Bắt chước cách dạy của phương Tây

Độc giả Lam chia sẻ, nhiều bậc phụ huynh Việt Nam thích xu hướng nuôi dạy con cái của các nước phương Tây, họ để con tự do làm gì thì làm. “Mình đi du lịch thì cũng thấy người phương Tây dạy con như thế nào, tất nhiên họ cũng dạy con. Chứa nhiều chất xám, nếu không rành về phương pháp thì cứ sao chép hình thức

Theo mình thì nhiều người nói lắm, Tây phải làm theo mà không hiểu bản chất và phương pháp ?? Ngay cả khi trẻ em phương Tây có thể phát triển tự do thông qua các phương pháp giáo dục, chứ không phải phát triển tự nhiên, chúng vẫn rất tốt. Đồng thời, dù người ta có làm gì, chúng ta chỉ bắt chước những gì chúng ta thấy trong tương lai gần? “.—— Tương tự, Độc giả Alice giải thích về phương pháp nuôi dạy con theo chủ nghĩa tự do của phương Tây: “Ở Pháp, cha mẹ không chửi bới, nhưng hầu hết trẻ em đều rất ngoan ngoãn, tự lập từ nhỏ, không quấy khóc nơi công cộng. Trẻ ngủ từ nhỏ và có thể tự làm được điều đó. Học nhanh. Ăn, tắm. I. “Cảm ơn”, “Tôi xin lỗi” và “Chúc một ngày tốt lành” là những cụm từ mà trẻ em thường giao tiếp ở cấp mẫu giáo .—— Ở lứa tuổi tiểu học, Trẻ có khả năng phản biện, thể hiện tính độc lập, dũng cảm và tự tin nhất. Khi trẻ phản đối, cha mẹ thường kiên nhẫn giải thích cho đến khi trẻ nín khóc thay vì la hét, mắng mỏ.

Cha mẹ cũng có những quy tắc rất nhất quán và có Hạn chế Ví dụ, ngày nay cha mẹ không cấm trẻ xem TV nhưng ngày hôm sau trẻ vẫn vui vẻ và thoải mái xem TV. Việc cấm ăn các món tráng miệng hoặc đồ ngọt yêu thích và không mua đồ chơi trong một khoảng thời gian nhất định cũng dành cho cha mẹ. Hình phạt chung.

Nội dung chất xám giáo dục là một trong số đó. Bản thân cha mẹ (chủ thể nuôi dạy con cái) cũng rất kỷ luật, thực hiện lời hứa với con cái, kiên định, thực hiện tốt các ứng xử nơi công cộng và tôn trọng con cái. ” Nhựt chia sẻ mạnh mẽ tầm quan trọng của phương pháp và lộ trình dạy học cho trẻ: “Ai cũng phải có phương pháp, hơn nữa nếu chỉ nhìn vào phương pháp này thì đây là cả một quá trình nghiên cứu, thí điểm, áp dụng và sửa chữa nghiêm túc. Quy mô lớn, mang tính xã hội và đa thế hệ. Do đó, rất khó để nắm bắt từng cuốn sách này dưới hình thức sao chép Đây là chìa khóa đầu tiên của phương pháp này. Tôi không chắc rằng tất cả chúng ta đều là những bậc cha mẹ hay họ có đủ kiến ​​thức. Kinh nghiệm sống và tuổi tác có thể dùng để nắm vững các phương pháp nuôi dạy con đúng đắn. Tôi tin chắc rằng cha mẹ đọc sách sẽ tốt hơn. “>> >>” Cha mẹ rảnh rỗi, con cái gánh hậu quả “

Ai cũng nói rằng các nước phương Tây sẽ Hãy dạy trẻ như thế này. Vậy đó, tại sao lại không làm theo. Tôi nghĩ phương Tây cũng tùy từng quốc gia. Ở Pháp, không thể giống như Hoa Kỳ. Mỗi quốc gia có những tiêu chuẩn xã hội riêng, nhưng điều cơ bản nhất là nếu bạn muốn dạy trẻ em giống như Hoa Kỳ Tây thì phải như Tây, cha mẹ là tấm gương soi cho con cái “, độc giả Mai Quanhuang cho biết thêm Về phương pháp dạy con hiệu quả cho các thành viên trong gia đình, độc giả Phạm Thị Thu cho rằng cần thay đổi trước hết ở sự phản chiếu của cha mẹ. Trung: “Cha mẹ hãy để con cái độc lập quyết định một số vấn đề dựa trên độ tuổi và tính cách của con, từ việc đơn giản đến phức tạp nhất. Đặc biệt, nếu quyết định đó không ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ em, hãy tôn trọng lợi ích và quyết định của chúng, và chúng sẽ tập chịu trách nhiệm về quyết định đó. -Cho trẻ làm việc nhà. Thấy được giá trị của công việc và trân trọng công sức của cha mẹ. Ngoài ra, bạn phải hết sức kiên nhẫn để chứng minh đúng sai bằng cách thuyết phục các bạn trẻ tranh luận thay vì tư duy bồng bột, gượng ép.

Tôi có con gái 12 tuổi và một bé trai 9 tuổi tuy hơi bướng bỉnh nhưng tự mình làm được rất nhiều việc: chọn sách vở, quần áo, đồ dùng cá nhân, tự quyết định, được yêu, mua hay không; Tự chuẩn bị sách vở, ủi quần áo, đắp chăn, phơi, gấp quần áo cho bố mẹ, rửa bát, lau nhà, quét sân, hút bụi, lau nhà, dọn vệ sinh …; tự lập kế hoạch quản lý Thời gian tự học và rèn luyện sức khỏe; đặc biệt, bạn phải giải quyết các vấn đề cá nhân và tự quyết định, tất nhiên, bạn sẽ phải học cách giúp đỡ và tư vấn cho người lớn.

Tuổi thọ của bạn sẽ luôn dài, không thể nói trước được điều gì. Cha mẹ không nên coi việc dạy con là mệt mỏi và trách nhiệm. Ngược lại, trong cả quá trình nuôi dạy một đứa trẻ, hãy trải nghiệm nó như một quá trình tận hưởng niềm vui, hạnh phúc và sự gắn bó.;> Bạn dạy con theo cách truyền thống hay hiện đại? Chia sẻ nó ở đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365