Cách tránh bội chi khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều độc giả của VnExpress chia sẻ kinh nghiệm “Sử dụng thẻ tín dụng thế nào cho đúng?” Họ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng chip:

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn phải lên kế hoạch thanh toán theo số tiền chuyển vào ngân hàng. Thẻ tín dụng cho mỗi khoản phí:

1. Số tiền đã chi tiêu (thẻ từ) là số dư tiền gửi, có thể được kiểm tra trong vòng 10 ngày sau khi gửi tiền.

2. Thẻ tín dụng chỉ áp dụng cho trường hợp có thu nhập cá nhân ổn định và tỷ lệ nạp chính xác. Nếu nó vượt quá số ngày, chúng ta sẽ bị mòn. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm soát thời gian nạp tiền của bạn.

3. Bạn nên có thẻ tín dụng và trả một khoản tiền gửi tiêu chuẩn để nâng cao danh tiếng của mình. Trong tương lai, bạn sẽ được ngân hàng đánh giá tốt từ khoản thế chấp (nếu có).

4. Nghiêm túc mà nói, với chương trình trả góp và trả trước chính xác, điều đó có nghĩa là bạn đã là chủ sở hữu tài chính cá nhân.

5 Một số người cần tiền nóng có thể vay ngân hàng trong trường hợp khẩn cấp. Có thể một triệu đồng đòi hỏi vài triệu hay vài chục triệu không thành vấn đề nhưng bạn phải có mặt đúng giờ.

David-Rất tiện lợi khi sử dụng thẻ tín dụng. Bên mình đây là điều khoản tài chính, các bang kiểm soát chi tiêu. Bạn không cần chi quá nhiều tiền, mùa này an toàn hơn. Giao dịch trực tuyến trong và ngoài nước rất tốt. Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát chi tiêu của mình để tránh tiêu quá tay. Đối với những nơi không quẹt thẻ, bạn vẫn cần tiền mặt. Đối với tôi là người quen dùng thẻ tín dụng, nếu có đầu đọc thẻ, tôi sẽ thanh toán hết. Vì lý do này, dù đôi khi tôi có thể vẫy tay chào, tôi vẫn có thể kiểm soát được chi tiêu của mình. Tuy nhiên, khi tôi chi tiêu trong khe cắm tiền mặt, tôi vẫn thường hết tiền mặt.

Trân

Tôi chỉ dùng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp vì tiêu nhiều tiền là không thực tế. Ngoài ra, nếu không đủ tiền mặt trong tài khoản, tôi sẽ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Tóm lại, dù không được chủ quan và lạm dụng, thẻ tín dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, và ngược lại. Tôi có cần phải xem xét liệu nó có thể được hoàn trả trong vòng 40-45 ngày mỗi khi tôi chuẩn bị thanh toán hay không? Đây là chìa khóa để sử dụng thẻ tín dụng chip.

Duy Vo

Đối với tôi, thẻ tín dụng rất hữu ích và tiện lợi. Tôi có thể quẹt thẻ để mua các nhu yếu phẩm hàng ngày, mua hoa quả trong siêu thị và thanh toán tiền điện, nước thông qua ứng dụng thẻ tín dụng được liên kết. Bây giờ, hầu hết các ngân hàng đều miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng nên khi có lương, tôi để tài khoản cá nhân thanh toán qua thẻ tín dụng mà không mất phí dịch vụ. Mọi người luôn nói sở hữu thẻ sẽ lạm chi, nhưng tôi nghĩ đây là do lý do riêng của người dùng thẻ, còn phải dựa vào khả năng chi trả để tiêu dùng. Trong năm năm qua, tôi vẫn kiểm soát được.

Nkluan59

Thanh Thế Tổng hợp

>> Lượt xem không nhất thiết phải trùng với lượt xem của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365