Lòng tự trọng và hai trở ngại đối với người lao động trung niên

Sau bài viết chia sẻ nỗi khó thất nghiệp tuổi trung niên, độc giả natuan66 chia sẻ:

Trung niên, đã đi làm gần 20 năm, không thể vào hàng ngũ quản lý hay freelancer. Tôi chỉ có thể tự trách mình. Sinh viên mới tốt nghiệp hoặc sinh viên có một hoặc hai năm kinh nghiệm có thể làm một số công việc văn phòng đơn giản. Còn trẻ, làm nông thấp, ngoan ngoãn, lương thấp … Công ty không có lý do gì để thuê người trung tuổi.

Mọi người đừng nghĩ là mình có kinh nghiệm làm việc 15-20 năm, thực tế chỉ có một người có kinh nghiệm một hoặc hai năm và sử dụng lặp đi lặp lại trong 15 năm.

Tôi làm quản lý khi tôi 35 tuổi. Thành thật mà nói, tôi không muốn nhận cựu sinh viên của bạn. Cá nhân, vì người trẻ thành công hơn. Độc giả Tống Tường Huy cho rằng, tuổi trung niên không được đòi lại người làm ảnh hưởng đến lề lối làm việc, gia đình, con cái… Ở một góc độ khác: chuyện cơm áo gạo tiền không dễ nói. Mọi người đã trả giá cho sự khó chịu của tôi.

Tôi năm nay 50 tuổi, đã hơn 25 năm làm việc nhưng tôi vẫn sợ những ông chủ trẻ, dù công việc có vất vả đến đâu tôi cũng sẽ cố gắng hết sức. Cá nhân tôi vẫn phải chấp nhận rằng mình không trách sếp vì sếp có sếp, có sếp thì mới có khách hàng. Cái khó của người già là bỏ qua lòng tự trọng và cái tôi, người châu Á còn khó hơn, nhưng không còn cách nào khác để tồn tại-Fan Fan: -Phần lớn người dân Việt Nam rất nhỏ và rất nhỏ. Thời gian hoạt động ngắn. Không có bảo trợ xã hội tốt. Hoạt động kinh doanh mất bao lâu, người dân không biết có dám đảm bảo quyền lợi cho đến khi về hưu hay không?

Ở một số công ty nước ngoài, họ phải làm việc tại nhà. Các công ty Âu Mỹ sử dụng tiếng Việt nhiều hơn và có nhiều kế hoạch quảng bá tiếng Việt. Nhưng các công ty ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng sử dụng nhân viên của chính họ và cử họ sang Việt Nam làm quản lý.

Công việc của họ mang tính chuyên môn hóa nên ở độ tuổi 40-45, họ gần như không thể kiếm thêm được gì từ nhiều việc khác. Họ bắt đầu nhìn vào chi phí của những nhân viên lớn tuổi (lương cao nên Chi phí bảo hiểm cao) thay vì thuê người trẻ để đào tạo. — Ngay cả ở một đất nước như Nhật Bản, các công ty của họ là những công ty lớn, bao phủ hầu hết các quốc gia, và nhân viên của họ vẫn phải làm việc ở nước ngoài để sử dụng chúng. Đây là công việc của họ.

Vì vậy, mọi người phải tự đánh giá tình hình của mình. Nếu may mắn và bạn làm việc tại nhà, hãy yên tâm nghỉ hưu. Nếu bạn làm việc trong một công ty nước ngoài, bạn có cơ hội để quản lý nó, tiếp tục đào tạo và học hỏi. Nếu không, từ con cái, họ phải có thu nhập từ các nguồn khác, đầu tư tích lũy và lập kế hoạch trước 40 tuổi. Tôi không biết làm việc cho một công ty lớn của Nhật Bản, hệ thống hiện tại tốt hơn các nước khác đối với các công ty Nhật Bản, nhưng tôi chưa thấy ai nghỉ việc ở đây.

Tình Bạn Toàn Diện

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365