Tôi đã mua vàng vào năm sau

Mình ấp ủ kênh bất động sản hơn hai năm nay, may mắn là mình vừa ký được hợp đồng mua căn hộ dự án rất tốt nên muốn chia sẻ chủ đề này với các bạn. Tôi hy vọng bạn có thể đọc bài viết này từ một góc nhìn cởi mở.

Mua vàng vào năm thứ hai đại học

Tôi đã tích lũy vàng từ khi tốt nghiệp đại học. Tôi bắt đầu làm việc bán thời gian vào năm thứ hai. Khi đó, tôi tốn 1,4 triệu đồng một tháng để dạy cho giáo viên. Sau đó viết nội dung và thỏa thuận tuyển dụng viêm … 4 đến 5 triệu đồng mỗi tháng.

Tôi bắt đầu mua vàng để tiết kiệm năm thứ hai đại học. Khi đó, tiền vàng chỉ 3,6 triệu đồng, để dành dụm đủ tiền, tôi phải mua cho mẹ một chiếc nhẫn 5 phân. Khi kiếm được nhiều tiền hơn, tôi sẽ mua hai chiếc mỗi tháng để phụng dưỡng mẹ.

Thói quen này xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng cá nhân của tôi. Khi còn là sinh viên, tôi tiêu khoảng 6-7 triệu đồng mỗi tháng. Khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn sẽ tiêu nhiều tiền hơn (khoảng gấp đôi). Tôi nhận ra rằng tôi đã mua quá nhiều thực phẩm (quần áo, túi xách, nhà hàng cao cấp …).

Vì vậy, tôi quay trở lại lối sống tối giản và mua mọi thứ tôi cần. Không còn chi tiêu tình cảm. Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn sẽ chỉ mua thêm vàng để tích lũy, đừng lo lắng về việc chi tiêu nhiều hơn. Tôi khuyến khích các bạn nên tìm hiểu thêm về kênh đầu tư này và bớt mua để tích lũy từ từ.

Vay vốn buôn bán

Nơi tôi ở là cơ sở nông nghiệp nên tôi có vay tiền mua nông sản của các nhà vườn. Sau đó gửi nó đến thị trường bán buôn. Tất nhiên, cô ấy có sự giúp đỡ và lời khuyên. Cha tôi làm nông quanh năm trồng trọt và chăn nuôi gia súc. Vì vậy, tôi cũng mua bò về nhờ bố nuôi.

Vào mùa hoa Tết, tôi chung vốn với bố mẹ, hoặc tôi đầu tư cho anh ấy trồng hoa trong khi Tết. Năm 2018, tôi mua iPhone 7 plus với số tiền ít ỏi và vẫn sử dụng được. Tôi đã từng muốn nâng cấp lên iPhone X, iPhone 11 nhưng thấy nhu cầu hiện tại vẫn khá tốt nên bỏ qua ham muốn “xài công nghệ”, tôi tiếp tục.

Cuối năm 2019, tôi trả đủ nợ. Tôi có cùng một số vốn. Tôi có số tiền này, chủ yếu dành cho các nguồn sẵn có mà gia đình tôi tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, đầu tư vào nông nghiệp có thể lãi rất cao nhưng lỗ cũng rất nhiều, rủi ro cao.

Mua căn hộ theo tiến độ của dự án

Như một bài chia sẻ, tôi chỉ chọn căn hộ dự án tầm trung, mua theo tiến độ ban đầu của dự án. Một số lý do lần đầu tiên tôi chọn đầu tư vào bất động sản:

– Hiện tại tôi chưa có nhiều vốn (vài trăm triệu đô) nên đầu tư vào căn hộ là thích hợp nhất. Với kinh phí này, việc mua được nhà hay vị trí đẹp (chưa nói đến vị trí đẹp) đã khó. Nếu tôi mua bất động sản và vay ngân hàng, tôi sẽ bị áp lực rất lớn vì tôi là người độc lập. Ngay cả khi mua căn hộ và vay vốn ngân hàng, tôi cũng không mua .—— Phương thức thanh toán của dự án hoàn toàn phù hợp với tình hình tài chính của tôi. Nếu tôi làm việc chăm chỉ, thu nhập của tôi có thể đủ cho dự án này. Nguồn dự phòng của tôi là gia đình. Bố mẹ tôi đã nhận được sự ủng hộ của tôi trong quyết định này nên khi không trả lại được tiền thì tôi có thể nhờ bố mẹ vay tiền.

Trên đây là quan điểm của mình, hi vọng sẽ hữu ích với những ai cần. -Vi Tran

>> Bài này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Gửi nó ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365