Giấc mơ thất nghiệp khi tôi không phải là ông chủ vào đêm 35

Khách sạn gần tôi có chục phòng, nhưng hình như một công ty nhỏ. Có người còn độc thân, gia đình có vợ và hai con, quê ở miền Bắc, quê ở miền trung … Tiếc là cô ấy bỏ việc mấy tháng rồi mà vẫn chưa tìm được việc mới. . Trước đây, cô ấy làm công nhân ở một khu công nghiệp gần đó. Do ảnh hưởng của Covid-19, công ty đã giảm số lượng nhân viên, trong đó có cô. Cô cho biết đã xách túi đi rải hồ sơ nhiều nơi nhưng không có chuyện gì xảy ra.

Khi tìm việc sau khi đăng nhập, tuổi tác là trở ngại chính để tuyển dụng người 18-35 tuổi ở khắp mọi nơi. Cô sẽ làm thủ tục vay vài triệu đồng, mua giống phơi khô, chế biến trứng vịt lộn thành trứng rồi đem bán vào buổi tối lối đi kiếm thêm thu nhập. Cô cho biết, vài tuần nữa nếu không có nơi nào nhận cô sẽ xin việc trên công trường, may quá.

Trên thực tế, nhiều người trung niên thất nghiệp sẽ làm việc này. Tìm một công việc mới là một hành trình vô cùng khó khăn. Không chỉ những người lao động có tay nghề cao mà những người được đào tạo ít, làm công việc văn phòng cũng có thể rơi vào trường hợp này.

Em gái tôi phàn nàn về việc sống chung với đồng nghiệp. Công ty coi thường. Khi đó cô mới 36 tuổi nhưng đã bị các đồng nghiệp trẻ trong công ty chê bai, đây là quan niệm xưa nay của cô mỗi lần họp trong phòng. Thời gian qua, cô ấy chăm chỉ làm việc, sau đó trở về nhà với chồng con và nghỉ hưu. Chị tôi cho biết, các bạn trẻ bây giờ học ngoại ngữ, được truy cập Internet từ nhỏ nên rất năng động và tài năng, đối với những người trung tuổi chậm phát triển trong công ty thì đây quả thực là một “hiểm họa” của công ty .– –Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đều có nguy cơ bị đào thải bởi thị trường lao động, cho dù họ là lao động phổ thông hay có trình độ. Một trong những biện pháp cần thực hiện là nâng cao trình độ, không ngừng cập nhật kiến ​​thức và phấn đấu trở thành cán bộ quản lý càng sớm càng tốt (tốt nhất là ở tuổi 35). Nếu có thất nghiệp và săn việc, bạn phải đảm nhiệm vị trí quản lý. Nó phổ biến hơn những người chỉ giữ vị trí “cu li” hơn chục năm. -Có người sẽ hỏi: “Nếu mọi người đều là sếp thì người lính đó là ai?”. Tôi muốn đáp lại, mặc dù những người khác đang mong muốn sự nghiệp, bạn đang làm gì? Nếu bạn đồng ý trở thành một người lính, bị sa thải hoặc không thể tìm được việc làm, xin đừng phàn nàn. Nếu không thích làm sếp, bạn cần phải rèn luyện bản thân để đạt được trình độ cao trong công việc chuyên môn, để khi công ty nằm trong danh sách sa thải, họ nên tránh mặt bạn.

Lê Trung Bảo– – >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365