“Nhân viên giỏi không yêu cầu bồi thường trước khi quyên góp.

Tiến sĩ Gan, tôi đồng ý với bạn rằng bạn chỉ tuyển dụng những nhân viên “làm việc trước, sau đó là lợi nhuận.” Từ “khả năng” sẽ không hiển thị trên ứng dụng, nếu bạn có khả năng thì phải chứng minh được. Bằng chứng này không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình. Hầu như không có công ty nào, nhân công nhiều, quy trình nhanh hơn vì chạy tới chạy lui mà không mất công. Mặt khác, một số công ty có rất nhiều người, bạn có đủ thời gian để điều chỉnh, thiết lập và lựa chọn phương pháp làm việc tốt nhất, vì vậy quá trình này có thể quá dài. Công việc lương thấp đề cập đến năng lực làm việc cá nhân mà bạn chỉ chịu trách nhiệm trước cấp trên. Trong một công việc được trả lương cao, bạn không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà còn với những người khác (nhân viên của bạn). Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành chủ doanh nghiệp và quản lý từ ba đến năm nhân viên, bạn cần phải chịu trách nhiệm cho công việc của cả nhóm, không chỉ công việc của riêng bạn. Khi bạn trở thành trưởng nhóm phụ trách nhiều đội khác nhau, sẽ có hàng chục, thậm chí hàng trăm người dưới sự lãnh đạo của bạn. Người trả lương cao cho bạn là tiền của người quản lý.

Nếu ai đó phản đối lệnh của bạn, bạn không có quyền sa thải họ, nhưng bạn có quyền sa thải người đó đến Phòng Nhân sự. Thay vào đó, hãy thuê người khác. Bạn phải có trách nhiệm với công việc của cả nhóm Do đó, bạn có quyền được sinh ra và gần gũi với mọi người trong nhóm này. Điều này cũng đúng cho các vị trí cao hơn. Đương nhiên, khi bạn muốn “giết” một ai đó, bạn phải chứng minh rằng mình kém cỏi.

>> Nhân viên phải nỗ lực hết mình trước khi đề nghị phúc lợi

Vị trí càng cao, trách nhiệm càng lớn. Trách nhiệm càng nặng, người mới của bạn càng khó chịu (viết email nhạt nhẽo, ra lệnh nóng vội và đặt nặng lên vai người kém hiệu quả). Sếp yêu người này và ghét người khác, chủ yếu là do công việc của người đó. Đây là một công ty lớn, và ông chủ không phải là ông chủ thực sự. Hiệu suất kém có thể ảnh hưởng đến năng suất của toàn đội và mọi người sẽ đợi bạn hoàn thành hợp đồng hoặc cho bạn những kỳ nghỉ tự nguyện. Công ty là nơi mọi người cùng làm việc chăm chỉ, phải có trật tự và kỷ luật chứ không phải muốn làm gì thì làm. CEO cũng bị sa thải như bao người khác, không có chuyện lớn luôn tồn tại và không cần cố gắng gì cả.

Chịu trách nhiệm về công việc của người khác, tức là công việc quản lý, thực sự là một vấn đề đau đầu. Có người tự nguyện làm việc, có người thôi thúc “bẻ lưỡi” làm. Những người gầy gò thường nhắm vào thời điểm công ty có lệnh gấp để làm tiếp, vì họ biết rằng công ty không thể sa thải người vào thời điểm này. Những người biết lợi dụng tình huống này để tống tiền không phải là nhân viên tốt.

Thương lượng lương là việc của bạn với bộ phận nhân sự, làm thế nào để đối phó với kiến ​​thức chuyên môn? Chúng tôi chỉ là những nhà quản lý chuyên nghiệp và không được phép tăng lương cho bất kỳ ai, nếu đến một lúc nào đó hiệu quả công việc của bạn tốt hơn người khác thì sẽ có nhiều người mang về tiền thưởng cao cho bạn. Chỉ cần bạn trở thành lãnh đạo, đầu không chạm trời (bên trên có sếp lớn hơn), chân không chạm đất (bên dưới có nhiều nhân viên), vậy thì sao. Hầu hết những kẻ hẹp hòi đều thuộc hạng “quân tử”. Họ có thể tuyển dụng ở bất cứ đâu.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365