Cà phê phin đang chết

Như espresso, cappuccino, latte,… du nhập vào Việt Nam… đều được pha bằng máy. Họ thích những quán cà phê Internet, những quán cà phê ca nhạc có không gian đẹp, người ta có thể ngồi hàng giờ không uống cà phê mà tận hưởng không gian của thế giới ảo trên Internet. Cà phê Cóc tuy vẫn tồn tại nhưng đã chuyển đổi vị trí số một ban đầu sang các hình thức khác.

Cà phê mang đi có thể được xem là một dạng cải tiến của cà phê Cóc, nhưng do cách pha chế nên những nơi này giờ đã trở thành những chiếc máy, hay những chiếc máy pha cà phê được quảng cáo.

Tại sao bạn biết quá ít về văn hóa cà phê Việt Nam?

Mọi thứ đều là do chúng ta hiểu sai, đã giết chết văn hóa cà phê hàng trăm năm của người Việt. Các cơ sở sản xuất hàng loạt đã làm hỏng văn hóa cà phê Việt Nam. Họ sử dụng hóa chất tạo mùi, bơ bẩn, sữa bẩn trộn đậu bắp, đậu nành … pha cà phê kém chất lượng vào các quán cóc, bán với giá rất rẻ. mùa hè. . . Thậm chí còn có một quầy bar tuyệt vời cho khách sử dụng. Từ đó, nhiều người tiêu dùng ôm hận vẫn mặc định phin cà phê để lọc cà phê bẩn. Rồi mọi người rỉ tai nhau rằng uống cà phê sạch bằng máy sẽ an toàn hơn, điều này đã dần ăn mòn văn hóa cà phê phin ở Việt Nam.

Ở một khía cạnh nào đó, điều này có thể đúng, nhưng chúng ta hãy bình tĩnh tìm hiểu, nghiên cứu và cho chúng tôi hiểu thêm về cà phê, rồi sẽ hiểu. Ở đây bẩn không phải do cà phê bẩn mà là mọi thứ do con người tạo ra để trục lợi, bất chấp mọi thủ đoạn coi thường tính mạng của người tiêu dùng.

Thực ra bạn uống cà phê từ phin, hoặc máy chứa cà phê bẩn và cà phê sạch. Tại sao tôi lại nói như vậy? Vì bẩn hay sạch thì chỉ người rang mới biết, nhiều khi chủ cửa hàng cũng không biết nên bán giá thấp mà lãi cao.

>> Tôi không muốn mua hạt giống và xay chúng để lấy chúng. Uống cà phê sạch – đừng nghĩ rằng ra tiệm mà nhìn thấy cà phê trong máy xay thì máy sẽ sạch, vì mắt thường bạn có thể nhìn thấy hạt cà phê, nhưng thực ra chúng khác với bạn. Ngoài cà phê ra có nhiều chủng loại, giá cả khác nhau, cà phê nhân kém chất lượng, tỷ lệ xanh cao, lẫn tạp chất nên khi rang thường cho thêm hóa chất thơm, sữa bẩn, bơ bẩn, muối … . Hạt cà phê sau khi rang sẽ có màu đẹp, đồng đều và thơm, ngon. Sau đó, họ mang nó đến cửa hàng.

Quan niệm uống cà phê bằng máy là cà phê sạch thực sự không đúng, bạn chỉ sử dụng cà phê nguyên chất ở những nhà hàng lớn, uy tín.

Khi bạn đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu và trở về với sự thuần khiết của văn hóa cà phê Việt Nam, đồng thời cùng nhau hỗ trợ và truyền cảm hứng cho những người trẻ tiếp thu và bảo tồn văn hóa cà phê này. .

Đoàn Quang Tuấn

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365