Từ chức sau một năm với tư cách là sếp để tránh bị sa thải

Bài báo Nightmare thất nghiệp ở tuổi 35. Anh ấy nói rằng nếu bạn làm việc chăm chỉ và cố gắng đảm nhận vị trí quản lý từ khi còn trẻ, bạn không cần phải ở tuổi 50. Lo thất nghiệp. Độc giả Ruan Chengjie chia sẻ:

Trong lĩnh vực kinh doanh, việc đào thải nhân sự diễn ra khốc liệt hơn. Bốn năm sau, tôi được thăng chức từ nhân viên kinh doanh lên giám đốc của một công ty liên doanh hàng đầu trong ngành ở tuổi 31. Nhưng chỉ một năm sau, tôi phải xin nghỉ việc để khỏi bị cho nghỉ việc vì tôi đã làm kế hoạch nên không có doanh thu.

Làm việc ở công ty khác nhưng chỉ làm được sáu tháng thì tôi phải từ chức vì không thể trở thành công ty khác cùng ngành. Bắt đầu kinh doanh năm 32 tuổi.

Bạn đọc Nguyễn Quang cho rằng: Làm việc cật lực để tránh thất nghiệp cũng giống như mua bán đất để làm giàu. Làm sếp không chỉ có chỗ, làm lính thì lúc nào cũng như gà yếu ớt. Đây là một ý tưởng cũ, rất cũ. Trong một tổ chức, sếp chỉ là người quản lý và có trách nhiệm dẫn đầu. Đổi lại, anh nhận được những quyền lợi cao nhất. Trong tổ chức này còn có nhiều yếu tố khác không kém phần quan trọng, nếu thiếu thì không thể. Bạn nghĩ gì về một tổ chức chỉ có các nhà lãnh đạo và năm ngón tay mỗi ngày có thể tồn tại?

Bạn đọc Hoàn Nguyễn: Thực ra đến 35 tuổi, hầu hết mọi người đều có thể hòa hợp. Một vị trí quản lý. Do cống hiến lâu năm, không phụ công, chăm chỉ nên cũng sẽ được cất nhắc lên vị trí lãnh đạo trong đội. Điều này cho thấy bạn đang thất nghiệp, không chừa một ai và không có rủi ro trong công việc.

Ngay cả việc chuyên nghiệp hóa công việc cũng không an toàn. Nhìn lại sự sụp đổ của bong bóng bất động sản năm 2008, nhiều kỹ sư có trình độ cao đã bị đuổi về vườn. Nhưng cũng như bây giờ, nhiều phi công đã có hàng chục năm kinh nghiệm. Các bằng cấp quản lý khách sạn và kinh doanh quốc tế cũng được cấp phép. Họ đều là những người rất giỏi giang, có tham vọng và rất cầu tiến, nhưng khi tai họa ập đến thì không ai có thể thoát khỏi. Có người nói rằng đầu tư cũng là đầu tư. Mặc dù hệ số an toàn của khoản đầu tư này cao nhưng không có nghĩa là không có rủi ro. Vì vậy, phải luôn tuân theo nguyên tắc đa dạng hóa rủi ro. Một người không chỉ nên hiểu nghề mà còn không nên có nguồn thu nhập. Mỗi người cần tự học thêm ít nhất một nghề, và cũng cần một nguồn thu nhập khác nếu chẳng may rủi ro xảy ra.

Giới thiệu toàn diện về tình bạn >> >> Bài viết này không nhất thiết trùng hợp với VnExpress. Lượt xem trên mạng. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365