Tianguo cho một người bạn nghèo vay tiền

Năm 2003, tôi đến một trường đại học ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Có một tầng lớp thấp hơn biết tôi ở một khía cạnh nào đó. Tôi nên chọn môn nào, cô ấy sẽ chọn. Tôi học ngành tâm lý học sức khỏe và tôi thường được cô giáo khen nên cô để ý.

Sau khi tôi chơi với cô ấy, nhà cô ấy nằm ở một vùng núi hẻo lánh ở tỉnh Hồ Nam, rất nghèo. Tôi chơi với bạn bè, tôi học cùng nhau, đến quán ăn, và chơi bóng rổ với họ. Thành thật mà nói, tôi yêu bạn, vì vậy bất cứ khi nào tôi đi làm thêm, tôi sẽ mua cho cô ấy những thứ mà bạn chưa bao giờ ăn trước đây, chẳng hạn như bánh pizza. : “Anh có thể cho tôi mượn 300 tệ và để tôi về quê nghỉ lễ được không?”. Là sinh viên, tôi cũng gặp khó khăn. Bạn tôi nói không, nhưng tôi thản nhiên nói: “Ừ, bạn trả tiền đúng hạn, mình khỏi phải hỏi.” — Rồi cũng may đến khi ra trường mình chuyển KTX sang trường khác học thạc sĩ, tiến sĩ. Thỉnh thoảng bạn vẫn đến thăm, và tôi sẽ nấu ăn ngon. Sau đó anh tốt nghiệp, đi làm, kết hôn, mua nhà ở Quảng Châu, sinh hai trai đẹp, mua nhà.

Theo cách đó, cuộc sống của tôi rất tốt. Nhưng đôi khi, bạn cần tiền băn khoăn, bạn liền mượn ngay mấy chục tiền tôi cho anh ấy vay để chuyển, và người chuyển là vợ anh ấy.

Cuộc sống trên đời có nhiều khó khăn, hãy chịu khó suy nghĩ nhưng phải vượt qua mọi trở ngại. Nếu tôi có thể gặp càng nhiều bạn bè càng tốt, họ sẽ giúp tôi vượt qua những giai đoạn khó khăn. Trái tim tôi rộng mở và sẽ có nhiều cơ hội.

Daisy

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365