‘Ăn cái béo của mắm tôm và tương cà’

Qua quan sát thói quen ăn uống của nhiều người Việt Nam, tôi rút ra kết luận rằng món cà pháo muối xổi nấu canh rau ngót là món ăn khiến nhiều người tăng cân, tăng cân không kiểm soát.

Mình vừa đi họp lớp đi học, gặp rất nhiều bạn, ăn hải sản xong uống cả chục lon bia mà vẫn hăng hái ăn hết bát cơm với mắm cà, mắm tôm, canh rau ngót. Thế rồi, một người bỗng xuýt xoa vì ngon quá, ngon quá, rồi cả bàn ăn hết bát thứ hai, bát thứ ba rồi gọi thêm cơm, thêm cà, thêm canh. Ăn xong, bọn con trai ngồi lau cái bụng ngấn mỡ, bọn con gái tặc lưỡi “Thôi đợt này đi, tuần sau giảm cân”

Lớp mình như một xã hội thu nhỏ, 1/3 Người thứ hai thừa cân, bụng phệ. Trên thực tế, nếu bạn đổ lỗi cho cà tím gây béo phì, thì sẽ thật đáng xấu hổ nếu cho cà tím vào một bát súp, nhưng thật đáng tiếc, chúng được phục vụ với một, hai hoặc ba bát cơm – rất nhiều tinh bột. -Không chỉ cà pháo mà nhiều món ăn ngon truyền thống của Việt Nam được gọi là cà pháo, ngon đến nỗi phải ăn nhiều cơm. Đặc biệt là các món mặn: cá kho, thịt nấu … Nhiều người mất kiểm soát và ăn nhiều cơm – gạo chứa nhiều tinh bột, vì gạo xát kỹ sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng và gây tăng cân. ,Bệnh tiểu đường. Ăn quá mặn, quá ngọt, quá nhiều cơm, mì, bún … là thói quen, sở thích khiến chúng ta béo, béo phì và phải … tích cực giảm cân nhưng kết quả thường không như bạn mong đợi và đúng như vậy .. . Sử dụng ứng dụng ảnh để đăng lên Facebook. giống. Câu ca dao này thật gần gũi, thân thương, quen thuộc và … ngon không cưỡng nổi. Nhưng đây là loài sâu đục khoét liên quan đến những người nông dân hàng ngày làm ruộng vất vả nên dù ăn bốn, năm bát cơm thì suốt ngày họ vẫn không “sáu múi” như chúng tôi. Ngồi vào bàn làm việc, xe máy, ô tô … Nhiều người chỉ chạy bộ vài km, tập thể dục vài phút nhưng thực chất chỉ là chụp ảnh khoe Facebook chứ vì điệp khúc mà bụng vẫn căng tròn, trắng nõn. Cơm, canh cà chua, canh rau, canh cá hầm, canh tôm thịt ba rọi … thay vì canh với hàng tá cà pháo muối, bạn không thể ăn nhiều canh rau và một hoặc hai quả trứng muối, bạn nhé. ? Tôi có thể bỏ hẳn món “cơm” ra khỏi thực đơn hàng ngày không?

Điều này nghe có vẻ không giống “truyền thống”, nhưng sự thật hiển nhiên và lời cảnh báo của bác sĩ đã tự nói lên điều đó. Câu hỏi đặt ra là bạn muốn hại sức khỏe hay chọn cách ăn uống không ngừng nghỉ mà phải vận động thường xuyên để đào thải 1.000 – 2.000 calo mỗi ngày? Nếu vậy, bạn phải chạy 20-30 km một ngày (10 km chạy chỉ khoảng 500 calo), bạn có làm được không?

Yen Thanh

>> Bài này không nhất thiết phải xem như bài của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365