Mọi người “ hôn nhau ” ký ức

Ở tuổi 84, mẹ bà (người Huế gọi là bà “) vẫn bán chuối mưu sinh từ 11 giờ đến 10 giờ. Vào những ngày nắng và những ngày mưa, cô ngồi gần cổng Quảng Đức, có khi trước cổng Fu Wan Lao (TP.Huế). Để tiết kiệm, cô thường đi bộ khoảng 4-5 km sau khi bán hàng.

Nhiều người thương cảm nên thường mua chuối về cho cô ăn, có khi cho cô vài cân gạo, gói mì … Do được nhiều người lan truyền trên mạng xã hội nên cô đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người dân cố đô. Những khuôn mặt.

– Ông lão ngồi đó nhìn những người qua lại, mỉm cười ngọt ngào với chúng tôi, trong số những người từng gặp ảnh của tôi, những học sinh mà tôi không biết sao? Tôi chỉ biết rằng nó có vẻ sâu, xa và xa.

Khi nải chuối của anh ấy trưởng thành, nó chuyển sang màu xanh và vàng. Đối với tôi không quan trọng là còn sống hay trưởng thành, xanh hay vàng. Cô bán màu chuối, không phải màu chuối.

Mẹ từ từ chặt chuối khi bà 84 tuổi. Chị cho biết, mỗi nải chuối chỉ đem về 3.000 đồng, bán cả ngày cũng lãi khoảng 40.000 đến 50.000 đồng. Ảnh: Trần Ơi .

Tôi không nhớ lúc ngồi ở đó cô ấy mới 5, 10 hay 20 tuổi, tôi chỉ biết có bao nhiêu khung hình ý nghĩa hiện lên trong mắt cô ấy vào mỗi buổi sáng khi cô ấy học cấp ba. Cả một thế hệ học sinh đi lại trên con phố này đều được lưu giữ.

Tôi nhớ cơn giông đầu mùa hè, cô ngồi xổm trong đống lá và cuộn mình bên vệ đường. Bạn có thể trốn trong mưa, nhưng chuối làm sao được? Đằng này, nải chuối của anh phải hứng chịu những giọt nước từ trên trời rơi xuống. Mỗi khi trời mưa thì không sao. Đừng hỏi, chúng ta cũng biết vì sao anh ấy buồn. Chuối bị ướt, mềm không bán được đồng nghĩa với việc không có thu nhập. nạn đói. Buồn quá.

Trong đêm lạnh “thân xác bằng xương bằng thịt” ở cố đô, bóng dáng người mẹ già lam lũ cuộn mình trong chiếc áo len mỏng và chiếc khăn bịt tai khiến tôi rách áo. góc. con mắt. Anh ngồi đó, đợi người khách cuối cùng, đến 9-10 giờ tối. Hy vọng sẽ bán được vài đô la nữa.

Hôm nay tôi quay lại con phố đó. Khi lớn lên, tôi có thể tự kiếm tiền và chạy xe ôm trên phố. Như trước đây, tôi đổ mồ hôi khi đi xe đạp. Tôi khác rồi, mọi thứ cũng khác, cái cũ và cái túi trước vẫn vậy.

Tôi quay lại, dừng lại bên đường và mua một quả chuối ăn kiêng. Ở tuổi 84, bàn tay đầy tàn nhang này vẫn linh hoạt cầm dao tách buồng chuối. Da mặt và mắt cô sâu hơn, xuất hiện nhiều nếp nhăn. Có thể nhiều người sẽ nói rằng đây là dấu hiệu của tuổi già nhưng với tôi, đó là màu của thời gian và là vẻ đẹp của quá khứ. Người có nhiều nếp nhăn luôn là nỗi nhớ của nhiều người.

Mỗi lần tôi đến thăm, tôi sẽ kể những câu chuyện thú vị và kể về vẻ đẹp của Huế. Người ngoại tỉnh vô tình thêm yêu Huế qua câu chuyện về Huế.

Nếu bạn đến Huế một lần, bạn có thể ghé thăm chốn phồn hoa của Huế và tìm hiểu một cố đô rất lâu đời. Sự xuất hiện ở góc khác nhau. Nhiếp ảnh: Trần Ơi .—— Dù thời gian trôi đi, cuộc sống có bộn bề nhưng trong trí nhớ của tôi, hình ảnh của bà cụ này vẫn không hề biến mất. Vẻ đẹp và hình ảnh linh hồn của công trình này đã in sâu vào tâm trí của nhiều người khác. Bạn biết đấy, tôi, những thế hệ trước của tôi, những đàn em của tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với bạn, ngay cả khi bạn gặp rắc rối đôi khi.

Ngoc Tran

Du khách có thể tìm thấy những câu chuyện tuyệt vời về Huế, tham quan phong cảnh và đánh giá cao việc Huế tham gia VnExpress Giải Marathon Huế 2020 – đây là ẩm thực lần đầu tiên được tổ chức tại cố đô.

Người chạy có cơ hội đi qua nhiều điểm tham quan nổi tiếng, chẳng hạn như lăng trước sông Hương. Sự kiện này dự kiến ​​thu hút khoảng 5.000 vận động viên, trong đó hơn 30% là người nước ngoài. Xem chi tiết tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365