Làm cách nào để thuyết phục vợ tôi mua một căn hộ

Tôi năm nay 34 tuổi, lập nghiệp từ tỉnh lẻ ở Sài Gòn. Gần 10 năm ở trong căn phòng trọ chỉ 12 đến 15m2, tôi còn đau hơn căn nhà phố trong hẻm nhỏ. Lũ lụt, ruồi, muỗi, côn trùng, công trình vệ sinh kém, an toàn không đảm bảo … là những điều tôi gặp phải hàng ngày.

Khi tôi tích góp được tiền, chúng tôi quyết định mua một căn nhà. Vợ tôi cũng quê quán nhưng còn rất trẻ, ít kinh nghiệm thực tế. Trước đây cô chỉ sống trong những căn nhà phố khang trang nên luôn thích mua nhà đất, vì cho rằng căn hộ chung cư sẽ nhanh xuống cấp, mất giá, thậm chí sau này sẽ không để lại cho cô.

Mặt khác, tôi thích căn hộ chung cư hơn, một phần vì đã có đủ kinh nghiệm và một phần vì tài chính hạn hẹp nên tôi biết mình không thể chọn được căn nhà như vậy. Tuy khác nhau nhưng chúng tôi không bàn luận quá nhiều, ngược lại lựa chọn trải nghiệm.

>> Thậm chí không chỉ 600 triệu đô la Mỹ, tôi còn tăng gấp 3 lần khi mua căn hộ – số tiền dưới 1 tỷ đô la Mỹ, bạn chỉ có thể tìm thấy nhà phố ở vùng ven. Mấy tháng trời, vợ chồng đi Bình Chánh, Nhà Bè, quận 9, thấy đâu đâu cũng có hàng chục căn nhà …

tìm cách phân tích ranh giới các căn nhà phố để chỉ cho vợ. . . Ví dụ, một ngôi nhà ở quận 9 nằm trên đường hai chiều, đường vào rộng khoảng 3m, cạnh một ngôi mộ cổ. Tôi nói rằng nếu sau này có con, tôi không thể để chúng chơi ở đây.

Sau chuyến công tác, vợ tôi – người sợ ma, dám ở nhà một mình. Vợ tôi tặc lưỡi cho qua. Một lần khác, chúng tôi đến một ngôi nhà ở Pyeongchang. Ngôi nhà chung có diện tích 15 mét vuông, nằm trên một con đường xe chạy tương đối rộng nhưng không được trải nhựa. Vợ tôi đến và ngạc nhiên vì tất cả các phòng trong nhà đều quá nhỏ.

Là một người sạch sẽ, vợ tôi không thể chịu được phòng tắm cạnh bếp, hoặc sàn nhà luôn lạnh. Cảm giác ẩm ướt. Ngoài ra, tôi chỉ tay về phía những người đàn ông ngồi trên chiếc ghế bành tồi tàn ở đầu lối đi, họ uống rượu, hát hò, hút thuốc và nói những lời không hay, rồi nói với vợ: Làm sao anh cho em vào đây chơi được. Cô ấy lại lắc đầu.

>> Năm căn hộ được thay thế trong vòng bốn năm

Lúc đó, bạn tôi mua một căn hộ và được mời đến dự tiệc tân gia. Không từ bỏ cơ hội này, tôi đã thu hút được vợ mình. Đây là căn hộ 2 phòng ngủ nằm trên tầng 10 của một dự án tầm trung tại Quận Thủ Đức. Tôi bước tới và giải thích cho vợ nghe những ưu điểm đặc biệt của căn hộ chung cư so với nhà phố. Vợ tôi im lặng, nhưng tôi cảm thấy cô ấy hiểu. ——Ngày hôm sau, cô ấy đề nghị mua một căn hộ. Hai tuần sau, chúng tôi ký hợp đồng mua một căn hộ 2 phòng ngủ ở quận 12. Sáu tháng sau, công trình này được bàn giao cho chúng tôi cho đến nay. Về ở chung cư được 5 năm, vợ tôi vẫn rất hài lòng và không còn mơ về nhà phố nữa.

Hành lang sạch sẽ, rộng rãi, con cái chơi đùa thoải mái, không có bọ, an toàn tuyệt đối khiến vợ tôi rất hài lòng. Hiện tại tuy đã mua mảnh đất này nhưng vợ tôi chưa có ý định xây nhà. Cô ấy nói nếu thay đổi thì họ sẽ đổi thành những ngôi nhà lớn hơn và thiết thực hơn.

>> Sai lầm khi xây nhà hoành tráng ở ngoại thành

Tất nhiên, câu chuyện về chung cư và nhà mặt phố của tôi chỉ là chuyện cá nhân, còn tài chính thì không ổn. Tôi không so sánh chung cư với nhà phố, biệt thự hay villa. Mỗi người đều có những tình huống và sự lựa chọn khác nhau, vì vậy mỗi sự so sánh đều rất kinh khủng.

Ông Lee

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365