở thành một công ty lớn, doanh nghiệp của bạn chỉ có thể phát triển theo chiều dọc”

Vì vậy, tôi quyết định không học theo nhiều người. Danh sách bạn bè chỉ vài nghìn người nay chỉ còn 100-200 người. Những người có ảnh hưởng lớn đến gia đình, bạn thân, các mối quan hệ công việc và các hành vi tích cực.

Khi bạn ngừng theo dõi ai đó, bạn đã nhấn nút loại. Xóa chúng khỏi phần sau của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn không còn gắn bó với họ trong cuộc sống thực. Tôi không quen bình luận về trạng thái của ai đó, nhưng nhắn tin. Thà tập thói quen nhắn tin cho ai đó còn hơn bình luận mù quáng.

Chặn bạn bè độc hại hoặc bạn bè không cần theo dõi. Các trang và nhóm không liên quan đến khu vực phát triển của riêng bạn. -Lợi ích của việc hạ thấp các mối quan hệ trên mạng xã hội là tập trung vào sự phát triển cá nhân hơn là so sánh. So sánh với những người khác. Nó cũng có thể giúp bạn tránh bị phân tâm khi tham gia mạng xã hội.

Sự đơn giản của việc hình thành và phát triển thói quen

Bạn đã bao giờ bị choáng ngợp bởi hàng đống khóa học “phương pháp”? Học tiếng anh, làm thế nào để giảm cân, tập thể dục? Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc tiếp thu kiến ​​thức dường như dễ dàng hơn bao giờ hết. Đối với người học, điều này tưởng chừng rất hữu ích nhưng lại mang lại hiệu quả khôn lường.

Theo cuốn sách “Nghịch lý của sự lựa chọn”, khi con người có quá nhiều lựa chọn, bộ não sẽ chọn việc dễ làm nhất. Trong một cửa hàng bày bán quá nhiều mẫu điện thoại di động, người mua hàng không biết nên chọn cái nào vì lo chọn cái nào không đẹp bằng cái kia. Đây là lý do tại sao iPhone có nhiều kiểu dáng. Tôi tải hàng gigabyte tài liệu học tiếng Anh về máy và thấy chỗ này hay quá, tài liệu này rất hay, toàn bộ nội dung tôi tải về không có gì. Tôi cũng đã mua những cuốn sách hay đã được nhiều người đánh giá. Cuối cùng, bạn biết đấy, tôi không biết bắt đầu từ đâu và không làm gì khi kết thúc.

Vậy nó dễ học như thế nào? Bắt đầu đơn giản và phát triển một thói quen.

1. Nếu bạn muốn học tiếng Anh: Đừng sưu tập sách hay tài liệu mà hãy bắt đầu học những thứ đơn giản mà bạn thích. Xem phim, nghe nhạc, xem youtube, đọc báo tiếng Anh, luyện miệng / trò chuyện với bạn bè mỗi ngày.

2. Nếu bạn muốn tập thể dục: Không nên tìm kiếm các phương pháp tập thể dục hiệu quả trên Internet, các bài tập yoga, aerodynamics, HIIT, chạy bộ và các môn thể thao khác sẽ khiến bạn mất hứng … Chúng ta hãy bắt đầu lại từ đầu thay vì đi thang máy . Đi cầu thang thay vì đến phòng tập, đi bộ gần nhà, thay vì đến trung tâm yoga, hãy tập các bài yoga tìm thấy trên Youtube và tập .

3. Nếu bạn muốn giảm cân: Đừng tìm cách giảm cân trên mạng Và cân nhắc ăn một bữa hay không đi taxi, hoặc chỉ ăn thịt … mà thay đổi công việc hàng ngày của bạn: không ăn đồ ngọt, thực phẩm chế biến sẵn. Ăn nhiều trái cây và rau xanh, uống nhiều nước … Đối với tôi, việc thích nghi với chế độ ăn kiêng hiệu quả hơn việc giảm cân.

>> cùng tác giả: 26 tuổi nghỉ việc, 27 tuổi bắt đầu thành lập công ty 28 tuổi, niên đại hơn 28 năm.

Hãy nhớ đơn giản là hình thành một thói quen. Theo thời gian, bạn sẽ biết điều gì là cần thiết và cách sửa đổi để cải thiện hơn nữa. Đối với tôi, hình thành công việc hàng ngày quan trọng hơn là làm theo đúng phương pháp.

Trong công việc, hãy đơn giản trong kinh doanh

Đừng tốn nhiều tiền để học các khóa học giáo dục làm giàu trên mạng, hãy thực sự bắt tay vào làm và nhận ra những khuyết điểm của mình. Tất nhiên, nếu ai đó giỏi đưa ra lời khuyên thì sẽ tốt, nhưng nếu bạn không biết phải làm gì nếu chia sẻ trực tuyến quá nhiều thì sao?

Tại nơi làm việc: Giữ mọi thứ ở mức tối thiểu và tập trung vào các bước chính để tăng thu nhập và phát triển kỹ năng. Ví dụ, tôi đã đi làm trước đây, trừ lương tháng cBạn cũng có thể nhận được tiền thưởng bán hàng. Vì vậy, tôi tập trung vào dịch vụ khách hàng và tư vấn thay vì các tài liệu không cần thiết khác.

Bằng cách giảm bớt các bước không cần thiết, tôi có thể tăng thu nhập và phát triển thêm kỹ năng bán hàng. Tuy nhiên, tùy từng công việc mà mức độ ưu tiên sẽ khác nhau. Nhớ tập trung vào công việc tăng thu nhập, hạn chế sức lực vào những việc linh tinh, lố bịch… Trong kinh doanh: Tại sao kinh doanh không như ý, tại sao lại có nhiều tiền? Nhiều công ty “mở cửa, lặng lẽ” vì không tính toán chi phí cụ thể và đầu tư quá nhiều tiền. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, hãy kinh doanh nhỏ trước.

– Thay vì mở cửa hàng trước, bán hàng online trước .—— Thay vì thuê nhân viên, hãy tự làm. Không có nhiều khách hàng, hãy tự thiết kế logo, website, thiết kế hình ảnh …—— Thay vì thuê quầy lễ tân trên phố, hãy thuê văn phòng chia sẻ.

— Thay vì quảng cáo, hãy tự tìm kiếm khách hàng.

Giảm chi phí không cần thiết không chỉ có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu khó khăn mà còn giúp bạn đạt được những lĩnh vực cần cải thiện. Hãy tử tế và học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức thú vị.

Vì vậy, lối sống tối giản có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Một lần nữa, sống đơn giản không chỉ là mất đi những thứ mà là dành thời gian cho những thứ tốt cho bạn.

Quyên Huỳnh

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365