Những đứa trẻ đã ngoài ba mươi tuổi vì được cha mẹ chăm sóc như con đẻ.

Khi tôi học năm thứ ba đại học, tôi sống trong ký túc xá. Vào cuối năm học, tôi và các bạn cùng phòng tổ chức cắm trại và leo núi để ăn mừng. Một bạn trong phòng ngủ gọi điện về nhà xin phép bố mẹ trước khi đi du lịch. Dụng cụ cắm trại, tiền công, đèn pin … thậm chí còn đề nghị đi cùng vì để con trai đi cùng là không khôn ngoan. Bạn tôi ở độ tuổi đôi mươi hơi ngượng ngùng. Cuộc sống hàng ngày của anh phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ. Tiền tiêu vặt, tiền ăn … Ngay cả khi bị sốt, chúng tôi mua cháo, mua thuốc, anh ấy đều gọi điện cho bố mẹ. Anh ấy đã đặt cuộc sống của mình trong vòng tay của cha mẹ thân thuộc của mình, những người không thể tự lập bây giờ. Cả ngày chỉ học trong phòng họp rồi về ký túc xá, không làm gì, đi đâu. Vào lúc sáu giờ tối, bố mẹ tôi đều gọi điện hỏi thăm ngày hôm nay như thế nào.

Tôi gặp lại một đứa trẻ đã gần 30. Sắp lấy vợ, sinh con nhưng vẫn nhút nhát và hơi khép kín như xưa.

Giá như chúng ta có mấy thế hệ doanh nhân, kỹ sư vượt qua Hãy làm gương trong khó khăn, khởi nghiệp càng sớm càng tốt, nói năng thoải mái và “có dũng khí làm giàu”. Chà, thế hệ này đang giúp tạo ra những đứa trẻ 30 tuổi.

Chúng ta cũng đã nói về vấn đề nuôi dạy con cái độc lập, nhưng thực tế, ngày nay vẫn còn nhiều người trưởng thành. Thuộc về sự độc lập của cha mẹ là một hai cách. Dù có cá tính mạnh mẽ nhưng nếu cha mẹ luôn chuẩn bị tổ ấm cho mình thì đứa trẻ cũng không thể tự lập.

Nhiều bậc cha mẹ vẫn tin rằng dù con có lớn lên thì con vẫn là trẻ con, luôn mở rộng vòng tay. Sự quan tâm và chăm sóc quá nhiều từ cha mẹ sẽ sinh ra những đứa con lớn không biết phải làm gì. Sau khi tốt nghiệp đại học, để đi làm, bố mẹ vẫn phải nhận nuôi. Khi con cái lập gia đình, sinh con đẻ cái thì cha mẹ nói trên thay mặt con chăm sóc cháu.

Sống trong một môi trường như vậy, một đứa trẻ 30 tuổi khó mà trưởng thành theo đúng nghĩa của nó. — Nguyễn Văn Phước

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365