Dạy trẻ về tư duy bài ngoại

Các phương pháp nuôi dạy con cái đều giống nhau, nhưng người khác thành công và người khác thất bại. Những người thành công sẽ khen ngợi nó với tất cả sức lực của họ, và những người thất bại sẽ từ chối nói xấu. tại sao? Tất cả là do ý thức và quyết tâm rèn luyện của mỗi người. Ai cũng có “chìa khóa”, nhưng không phải ai cũng mở được “ổ khóa”.

Cũng giống như uống thuốc, cùng một bệnh, cùng một phương pháp điều trị, cùng một loại thuốc, cùng một chỉ định của bác sĩ, nhưng hai bệnh nhân có hai kết quả khác nhau. Có thể dự đoán rằng lý do của bước này là để tuân thủ kế hoạch điều trị của hai bệnh nhân khác nhau. Người siêng năng tuân thủ cẩn thận thời gian uống thuốc, liều lượng, chống chỉ định …, người còn lại do bận rộn công việc và thèm rượu. . Dẫn đến các kết quả khác nhau. Ai có kiến ​​thức?

Tôi tuyên bố rằng kiến ​​thức thuộc về con người, không phân biệt ranh giới quốc gia, lãnh thổ, chủng tộc, cá nhân, tôn giáo, chính kiến ​​… có thể được tự động đánh dấu là “Người phương Tây hoặc tôi, người nước ngoài hoặc người trong cuộc …”. Nó có thể được tô màu theo chỉ dẫn địa lý, chủng tộc, cá nhân, tôn giáo, v.v. Những nhân vật này có thể là nhà phát minh, những người tạo ra nội dung trí tuệ hoặc một nhóm người. Nhưng thành quả của thiên nhiên và nền văn minh và tri thức thuộc về toàn thể nhân loại. Trong số đó có phương pháp nuôi dạy con Dù có chỉ dẫn địa lý nhưng bản chất vẫn là lẽ thường tình của con người. Khi không ai chứng minh được “ai”, tức là quy luật cung cấp một giá trị trí tuệ nào đó cho ai đó… thì bản chất của tri thức vẫn là toàn thể con người.

2. Bản sắc dân tộc – bản sắc văn hóa hay bản chất văn hóa là bản chất hoặc cảm giác thuộc về một nhóm nhất định. Nó là một phần của khái niệm bản thân và khái niệm bản thân, và có liên quan đến quốc tịch, chủng tộc, tôn giáo, tầng lớp xã hội, thế hệ, khu vực hoặc bất kỳ loại nhóm xã hội nào. Hiệp hội có văn hóa riêng. Bản sắc văn hóa không chỉ phản ánh đặc điểm văn hóa cá nhân, mà còn phản ánh tính đồng nhất của văn hóa nhóm, các thành viên có chung bản sắc văn hóa. Một người hoặc một nhóm người có thể thuộc hai hoặc nhiều nhóm với những đặc điểm văn hóa khác nhau (đa văn hóa). Ví dụ, trong các gia đình đa văn hóa như Việt Nam, Triều Tiên, Nhật Bản và Việt Nam, các cá nhân phải mang hai dấu hiệu vốn văn hóa của hai dân tộc khác nhau.

Văn hóa nhận dạng cho thấy rằng chúng ta cho phép hoặc ngụ ý rằng chúng ta thuộc một nhóm nhất định, thay vì phải làm điều gì đó để trở thành “bài ngoại” của ai đó.

Thậm chí, nhiều người sinh ra và lớn lên trong môi trường chìm đắm. Văn hóa quốc gia / khu vực kỳ lạ tạo cảm giác như bạn đang ở trong nền. Văn hóa này không phải là một chỉ dẫn địa lý về nơi sinh ra. Ví dụ, nhiều người Trung Quốc tự gọi mình là người Do Thái, gia nhập Israel hoặc nhập cư vào Hoa Kỳ, trở thành người Mỹ …

>> Bắt chước cách làm cha mẹ của người phương Tây — -3. Xenophobia-Xenophobia là nỗi sợ hãi hoặc mất lòng tin của những người thuộc các chủng tộc, chủng tộc hoặc quốc tịch khác nhau. Sự bài ngoại có thể được thể hiện theo nhiều cách thông qua các mối quan hệ và nhận thức giữa các chủng tộc khác, bao gồm sợ hãi bị mất danh tính của mình, nghi ngờ các chủng tộc khác, gây hấn và thậm chí là loại bỏ. Đảm bảo độ tinh khiết ảo. Sự bài ngoại cũng có thể được thể hiện bởi giả thuyết sau: “Văn hóa của một số người là không văn minh”, tức là cái gọi là “không thực tế, rập khuôn và kỳ lạ”. Nghi can người nước ngoài (khác với quốc tịch). Bây giờ chúng ta cần nói thêm một điều nữa: sau bao nhiêu thống kê, thống kê khoa học, hiệu quả quan sát được … Nếu bạn thấy đúng, bạn vẫn “chưa tin, còn nghi ngờ … Nếu bạn quá “cứng đầu” để tách ý kiến ​​của mình ra khỏi “bằng chứng” thì có thể bạn sẽ “điếc cả tai” mà mắt vẫn sáng.

4. Hậu quả của chủ nghĩa bảo thủ

– xã hội suy thoái và rất thô sơ .—— Công cụ sản xuất lạc hậu, phương tiện đi lại kém hiệu quả, không có tri thức, không học được triết lý …

-Mô hình tổ chức xã hội rất “sơ khai”, lấy tư duy “thần quyền” tập trung vào việc móc nối một số đối tượng có quyền lực tuyệt đối. -Những tư liệu sản xuất không được phát triển vì mục đích cộng đồng mà chỉ dành cho một số ít người có quyền lực tối thượng. , Mức độ thi công, độ bền … kết quả khác nhauTrái cây khác nhau. Nhưng suy cho cùng, bệnh nhân sẽ đi khám sau khi ốm, giống như việc sinh em bé và nhận ra mình cần có phương pháp giáo dục, thà không đi khám mà sinh con còn hơn là bệnh nhân. Không có giáo dục. Do đó, trong điều kiện xã hội của chúng ta, không có vấn đề gì trong việc dạy con theo phương pháp của phương Tây.

Thanh Tuệ

>> Bạn dạy con theo cách truyền thống hay hiện đại? Chia sẻ nó ở đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365