Đi làm ngay sau khi sinh

Ủng hộ “quyết định nghỉ 1 năm để chăm con”, độc giả Lê Ngọc kể câu chuyện của mình: “Tôi lấy chồng được tám năm, có hai đứa con, tôi mới sinh con đầu lòng. Bé bắt đầu đi làm được, do giữ bé ở nhà với cô trông trẻ, tôi may mắn có cô trông trẻ rất hợp tác chăm sóc và dạy dỗ bé mà tôi cho bé đi học từ khi 13 tháng tuổi nên bản thân bé rất tự lập và ngoan. Thói quen —— nhưng là một người mẹ, tôi luôn cảm thấy tội lỗi vì không dành nhiều thời gian cho con. Khi cháu đi học, bảo mẫu dành thời gian. Các con tôi thường ở trường đến 6 tuổi. Vào ban đêm. Lúc bảy giờ tối, tôi đi học cả thứ bảy, và tôi hầu như không thể đến lớp, đến lớp học …

Khi tôi mang thai và sinh đứa thứ hai, tôi quyết định nghỉ việc 18 tháng. Dù là tôi, nếu tôi Mức lương của quản lý cấp cao đủ để thuê người chăm em bé và chăm sóc bé thứ 2. Tôi cũng thuê một người quản gia và bảo mẫu chuyên nghiệp để chăm sóc em bé đúng giờ, nhưng tôi muốn ở bên mình (vì tôi mệt sau khi sinh), Hãy dành thời gian cho em bé đầu lòng bắt kịp với thời gian trước đó em nhé. Em mới đi làm lại được 8 tháng và vẫn có được công việc mình muốn (dễ dàng hơn và nhiều thời gian hơn trước). Mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp, Tôi hoàn toàn hài lòng với quyết định ở nhà chăm con 18 tháng, tương tự, bạn đọc Phùng Vũ cho rằng con cái trước hết nên vượt lên tiền bạc và công việc.:

Vợ chồng tôi không có nhiều thu nhập. Em được ở với bố mẹ và được sự hỗ trợ của mẹ để chăm sóc đứa con đầu lòng, giờ em tính năm sau sẽ sinh thêm cháu nữa, em đồng ý tự lo cho bé, sẵn sàng mang tiền đi lâu dài luôn. Em sẽ chăm sóc sức khỏe, chuẩn bị mang thai lần 2 mà không lo tiền nong, năm nay em sẽ nâng cao trình độ ngoại ngữ để sau này một năm sẽ cho con đi nhà trẻ phục hồi chức năng. Trong công việc, chỉ cần có ý chí và năng lực thì chúng ta có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào, khi bạn “.

” hao của vàng thì vàng cũng không lấy lại được. Tôi cũng là bà mẹ 2 con, quanh năm bận bịu. Công việc lương, thời gian có hạn, tôi phải nhờ bố, bố đến đón hai con, có khi được nghỉ, hay đòi về sớm nên tôi thích trẻ con lắm, mỗi lần như vậy tôi lại thấy rất Hạnh phúc và bất ngờ. Tôi háo hức cả đêm vì được mẹ chăm sóc.

Thực ra, đôi khi tôi thương họ vô cùng. Tôi còn nhỏ nên rất cần bố mẹ, nhưng bố mẹ lại quá lo lắng về công việc và tài chính. Sau này, Khi sự nghiệp và tình hình tài chính ổn định, các em đã lớn rồi, tâm sinh lý cũng thay đổi, không còn cần cha mẹ như hồi còn nhỏ nữa, vì vậy, bạn đọc có thể ở gần con bao lâu thì con vui, Bạn đọc Hương Lê cho biết .

Đều khẳng định rằng sự tồn tại của cha mẹ đóng vai trò quyết định đến sự phát triển năng lực lãnh đạo tốt của thanh niên, độc giả Vinh Trung có thể đưa ra ý kiến ​​của bạn: “Tôi nghĩ quyết định bỏ nghề làm cha mẹ của bạn là rất công bằng. Tuổi thơ của tôi chỉ có một, vì vậy tôi nên làm việc chăm chỉ hơn. J thấy bạn tôi và vợ tôi, vì quá mê kiếm tiền, họ đã ném hai đứa con của họ vào nhà trẻ sớm từ 6 giờ đến 7 giờ tối. Họ chỉ đưa bọn trẻ, về nhà và cầm điện thoại để chúng tiếp tục làm việc. Thế là trẻ có biểu hiện tăng động, đi học gặp bạn bè rồi bỏ học. Thậm chí, họ còn tố nhà trường, cô giáo đã không chăm sóc bé nên bé mới như vậy. “

Vitht Thành tổng hợp

>> Ê Bạn có đồng ý việc phụ nữ nghỉ việc để chăm con không? Bình luận đăng ở đây có thể không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365