“ Nhân viên nhảy việc vì sếp không chuyên nghiệp ”

Bạn đọc Thanh Tuệ phản đối quan điểm của tác giả về “bệnh hiểm nghèo khiến lương nhân viên Việt Nam thấp” và đặt câu hỏi ngược lại: “Công việc gì? Chuyên nghiệp? -Đây có thể là câu hỏi đầu tiên mà nhiều nhà tuyển dụng hỏi ứng viên chuyên nghiệp. Đó là tập trung vào chuyên môn và công việc Mục đích của nghề là tạo ra sự hoàn chỉnh, chất lượng, hiệu quả và độ tin cậy, chỉ có thể thực hiện được khi mọi chi tiết nhỏ nhất cần được thực hiện đồng bộ, nhất quán và hợp lý, họ là những nhân viên chuyên nghiệp. Nhưng tuyển dụng chuyên nghiệp là gì?

Tôi chưa bao giờ có ý định làm việc trong một công ty có dịch vụ tuyển dụng không chuyên nghiệp, khi họ đưa ra mức lương đơn phương (cao), nhưng khi tôi ký hợp đồng lại (vội vàng), Mình cũng bỏ công ty cũ vì sếp làm việc thiếu chuyên nghiệp, họ nói tăng lương cho mình nhưng bắt mình chờ lâu quá không tăng như kế hoạch họ hứa (giả sử tăng 8 triệu, Nhưng thực tế chỉ là 400.000 đồng) Trong đợt team building, ngay cả sếp cũ của tôi cũng thẳng thừng nói “không tăng”. Sếp “nổ” đặc biệt thưởng nhân viên mới là nhân viên xuất sắc, nhưng mức thưởng chỉ có 300.000, 50. Vạn … ”.

Đồng quan điểm, độc giả Anhvongoc.quinhon cho rằng “Vấn đề có hai khía cạnh. Cả người sử dụng lao động và người lao động đều cần tương tác. Hãy nhìn vào các công ty nước ngoài và phương thức tuyển dụng của họ: lương cao, công bằng và chăm lo cho người lao động … Vì vậy, khi được tuyển dụng, nhiều người mơ ước được đi làm, đối với công ty chúng tôi, tình hình hoàn toàn ngược lại: chuyên quyền, anh em, họ hàng, công việc không rõ ràng, công việc cá nhân xen lẫn công việc bình thường, lương thì dưới mức trung bình. ‘Coi thường người lao động… Vì vậy, chúng ta phải xem xét lại: công ty không tuyển được lao động tâm huyết thì phải gặp lại, nhân viên cứ chuyển việc, lỡ thất nghiệp hoặc không có ai quan trọng thì phải gặp lại.” Đây là quy luật cung cầu.

Bạn đọc Natuan66 nhấn mạnh, mối quan hệ và trách nhiệm giữa nhân viên và công ty có sự hiểu biết giống nhau: “Đây không phải lúc nào lỗi của nhân viên. Một số nhà tuyển dụng không nói ra nhưng trực tiếp ám chỉ việc thắt chặt chi phí tiền lương, có người không chịu được mà bỏ đi một thời gian thì thuê người khác. Cách họ không tăng lương là chỉ định KPI rất cao cho dù họ không đạt được mục tiêu nào thì không có lý do gì để yêu cầu tăng lương. Nói chung, là một người đi làm, bạn phải chấp nhận những điều này. Tốt thì xin chỗ tốt hơn (nhưng số này ít thì chỉ có công ty lớn mới lo được), kém thì bị đối xử không công bằng. Thành lập công ty

>> Theo bạn, nhân viên hay tổ chức có nhiều việc phải bỏ qua? Việc xuất bản bài báo này ở đây chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365